VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài

    Kyo
    Kyo
    Sup-Moderator
    Sup-Moderator


    Tổng số bài gửi : 5471
    Join date : 24/02/2018
    Đến từ : Thành phố xanh

    default Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài

    Bài gửi by Kyo Sun May 31, 2020 10:19 pm

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài
    31/05/2020    09:49 GMT+7


    Nhiều loại cây quả dù chỉ mọc dại, rất phổ biến ở Việt Nam nhưng trên thế giới lại là
    “hàng hiếm”, trở thành thứ được săn lùng, có giá cực đắt.



    1. Trái thù lù:

    Hay còn gọi là trái tầm bóp hay trái lồng đèn, mọc dại ở các bờ, bụi vùng quê Việt Nam, gắn liền
    với tuổi thơ của bao người. Vậy mà ở Nhật Bản và Trung Quốc, trái thù lù có giá lên tới khoảng 700k/kg.

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T1-15905550884001036735509-1590563788871-15905637892091238838578

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T1c-15905550884061640167585-1590563791075-15905637910762041637043

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T1b-15905550884038095900-1590563793025-15905637930251074367241

    Trái thù lù ở Nhật được nhà phân phối tư vấn là để ăn, nấu canh, 
    còn được dùng như một vị thuốc có tác dụng tiêu đờm, thanh nhiệt…

    2. Tía tô

    Là một loại rau gia vị dễ trồng, dễ mua ở Việt Nam, thậm chí người ta còn… cho không bán.
     Tuy vậy khi được xuất khẩu sang Nhật, tía tô được bán theo… lá với giá từ 500-700 đồng/lá.
     Một công ty Việt Nam xuất khẩu tía tô thu về hàng tỷ đồng mỗi năm.

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T2-15905550884141933153640-1590563795005-15905637950051640025744

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T2c-1590555088419756670554-1590563797182-159056379718235584300

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T2b-15905550884171688477082-1590563799001-1590563799001746007085

    Với người Nhật, tía tô là loại rau gia vị quan trọng, được dùng để giảm bớt
     mùi tanh của hải sản, ăn kèm trong các món sushi, sashimi…

    3. Bèo tây

    Có thể bắt gặp bất cứ vùng ao, hồ nào trên Việt Nam. Có nơi còn phải chi tiền 
    để vớt và vứt chúng đi, nhưng khi sang Nhật loại cây này lại được bán với giá 16k/cây.

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T3a-1590555088422188049834-1590563800811-159056380081133729254

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T3c-15905550884261826785571-1590563802763-15905638027631670657037

    Người Nhật mua bèo tây từ siêu thị về để làm gỏi hoặc chữa một số bệnh ngoài da.


    4. Rau diếp cá

    Dù ở Việt Nam được ưa chuộng nhưng chúng vẫn có giá rất rẻ vì dễ trồng, mọc dại ở nhiều nơi. 
    Khi sang Trung Quốc, rau diếp cá được bán với giá khoảng 200k/kg trong các thành phố lớn
     miền Nam Trung Quốc, còn thường xuyên không đủ hàng để bán.

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T4b-15905550884311847967467-1590563804654-15905638046541803391441

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T4a-15905550884281532947684-1590563806447-1590563806447674614972


    5. Lá chanh

    Trong nước “rẻ như cho”, khi sang châu Âu thì có giá lên tới 6,35 triệu/kg.

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T5c-15905550884361952645633-1590563808232-15905638082332071565481

    Trên trang Amazon, 100g lá chanh giá tầm 28 USD (635.000 đồng), 
    như vậy 1kg sẽ có giá lên tới khoảng 6,35 triệu đồng.

    Những loại cây quả mọc dại ở Việt Nam có giá cực đắt khi sang nước ngoài T5a-15905550884342113472636-1590563810446-15905638104462064052086

    Lá chanh Việt Nam được thị trường châu Âu ưa chuộng vì thơm, đậm đà hơn so với lá chanh từ các quốc gia khác.
     Khi xuất khẩu thì có hai dạng: dạng lá chanh đóng gói, đông lạnh và dạng đóng gói chung để làm gia vị lẩu.


    Lý do chính có thể coi là do sự khác biệt về điều kiện địa lý, khí hậu, dinh dưỡng ở các quốc gia nên các loại cây quả
     (mọc dại ở Việt Nam) này lại rất khó trồng, chỉ có sản lượng cực hiếm hoặc phải nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu trong nước.
     Vì vậy mà chúng mới đắt đỏ và “cháy hàng” như vậy.



    (Theo Báo Dân Sinh)

      Hôm nay: Tue Oct 04, 2022 1:18 am