VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Người phụ nữ Đài Loan ăn ở cùng 4 lợn cưng

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Người phụ nữ Đài Loan ăn ở cùng 4 lợn cưng

  Bài gửi by Kyo Fri Feb 01, 2019 7:45 pm

  Người phụ nữ Đài Loan ăn ở cùng 4 lợn cưng  Jenny Tsai ở cùng 4 chú lợn và một người bạn trong căn hộ tại miền trung Đài Loan.


  Người phụ nữ Đài Loan ăn ở cùng 4 lợn cưng Abf4bbe8b1734dd0a23e342b923827-1701-5363-1548994578

  Ngày nào Tsai cũng dắt 4 con lợn cưng đi dạo ở công viên gần nhà. Ảnh: AFP.


  Tsai, 43 tuổi, làm nghề thiết kế trang web. Với cô, lợn là loài vật thông minh, tình cảm. 4 con lợn cô nuôi biết cách mở tủ lạnh, khiến cô phải dùng dây khóa tủ, theo AFP.

  "Lợn rất tình cảm", Tsai nói. "Khi tôi ốm, chúng luôn quanh quẩn bên cạnh an ủi tôi. Nhưng nếu tôi vờ ốm, chúng sẽ phát hiện ngay và bắt đầu phá phách".


  Lợn đóng vai trò đặc biệt trong văn hóa Trung Quốc, nhất là văn hóa ẩm thực.

  Một trong những báu vật ở Đài Loan là cục đá hình thịt ba chỉ trưng bày trong bảo tàng, thu hút nhiều lượt khách tham quan mỗi ngày.

  Tsai nuôi lợn cách đây 12 năm, khi gia đình tặng cô con lợn nhỏ có tên "Tiểu Du". Chú lợn giờ đã trưởng thành, nặng 65 kg.

  "Hồi đó, nhà hàng xóm của tôi có lợn đẻ. Ngày nào tôi cũng qua nhà bác ấy xem lợn. Thế là bố và anh trai mua tặng tôi một con", Tsai nhớ lại.

  Cô sau đó nuôi thêm 6 con lợn khác bị chủ bỏ rơi hoặc được người khác tặng. Ba con đã chết. 4 con còn lại sống đời xa hoa trong căn hộ của Tsai. Chúng ở phòng lớn nhất, trong khi Tsai và bạn ở phòng nhỏ hơn.

  Mỗi con lợn có chăn, quần áo, bát và dây xích riêng. Trong nhà trang trí đầy lợn nhồi bông, đệm và tranh vẽ bát, nồi niêu. Ngày nào Tsai cũng dắt chúng ra công viên gần nhà đi dạo.

  Tuy nhiên, chăm sóc lợn không phải việc dễ dàng.

  Tsai từng nuôi một con lợn 5 ngày tuổi. Cứ mỗi 4 giờ, cô phải cho nó bú bình một lần. Một con khác bị què chân được Tsai giải cứu từ bãi rác, mỗi lần ra khỏi nhà, cô phải cho nó ngồi lên xe đẩy.

  "Lợn rất khó nuôi, chúng hay phá phách, gặm cắn và ăn rất nhiều", Tsai nói.

  Người phụ nữ Đài Loan ăn ở cùng 4 lợn cưng 4f99f96302baad7fe639bfdde689cd-1777-6526-1548994578

  4 con lợn ở trong phòng lớn tại căn hộ của Tsai. Ảnh: AFP.

  Không giống như chó hay mèo, chẳng có khách sạn thú cưng nào nhận nuôi lợn nên những người nuôi lợn "không thể đi xa và phải hy sinh rất nhiều". Tuy nhiên, bất chấp khó khăn, những con lợn đã đem đến nhiều niềm vui cho Tsai suốt nhiều năm qua.

  Cô lo rằng, năm mới Kỷ Hợi sắp tới, sẽ có nhiều con lợn nuôi bị bỏ rơi. Hai trang Facebook mà Tsai làm chủ có hơn 2.000 người hâm mộ. Cô nhận thấy số lượng người muốn xin ý kiến về việc nên cho đi hay giữ lại lợn cưng đang tăng lên.


  "Tôi hy vọng người ta hiểu rằng nuôi lợn không dễ. Tôi khuyên họ nên nói chuyện với người có kinh nghiệm nuôi lợn và cân nhắc có hay không thời gian và không gian để chăm sóc chúng, trước khi nhận nuôi", cô bày tỏ.


  Hồng Hạnh

   Hôm nay: Wed Sep 28, 2022 2:07 pm