VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Chiếc đồng hồ 500 tỷ phức tạp nhất hành tinh và lời nguyền khiến ai cũng sợ

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Chiếc đồng hồ 500 tỷ phức tạp nhất hành tinh và lời nguyền khiến ai cũng sợ

  Bài gửi by Kyo Sat Jul 13, 2019 6:55 pm

  Chiếc đồng hồ 500 tỷ phức tạp nhất hành tinh và lời nguyền khiến ai cũng sợ


  Hoàng thân Sheikh Saud Bin Mohammed Al-Thani đột ngột qua đời ở tuổi 48 và tiếp tục để lại một bí ẩn ám ảnh liên quan đến chiếc đồng hồ đắt và đẹp nhất hành tinh.


  Hoàng thân Sheikh Saud bin Mohammed Al-Thani là chủ sở hữu chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới được sản xuất bởi hãng đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ Patek Philippe. Vị tỷ phú 48 tuổi này vốn nổi tiếng là một trong những nhà sưu tầm nghệ thuật lớn nhất thế giới.

  Ông từng thông báo rộng rãi tới giới truyền thông rằng muốn bán chiếc đồng hồ để trả nợ. Và đúng theo lịch trình dự kiến, chiếc đồng hồ đã được đưa ra đấu giá vào tuần trước với giá bán ra là 23 triệu franc Thụy Sỹ (hơn 500 tỷ đồng). Tuy nhiên, vị tỷ phú này đã được phát hiện qua đời do biến chứng của căn bệnh tim hai ngày trước khi sản phẩm được đấu giá.

  Chiếc đồng hồ 500 tỷ phức tạp nhất hành tinh và lời nguyền khiến ai cũng sợ Chiec-dong-ho-500-ty-dep-nhat-hanh-tinh-va-loi-nguyen-khien-ai-cung-so-a1-1561713685-width810height539

  Sheikh Saud Bin Mohammed Al-Thani đã qua đời hai ngày
  trước khi chiếc đồng hồ được bán. Nguồn: Mirror.

  Chiếc đồng hồ Patek Phillipe được ra đời vào năm 1933. Sản phẩm này được cho là đã mang đến những điều không may mắn và bi kịch cho chủ nhân của nó. Lời nguyền xuất phát từ người chủ đầu tiên, Henry Graves. Vào năm 1925, ông Graves đã làm việc với hãng đồng hồ huyền thoại Patek Phillipe với mong muốn tạo ra một chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới.

  Các nhà thiết kế đồng hồ tại Thụy Sĩ phải mất 3 năm để nghiên cứu và thêm 5 năm để hoàn thiện chiếc đồng hồ. Chiếc đồng hồ này được làm bằng vàng theo thiết kế chronograph với chuông Westminster. Nó cũng sở hữu lịch vạn niên, chu kỳ của mặt trăng, thời gian thiên văn, thiết bị dự trữ năng lượng, cũng như thông báo về thời gian hoàng hôn và bình minh tại New York. Với tổng cộng 24 điểm đặc biệt trong thuật đo thời khắc, Patek Phillipe mang biệt danh “đồng hồ phức tạp nhất hành tinh” trong 56 năm qua.

  Chiếc đồng hồ 500 tỷ phức tạp nhất hành tinh và lời nguyền khiến ai cũng sợ Chiec-dong-ho-500-ty-dep-nhat-hanh-tinh-va-loi-nguyen-khien-ai-cung-so-a2-1561713685-width615height365

  Với tổng cộng 24 điểm đặc biệt trong thuật đo thời khắc,
  Patek Phillipe mang biệt danh “đồng hồ phức tạp nhất hành tinh”.
  Nguồn: Mirror.

  Đến đầu năm 1933, Graves đã được cầm trên tay chiếc đồng hồ theo ý muốn của mình. Tuy nhiên chỉ 7 tháng sau đó, người bạn thân nhất của ông ta đã chết; và một thời gian ngắn sau đó, con trai ông, George đã bị giết trong một vụ tai nạn xe hơi. Kể từ đó, giới truyền thông cho rằng những người sở hữu Patek Phillipe sẽ phải hứng chịu những tai họa khó lường.


  Theo Dân Việt

   Hôm nay: Wed Sep 28, 2022 12:14 pm