Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn (*video)
Wagashi được coi như đỉnh cao trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản,
với những chiếc bánh đẹp đến mức người mua không nỡ ăn.
Wagashi - Traditional Japanese Confectionery (English subtitles)
Wagashi là những chiếc bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản, theo Japanguide.
Nó có kích thước nhỏ và được trang trí tinh xảo. Ảnh: LuxuryAsiaVacation.
Những chiếc bánh ngọt Wagashi không chỉ đơn thuần là bánh, mà nó còn nâng tầm
thành chuẩn mực hàng đầu trong ẩm thực Nhật Bản. Mỗi chiếc bánh là một tác phẩm
nghệ thuật đầy tâm huyết của nghệ nhân. Ảnh: PeachyPost.
Nó cũng là món bánh mà bất kỳ du khách nào khi khám phá ẩm thực xứ sở
mặt trời mọc đều ngẩn ngơ ngắm nhìn và mãi chẳng nỡ ăn vì... đẹp.
Ảnh: TsunaguJapan.
JAPANESE CANDY ART Incredible WAGASHI Traditional Sweets Tokyo Japan
Thông thường, một thợ làm bánh phải mất 12 năm mới học thành nghề
và trở thành nghệ nhân làm bánh Wagashi, theo Mai-ko.
Loại bánh ngọt này có từ thời Yayoi, với mục đích ban đầu là thức ăn để dâng lên
thần linh. Đến thời Edo, Wagashi được phát triển mạnh mẽ và nâng tầm thành
nghệ thuật đỉnh cao. Thời đó, nghề làm Wagashi là một trong những nghề phổ biến
tại Nhật, với các cửa hiệu làm bánh mọc lên san sát ở cố đô Kyoto
cho đến các vùng lân cận. Ảnh: AllaboutJapan.
Những chiếc bánh Wagashi đều được sáng tác dựa theo chủ đề thiên nhiên
của Nhật Bản, với hình những con chim nhỏ, con mèo lười hay chiếc lá phong,
bông hoa anh đào. Mỗi mùa là những loại Wagashi khác nhau. Ảnh: Pinterest.
Nguyên liệu quan trọng để làm những chiếc bánh ngọt này là đậu đỏ hoặc trắng,
thạch được chiết xuất từ rong biển (để làm Wagashi dạng thạch) cùng loại đường
cổ xưa wasambonto. Việc chế tạo loại đường này rất công phu và truyền thống.
Hạt đường màu kem mịn, vị thanh mát và có mùi thơm từ mật ong.
Ảnh: Boredpanda.
Phần lớn nguyên liệu làm bánh đều được đánh giá là thanh khiết, sạch sẽ
vì không có xuất xứ từ động vật (trừ nguyên liệu trứng). Một số bánh Wagashi
nổi tiếng, được nhiều người biết đến là mochi, namagashi, ukishima, higashi, manju...
Ảnh: Mogmog.
Ngày nay, Wagashi vẫn là một trong những loại bánh đẳng cấp nhất, được dùng
trong các bữa tiệc sang trọng, các buổi tiệc trà và phần lớn để dùng làm quà biếu
trong dịp trọng đại. Giá của mỗi chiếc Wagashi rất đắt. Một hộp bánh nhỏ tầm
6 chiếc có giá khoảng 3.000 yên (gần 600.000 đồng). Ảnh: Pinterest.
How to make "Cosmos Nerikiri Wagashi"__ Yu-Art Kichijoji
Wagashi được coi như đỉnh cao trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản,
với những chiếc bánh đẹp đến mức người mua không nỡ ăn.
Wagashi - Traditional Japanese Confectionery (English subtitles)
Wagashi là những chiếc bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản, theo Japanguide.
Nó có kích thước nhỏ và được trang trí tinh xảo. Ảnh: LuxuryAsiaVacation.
Những chiếc bánh ngọt Wagashi không chỉ đơn thuần là bánh, mà nó còn nâng tầm
thành chuẩn mực hàng đầu trong ẩm thực Nhật Bản. Mỗi chiếc bánh là một tác phẩm
nghệ thuật đầy tâm huyết của nghệ nhân. Ảnh: PeachyPost.
Nó cũng là món bánh mà bất kỳ du khách nào khi khám phá ẩm thực xứ sở
mặt trời mọc đều ngẩn ngơ ngắm nhìn và mãi chẳng nỡ ăn vì... đẹp.
Ảnh: TsunaguJapan.
JAPANESE CANDY ART Incredible WAGASHI Traditional Sweets Tokyo Japan
Thông thường, một thợ làm bánh phải mất 12 năm mới học thành nghề
và trở thành nghệ nhân làm bánh Wagashi, theo Mai-ko.
Loại bánh ngọt này có từ thời Yayoi, với mục đích ban đầu là thức ăn để dâng lên
thần linh. Đến thời Edo, Wagashi được phát triển mạnh mẽ và nâng tầm thành
nghệ thuật đỉnh cao. Thời đó, nghề làm Wagashi là một trong những nghề phổ biến
tại Nhật, với các cửa hiệu làm bánh mọc lên san sát ở cố đô Kyoto
cho đến các vùng lân cận. Ảnh: AllaboutJapan.
Những chiếc bánh Wagashi đều được sáng tác dựa theo chủ đề thiên nhiên
của Nhật Bản, với hình những con chim nhỏ, con mèo lười hay chiếc lá phong,
bông hoa anh đào. Mỗi mùa là những loại Wagashi khác nhau. Ảnh: Pinterest.
Nguyên liệu quan trọng để làm những chiếc bánh ngọt này là đậu đỏ hoặc trắng,
thạch được chiết xuất từ rong biển (để làm Wagashi dạng thạch) cùng loại đường
cổ xưa wasambonto. Việc chế tạo loại đường này rất công phu và truyền thống.
Hạt đường màu kem mịn, vị thanh mát và có mùi thơm từ mật ong.
Ảnh: Boredpanda.
Phần lớn nguyên liệu làm bánh đều được đánh giá là thanh khiết, sạch sẽ
vì không có xuất xứ từ động vật (trừ nguyên liệu trứng). Một số bánh Wagashi
nổi tiếng, được nhiều người biết đến là mochi, namagashi, ukishima, higashi, manju...
Ảnh: Mogmog.
Ngày nay, Wagashi vẫn là một trong những loại bánh đẳng cấp nhất, được dùng
trong các bữa tiệc sang trọng, các buổi tiệc trà và phần lớn để dùng làm quà biếu
trong dịp trọng đại. Giá của mỗi chiếc Wagashi rất đắt. Một hộp bánh nhỏ tầm
6 chiếc có giá khoảng 3.000 yên (gần 600.000 đồng). Ảnh: Pinterest.
How to make "Cosmos Nerikiri Wagashi"__ Yu-Art Kichijoji
Nguồn: Asahiimports