Hái nho trong tình trạng “không mảnh vải che thân”
- Với nỗ lực làm sống lại một nghi lễ cổ xưa, một nhà sản xuất rượu người Úc đang lên kế hoạch sẽ không mặc gì đi thu hoạch nho làm rượu trong lúc trăng tròn.
Ông Mike Hayes, sống ở vùng Granite Belt, bang Queensland, nước Úc từ lâu đã nghiên cứu các kỹ thuật làm nho có từ 4000 năm trước đây. Ông Mike cho biết việc khỏa thân hái nho và nghiền nho với đôi chân trần xuất phát từ đất nước Georgia, nơi khai sinh ra việc chế biến rượu.
Ảnh minh họa
Ông nói: “Tôi không biết là hành động này có tác dụng không nhưng tôi chắc chắn muốn thử một lần xem sao”.
Người chuyên sản xuất rượu này cũng chia sẻ thông tin rằng những người cổ đại tin rằng trăng tròn sẽ hút năng lượng từ những trái nho và các tinh túy trong đất, và điều đó khiến rượu được thơm ngon hơn.
Vào tháng Tư tới, Mike sẽ khỏa thân tiến hành thu hoạch một vụ nebbiolo, một loại nho tím của Ý chuyên được dùng để sản xuất rượu vang đỏ. Và để xem bí kíp làm rượu này có chính xác không, ông sẽ lên men rượu trong những chiếc vò hai quai bằng gốm rồi đem chôn xuống đất.
“Các bình rượu này sẽ không được cho thêm bất cứ chất bảo quản hay phụ gia nào”, Mike nói thêm.
A. K
- Với nỗ lực làm sống lại một nghi lễ cổ xưa, một nhà sản xuất rượu người Úc đang lên kế hoạch sẽ không mặc gì đi thu hoạch nho làm rượu trong lúc trăng tròn.
Ông Mike Hayes, sống ở vùng Granite Belt, bang Queensland, nước Úc từ lâu đã nghiên cứu các kỹ thuật làm nho có từ 4000 năm trước đây. Ông Mike cho biết việc khỏa thân hái nho và nghiền nho với đôi chân trần xuất phát từ đất nước Georgia, nơi khai sinh ra việc chế biến rượu.
Ảnh minh họa
Ông nói: “Tôi không biết là hành động này có tác dụng không nhưng tôi chắc chắn muốn thử một lần xem sao”.
Người chuyên sản xuất rượu này cũng chia sẻ thông tin rằng những người cổ đại tin rằng trăng tròn sẽ hút năng lượng từ những trái nho và các tinh túy trong đất, và điều đó khiến rượu được thơm ngon hơn.
Vào tháng Tư tới, Mike sẽ khỏa thân tiến hành thu hoạch một vụ nebbiolo, một loại nho tím của Ý chuyên được dùng để sản xuất rượu vang đỏ. Và để xem bí kíp làm rượu này có chính xác không, ông sẽ lên men rượu trong những chiếc vò hai quai bằng gốm rồi đem chôn xuống đất.
“Các bình rượu này sẽ không được cho thêm bất cứ chất bảo quản hay phụ gia nào”, Mike nói thêm.
A. K