VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón

    Kyo
    Kyo
    Sup-Moderator
    Sup-Moderator


    Tổng số bài gửi : 5471
    Join date : 24/02/2018
    Đến từ : Thành phố xanh

    default Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón

    Bài gửi by Kyo Mon Sep 20, 2021 6:49 pm

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này
    đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón

    20/09/2021, 15:18


    Khi ăn sống, chồi hoa này được đánh giá hoàn toàn không có mùi vị gì, giống như ăn một ngọn cỏ nào đó.
     Nhưng khi đã nấu chín, loại rau này có hương vị rất riêng.



    Với mức giá lên tới 1.000 Euro/kg (gần 26 triệu đồng), chồi hoa bia xứng đáng được coi là loại rau đắt nhất thế giới. 
    Sở dĩ giá của chồi hoa bia cao đến như vậy là bởi sự khan hiếm của loài cây này.

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_h4-16320478162011272505878

    Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể 
    nở ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_h6-16320478162491927390083

    Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, loại thảo mộc tầm thường này lại được coi là 
    "loại rau đắt nhất thế giới".

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_h3-1632047816175158325384

    "Chúng có giá rất cao bởi việc thu hoạch loại rau này thật sự rất khó khăn", Melissa Cole,
     người chuyên phân phối chồi hoa bia cho các nhà hàng cao cấp ở Anh, cho biết.

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_h1-16320478160921284137361

    "Chúng không hề phát triển một cách hàng lối, vì vậy bạn hoàn toàn phải thu hoạch bằng tay
     và phải rất vất vả để tìm được chồi non trong các tán lá. Hơn nữa, kích thước của chúng vô cùng nhỏ, 
    bạn phải nhặt cả nghìn chồi mới mong đầy được một chiếc túi" - Melissa nói.

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_h8-16320478163001857188841

    Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, thời gian sống của nó không lâu,chỉ một
     thời gian ngắn sau khi đâm chồi hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn, thường người trồng sẽ tùy thuộc
     vào điều kiện thời tiết để có lịch thu hoạch hợp lý trong vòng 14 ngày kể từ khi hoa bia đâm chồi.

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_h5-16320478162221096291461

    Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở 
    ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_h2-1632047816151592787034

    Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở ra hoa bia được
     coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_h7-16320478162841647681979

    Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở 
    ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_h9-1632047816321738022276

    Thực tế, khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chiếc chồi non không thể nở 
    ra hoa bia được coi là những thứ bỏ đi, hay sản phẩm thừa của nền công nghiệp.

    Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón Vnn-imgs-a1.vgcloud.vn-giadinh.mediacdn.vn-296230595582509056-2021-9-19-_x-163204797861170281155

    Đối với nhiều đầu bếp trên thế giới, chồi hoa bia được xem là một thứ nguyên liệu
     tuyệt vời để chế biến các món đặc sản, làm nên tên tuổi của họ.

    (Theo Gia Đình và Xã Hội)

    Kyo likes this post


      Hôm nay: Sun Oct 02, 2022 1:37 pm