VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


2 posters

    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực

    mary tran
    mary tran
    Moderator
    Moderator


    Tổng số bài gửi : 25316
    Join date : 11/06/2012

    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực Empty Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực

    Bài gửi by mary tran Sun Jan 06, 2013 2:19 pm

    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực

    Không sử dụng các nguyên liệu khác lạ nhiều so với ẩm thực Việt Nam, nhưng người Philipin lại tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt cho các món ăn của mình nhờ phương pháp chế biến độc đáo.


    1. Dinuguan

    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực W70ojl
    Dinuguan không giành được nhiều thiện cảm về mặt thẩm mỹ, nhưng món hầm này lại luôn được trầm trồ khen ngợi vì cách chế biến và hương vị lạ lùng của nó. Dinuguan gồm thịt heo với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim, có thêm tai và mũi.

    Tất cả được hầm thật nhừ trong một thời gian khá lâu, cùng với tiết heo. Vì thế, món ăn này có màu không được đẹp mắt. Tuy nhiên, điểm thú vị của Dinuguan là việc người ta nêm nếm với tỏi, ớt và giấm.

    2. Camaro
    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực 2ihmk5j

    Những con dế đồng được nấu trong nước tương, muối và giấm. Ở Pampanga, camaro được xem là món truyền thống phổ biến nhất, thậm chí người ta còn tổ chức cuộc thi ăn camaro. Sự kiện này thu hút sự chú ý của dân chúng vùng Pampanga. Những con dế cứng, giòn và có vị hơi ngọt.

    3. Chân giò pata giòn

    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực 20sbz3k
    Chân giò heo được luộc kỹ, sau đó tẩm bột, rán ngập dầu cho đến khi lớp da và bột bên ngoài giòn tan. Món ngon này được phục vụ kèm với nước chấm từ tương, giấm. Chân giò pata có thể là món ăn vặt hoặc khai vị trong các bữa cơm của người Philippines.

    4. Asocena
    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực 2crarh5

    Đây là món thịt chó hầm. Thịt được ướp giấm trước khi chiên và sau đó đảo đều với nước sốt cà chua. Ngoài ra, nguyên liệu của món asocena còn có gan để giúp món ăn có độ quánh và thơm hơn.

    5. Sisig
    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực F9xlk

    Từ Sisig có thể hiểu là tên của nhiều món ăn, nhưng trong trường hợp này, chúng ta đề cặp tới món Sizzling Sisig, được làm từ thủ heo.

    Trước tiên, thủ heo được luộc qua để loại bỏ hết lông và làm cho thịt mềm hơn. Sau đó, thịt trải qua công đoạn nướng trước khi chuyển qua bước rán với hành tươi. Sisig được phục vụ trên một đĩa sắt nung nóng để đảm bảo thịt luôn ấm nóng và dậy mùi nức mũi.

    6. Papaitan
    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực 5d1fkg

    Đây là món nội tạng dê hay bò hầm cùng với quả bile khiến cho papaitan có vị đắng đặc trưng. Ban đầu, ở vùng Ilocos, món papaitan hầm thường mang sắc vàng sẫm, ngả sang xanh do quả bile, được hoàn thiện hương vị với hành, tỏi và tiêu.

    7. Pinikpikan na manok
    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực 2q1uxzp

    Quá trình làm món pinikpikan na manok có thể khiến nhiều người cảm thấy ghê rợn. Một con gà sống bị đập cho đến chết để máu tụ xuất hiện ngay dưới lớp da. Lông gà được loại bỏ sạch sẽ nhờ phương pháp thui trên ngọn lửa từ củi gỗ. Sau đó, con gà được luộc với muối và một ít pate heo. Nhiều ý kiến cho rằng, sau khi làm gà bằng phương pháp man rợ trên, thịt gà được cho vào hầm thì sẽ mềm và ngon hơn.

    Mr.Bull
    Ảnh: WD
    avatar
    anhmuon


    Tổng số bài gửi : 332
    Join date : 16/06/2012

    Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực Empty Re: Khám phá đất nước Philippines qua ẩm thực

    Bài gửi by anhmuon Thu Jan 17, 2013 3:17 am

    nau thay ghe qua sao hoi bi giong nhu heo an

      Hôm nay: Fri Nov 15, 2024 11:19 am