VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video)

    Kyo
    Kyo
    Sup-Moderator
    Sup-Moderator


    Tổng số bài gửi : 5685
    Join date : 24/02/2018
    Đến từ : Thành phố xanh

    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) Empty Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video)

    Bài gửi by Kyo Fri Aug 03, 2018 8:32 pm

    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video)


    Wagashi được coi như đỉnh cao trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản,
    với những chiếc bánh đẹp đến mức người mua không nỡ ăn.



    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) 22-2476-1509005647



    Wagashi - Traditional Japanese Confectionery (English subtitles)


    Wagashi là những chiếc bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản, theo Japanguide.
     Nó có kích thước nhỏ và được trang trí tinh xảo. Ảnh: LuxuryAsiaVacation.


    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) 20-3622-1509005647

    Những chiếc bánh ngọt Wagashi không chỉ đơn thuần là bánh, mà nó còn nâng tầm 
    thành chuẩn mực hàng đầu trong ẩm thực Nhật Bản. Mỗi chiếc bánh là một tác phẩm 
    nghệ thuật đầy tâm huyết của nghệ nhân. Ảnh: PeachyPost.

    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) 21-2924-1509005647

    Nó cũng là món bánh mà bất kỳ du khách nào khi khám phá ẩm thực xứ sở 
    mặt trời mọc đều ngẩn ngơ ngắm nhìn và mãi chẳng nỡ ăn vì... đẹp. 
    Ảnh: TsunaguJapan.


    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) 23-8577-1509005647



    JAPANESE CANDY ART Incredible WAGASHI Traditional Sweets Tokyo Japan


    Thông thường, một thợ làm bánh phải mất 12 năm mới học thành nghề
     và trở thành nghệ nhân làm bánh Wagashi, theo Mai-ko.


    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) 16-4198-1509005647


    Loại bánh ngọt này có từ thời Yayoi, với mục đích ban đầu là thức ăn để dâng lên 
    thần linh. Đến thời Edo, Wagashi được phát triển mạnh mẽ và nâng tầm thành 
    nghệ thuật đỉnh cao. Thời đó, nghề làm Wagashi là một trong những nghề phổ biến
     tại Nhật, với các cửa hiệu làm bánh mọc lên san sát ở cố đô Kyoto 
    cho đến các vùng lân cận. Ảnh: AllaboutJapan.

    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) 15-5825-1509005647

    Những chiếc bánh Wagashi đều được sáng tác dựa theo chủ đề thiên nhiên 
    của Nhật Bản, với hình những con chim nhỏ, con mèo lười hay chiếc lá phong,
     bông hoa anh đào. Mỗi mùa là những loại Wagashi khác nhau. Ảnh: Pinterest.

    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) 6-3111-1509005648

    Nguyên liệu quan trọng để làm những chiếc bánh ngọt này là đậu đỏ hoặc trắng,
     thạch được chiết xuất từ rong biển (để làm Wagashi dạng thạch) cùng loại đường 
    cổ xưa wasambonto. Việc chế tạo loại đường này rất công phu và truyền thống. 
    Hạt đường màu kem mịn, vị thanh mát và có mùi thơm từ mật ong. 
    Ảnh: Boredpanda.


    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) 18-9770-1509005648

    Phần lớn nguyên liệu làm bánh đều được đánh giá là thanh khiết, sạch sẽ 
    vì không có xuất xứ từ động vật (trừ nguyên liệu trứng). Một số bánh Wagashi 
    nổi tiếng, được nhiều người biết đến là mochi, namagashi, ukishima, higashi, manju...
     Ảnh: Mogmog.


    Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video) Top-1777-1509005648


    Ngày nay, Wagashi vẫn là một trong những loại bánh đẳng cấp nhất, được dùng
     trong các bữa tiệc sang trọng, các buổi tiệc trà và phần lớn để dùng làm quà biếu
     trong dịp trọng đại. Giá của mỗi chiếc Wagashi rất đắt. Một hộp bánh nhỏ tầm
     6 chiếc có giá khoảng 3.000 yên (gần 600.000 đồng). Ảnh: Pinterest.



    How to make "Cosmos Nerikiri Wagashi"__ Yu-Art Kichijoji


    Nguồn: Asahiimports

      Hôm nay: Mon Sep 30, 2024 7:10 pm