VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


    Đầu bếp Ấn Độ không hề hấn khi nhúng tay vào dầu sôi (+video)

    avatar
    Khách viếng thăm
    Khách viếng thăm


    Đầu bếp Ấn Độ không hề hấn khi nhúng tay vào dầu sôi (+video) Empty Đầu bếp Ấn Độ không hề hấn khi nhúng tay vào dầu sôi (+video)

    Bài gửi by Khách viếng thăm Mon Nov 16, 2015 7:13 pm

    Đầu bếp Ấn Độ không hề hấn khi nhúng tay vào dầu sôi (+video)


    Prem Kumar sống tại New Delhi (Ấn Độ) khiến cả thế giới kinh ngạc vì khả năng chịu nóng: Ông có thể nhúng tay vào dầu chiên đang sôi sùng sục mà chẳng vấn đề gì.


    Người đàn ông 65 tuổi làm chủ một quá ăn đường phố tại Karol Bagh. Quán bán cá chiên, mỗi ngày phục vụ hàng ngàn khách. Hầu hết họ đến không chỉ để ăn cá, mà còn để tận mắt chứng kiến Kumar thực hiện "màn trình diễn" chắc chắn không ai dám làm.


    Đầu bếp Ấn Độ không hề hấn khi nhúng tay vào dầu sôi (+video) 35lgaxu

    Những ngón tay của Kumar đã trở nên rất nổi tiếng. Song ông cho biết: "Tôi không thường xuyên chiên cá bằng tay, chỉ khi nào khách hàng muốn xem, tôi không thể từ chối".

    Đầu bếp Ấn Độ không hề hấn khi nhúng tay vào dầu sôi (+video) Dvrfav

    Kumar cho biết ông thừa hưởng khả năng đặc biệt này từ cha, người từng mở một quán ăn đường phố vào năm 1960.

    "Hồi nhỏ tôi thấy cha làm thế, rất tò mò tại sao cha làm được. Rồi tôi bắt đầu thử nhúng 1 ngón tay vào dầu sôi, rồi 2 ngón và cứ thế... Tôi nhận ra rằng mình cũng chẳng bị bỏng hay bị thương gì cả. Nhiều năm trôi qua, tôi tự tin hơn và bây giờ với tôi việc ấy dễ như hít thở không khí vậy".


    Song bạn chớ có dại mà làm theo Kumar. Trường hợp của Kumar được khoa học lý giải bằng hiệu ứng Leidenfrost, cho rằng con người có thể nhúng tay vào chất lỏng cực nóng mà không bị thương chỉ với điều kiện họ vừa nhúng tay vào nước lạnh. Khi đó, chất lỏng nóng chỉ làm nóng phần nước lạnh trên da, khiến nó bốc hơi.

    Hơi nước tạo ra hàng rào bản vệ da khỏi chất lỏng nóng. Song việc này chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian rất ngắn, người ta chỉ có thể nhúng tay thật nhanh trước khi hàng rào bảo vệ mất mà thôi.


    "Thật khó tin, ông ấy có thể dùng tay không chiên cá trong dầu sôi ở nhiệt độ 200 độ C", Somesh Pattnaik, một khách hàng thường xuyên của quán nói.


    Đây giống như trường hợp trình diễn đi trên lửa, trong đó nhờ những bong bóng nhỏ của chất cách ẩm hoặc mồ hôi mà da người được bảo vệ khỏi bỏng. Người ta có thể đổ vài giọt nước lạnh vào bếp điện đang nóng đỏ để quan sát hiện tượng này qua kính.

    Và đó chính xác là bí mật trò ảo thuật Kumar đã làm. Dẫu thế, ai cũng muốn xem. Kumar cho biết ông luôn giữ tay thật sạch, và cho dù tay không được sạch lắm thì dâu sôi cũng diệt hết vi khuẩn rồi.


    Đến nay người đàn ông này vẫn rất vui vẻ trình diễn trò ảo thuật của mình cho khách hàng xem và hy vọng con trai ông sau này cũng sớm làm được. "Thằng bé sẽ làm được dễ dàng thôi vì đây là trò cha truyền con nối".





    Hands In Boiling Oil: Indian Chef Fries Fish With Bare Hands

    H.A
    Theo Oddity
    avatar
    datinh


    Tổng số bài gửi : 261
    Join date : 13/06/2012

    Đầu bếp Ấn Độ không hề hấn khi nhúng tay vào dầu sôi (+video) Empty Re: Đầu bếp Ấn Độ không hề hấn khi nhúng tay vào dầu sôi (+video)

    Bài gửi by datinh Wed Nov 18, 2015 11:18 pm

    Dầu đen thui như cà phê đồchiên ăn vào bị bịnh .Trong các nhà hàng tàu khách hàng đâu có biết mặt trái sử dụng dầu ăn .Tốt nhất là tự mình làm an toàn hơn nhiều .

      Hôm nay: Sun Nov 17, 2024 11:30 am