Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này
đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón
20/09/2021, 15:18
Khi ăn sống, chồi hoa này được đánh giá hoàn toàn không có mùi vị gì, giống như ăn một ngọn cỏ nào đó.
Nhưng khi đã nấu chín, loại rau này có hương vị rất riêng.
Với mức giá lên tới 1.000 Euro/kg (gần 26 triệu đồng), chồi hoa bia xứng đáng được coi là loại rau đắt nhất thế giới.
Sở dĩ giá của chồi hoa bia cao đến như vậy là bởi sự khan hiếm của loài cây này.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể
nở ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, loại thảo mộc tầm thường này lại được coi là
"loại rau đắt nhất thế giới".
"Chúng có giá rất cao bởi việc thu hoạch loại rau này thật sự rất khó khăn", Melissa Cole,
người chuyên phân phối chồi hoa bia cho các nhà hàng cao cấp ở Anh, cho biết.
"Chúng không hề phát triển một cách hàng lối, vì vậy bạn hoàn toàn phải thu hoạch bằng tay
và phải rất vất vả để tìm được chồi non trong các tán lá. Hơn nữa, kích thước của chúng vô cùng nhỏ,
bạn phải nhặt cả nghìn chồi mới mong đầy được một chiếc túi" - Melissa nói.
Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, thời gian sống của nó không lâu,chỉ một
thời gian ngắn sau khi đâm chồi hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn, thường người trồng sẽ tùy thuộc
vào điều kiện thời tiết để có lịch thu hoạch hợp lý trong vòng 14 ngày kể từ khi hoa bia đâm chồi.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở
ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở ra hoa bia được
coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở
ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở
ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Đối với nhiều đầu bếp trên thế giới, chồi hoa bia được xem là một thứ nguyên liệu
tuyệt vời để chế biến các món đặc sản, làm nên tên tuổi của họ.
đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón
20/09/2021, 15:18
Khi ăn sống, chồi hoa này được đánh giá hoàn toàn không có mùi vị gì, giống như ăn một ngọn cỏ nào đó.
Nhưng khi đã nấu chín, loại rau này có hương vị rất riêng.
Với mức giá lên tới 1.000 Euro/kg (gần 26 triệu đồng), chồi hoa bia xứng đáng được coi là loại rau đắt nhất thế giới.
Sở dĩ giá của chồi hoa bia cao đến như vậy là bởi sự khan hiếm của loài cây này.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể
nở ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, loại thảo mộc tầm thường này lại được coi là
"loại rau đắt nhất thế giới".
"Chúng có giá rất cao bởi việc thu hoạch loại rau này thật sự rất khó khăn", Melissa Cole,
người chuyên phân phối chồi hoa bia cho các nhà hàng cao cấp ở Anh, cho biết.
"Chúng không hề phát triển một cách hàng lối, vì vậy bạn hoàn toàn phải thu hoạch bằng tay
và phải rất vất vả để tìm được chồi non trong các tán lá. Hơn nữa, kích thước của chúng vô cùng nhỏ,
bạn phải nhặt cả nghìn chồi mới mong đầy được một chiếc túi" - Melissa nói.
Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, thời gian sống của nó không lâu,chỉ một
thời gian ngắn sau khi đâm chồi hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn, thường người trồng sẽ tùy thuộc
vào điều kiện thời tiết để có lịch thu hoạch hợp lý trong vòng 14 ngày kể từ khi hoa bia đâm chồi.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở
ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở ra hoa bia được
coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở
ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở
ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.
Đối với nhiều đầu bếp trên thế giới, chồi hoa bia được xem là một thứ nguyên liệu
tuyệt vời để chế biến các món đặc sản, làm nên tên tuổi của họ.
(Theo Gia Đình và Xã Hội)