VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Nhìn tưởng là bi ve lấp lánh trẻ con hay chơi, ai cũng ngã ngửa khi biết sự thật đằng sau tấm hình này

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Nhìn tưởng là bi ve lấp lánh trẻ con hay chơi, ai cũng ngã ngửa khi biết sự thật đằng sau tấm hình này

  Bài gửi by Kyo Sun Apr 21, 2019 9:03 pm

  Nhìn tưởng là bi ve lấp lánh trẻ con hay chơi, ai cũng ngã ngửa khi biết sự thật đằng sau tấm hình này  Ai cũng nghĩ đây là thứ đồ chơi của trẻ con, cho đến khi nhìn kỹ hơn.


  Bạn nghĩ đây là gì?

  Nhìn tưởng là bi ve lấp lánh trẻ con hay chơi, ai cũng ngã ngửa khi biết sự thật đằng sau tấm hình này Chikilidaeeggsnano1024-1553236760355564853112

  Nếu nhìn thoáng qua, nhiều người có thể nghĩ rằng đó là những viên bi màu hồng nằm trên nền đất, loại mà tuổi thơ chúng ta vẫn thường chơi. Nhưng hãy bỏ qua cái "bầu trời thương nhớ" ấy mà nhìn kỹ hơn đi, bạn sẽ thấy nó giống như... bào thai của một loài rắn nào đó.

  Tuy nhiên, sự thật đằng sau nó còn thú vị hơn thế nhiều. Đây thực chất là trứng của một loài lưỡng cư không chân thuộc họ Chikilidae, và bản thân loài vật này cũng có rất nhiều điểm thú vị.

  Thuộc họ lưỡng cư, nhưng loài vật này lại có cơ thể giống... giun và rắn nhiều hơn. Nó có xương sống, và có họ gần gũi với loài kỳ nhông.

  Nhìn tưởng là bi ve lấp lánh trẻ con hay chơi, ai cũng ngã ngửa khi biết sự thật đằng sau tấm hình này Chikilidaeeggsnanomama-15532370820681801503555

  Điểm đặc biệt nữa của loài vật này là chúng có mắt mà như mù với tầm nhìn cực kỳ hạn chế. Và bởi vậy, chúng dành phần lớn cuộc đời sinh sống dưới lòng đất.

  Đổi lại, chúng lại có những quả trứng sáng lấp lánh. Khi đẻ trứng, cá thể cái sẽ ở cùng trứng trong 2-3 tháng, và theo các nhà khoa học thì khoảng thời gian này chúng thậm chí còn không ăn uống gì.

  Khác với họ lưỡng cư, trứng của loài chikiladae không có giai đoạn ấu trùng như ếch nhái. Con non nở ra không khác gì phiên bản thu nhỏ của con trưởng thành.


  Sinh vật này lần đầu được tìm ra vào năm 2012, bởi các nhà khoa học từ ĐH Delhi. Nghiên cứu về nó được đăng trên kỷ yếu của Hiệp hội hoàng gia B.  Tham khảo: Science Alert

   Hôm nay: Wed Sep 28, 2022 1:26 pm