VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


    Những vị kem dị thường đến từ khắp nơi trên thế giới

    QuangSang87
    QuangSang87
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 4766
    Join date : 06/06/2012
    Age : 37
    Đến từ : Lousville,Ky

    Những vị kem dị thường đến từ khắp nơi trên thế giới Empty Những vị kem dị thường đến từ khắp nơi trên thế giới

    Bài gửi by QuangSang87 Mon Jun 24, 2013 11:32 am


    Trong những ngày hè oi ả đến phát điên, một cốc kem mát lạnh luôn là ước muốn nhỏ nhoi của nhiều người. Nhưng liệu với những vị kem có vẻ "khó nuốt" như thế này, liệu người ta có sẵn sàng làm thực khách thử nghiệm hay không?
    1. Kem lưỡi bò


    Những vị kem dị thường đến từ khắp nơi trên thế giới Nhung-vi-kem-di-thuong-den-tu-khap-noi-tren-the-gioi
    Lưỡi bò được chế biến thành vị kem lạ.
    [font]

    Văn hóa ẩm thực mỗi nơi một khác, vì vậy, cùng một nguyên liệu, mỗi nơi sẽ chế biến thành món ăn đặc trưng riêng của vùng miền mình. Ví như lưỡi bò ở Trung Quốc sẽ thường được rán hoặc nướng nguyên hình dạng. Nhưng ở Nhật, lưỡi bò sẽ được chế biến thành một vị kem lạ được người dân vô cùng yêu thích.

    Kem lưỡi bò được chế biến từ vào miếng lưỡi bò thái vụn kết hợp với kem chua. Năm 2008,  vị kem lạ này đã ghi dấu trong Cuộc thi kem Yokohama được tổ chức tại Nhật.

    2. Kem tăng lực viagra


    [/font]
    Những vị kem dị thường đến từ khắp nơi trên thế giới Nhung-vi-kem-di-thuong-den-tu-khap-noi-tren-the-gioi
    Kem có thành phần tăng cường chức năng tình dục.
    [font]

    Được sáng chế bởi một doanh nghiệp thực phẩm Ý năm 1998, kem viagra là một bước ngoặt lớn trong ngành chế biến kem thế giới. Kem viagra là sự kết hợp của những thành phần thiên nhiên như gingko biloba, khoáng chất acginin, nho leo Guarana có tác dụng tăng cường khả năng tình dục.

    Với giá thành chỉ 7 USD (khoảng 150 nghìn đồng)/ chiếc thì liệu loại kem này có chứa thần dược viagra hay không thì chỉ người sáng chế ra nó - Franco Corradi mới biết được.

    3. Kem cà ri Ấn Độ



    [/font]
    Những vị kem dị thường đến từ khắp nơi trên thế giới Nhung-vi-kem-di-thuong-den-tu-khap-noi-tren-the-gioi
    Vị cay của cà ri đã được chiết xuất vào kem.
    [font]

    Nếu như ở Ấn Độ, người ta chỉ dùng cà ri để chế biến thành các món ăn dùng kèm với thịt thì người Nhật Bản lại có sáng chế vô cùng độc đáo khi dùng nguyên liệu cà ri vào trong công nghệ chế biến kem.

    Mặc dù có vị lạnh, nhưng kem cà ri của Nhật vẫn khiến thực khách phải xuýt xoa vì vị cay âm ỉ kéo dài trong miệng đến hàng giờ.

    4. Kem gan vịt



    [/font]
    Những vị kem dị thường đến từ khắp nơi trên thế giới Nhung-vi-kem-di-thuong-den-tu-khap-noi-tren-the-gioi
    Nước Pháp sẽ không chỉ nổi tiếng với món patê mà cả kem gan với giá 117 Euro.
    [font]

    Hết dùng gan vịt, gan ngỗng để chế biến patê, một chuyên gia ẩm thực người Pháp có tên Phillippe Faur đã chế biến thành công món kem gan.

    Được biết, gan phải là loại được lấy từ những con vịt hoặc ngỗng béo, ăn uống khỏe. Vậy là ngoài món patê gan nổi tiếng, ẩm thực Pháp sẽ được cả thế giới biết đến thêm với món tráng miệng kem gan có giá 117 Euro (khoảng 3,2 triệu đồng).

    5. Kem mù tạc


    [/font]
    Những vị kem dị thường đến từ khắp nơi trên thế giới Nhung-vi-kem-di-thuong-den-tu-khap-noi-tren-the-gioi
    Vị cay nồng khó quên của kem mù tạc độc đáo ở Nhật.
    [font]

    Dưới óc sáng tạo của những đầu bếp Nhật, mù tạc không chỉ là loại gia vị chế biến nữa mà nó đã trở thành nguyên liệu chế biến món tráng miệng đặc biệt có tên kem mù tạc.

    Rễ cây mù tạc Nhật Bản chính là thành phần tạo vị cay nồng cho món kem khác lạ này.

    Thay vì ăn kèm với những miếng cá sống trong sushi, người ta sẽ ăn bổ sung thêm vài loại hạt khác vào món kem có vị nồng nức mũi này.
    [/font]

    Nguồn: kenh14.vn

      Hôm nay: Mon Nov 25, 2024 9:25 am