Những món ăn kinh dị nhất Việt Nam khiến khách Tây "khóc thét"
Thứ bảy, 10/07/2021
Những món ăn kinh dị nhất Việt Nam phải kể đến như đuông dừa,
thịt chó, trứng vịt lộn,… khiến du khách nước ngoài hết sức hoảng sợ.
Việt Nam luôn được biết đến với nền ẩm thực phong phú, đa dạng và vô cùng đặc sắc.
Có những món ăn khiến du khách mê mẩn, nhưng cũng có những món ăn mà chỉ nghe
đến thôi cũng khiến du khách kinh sợ.
Tiết canh
Theo nhiều du khách nước ngoài chia sẻ, thì tiết canh là một trong những món ăn kinh dị nhất Việt Nam,
nhưng đối với người Việt thì lại là đặc sản. Để chế biến được món ăn này, người ta có thể sử dụng các loại
tiết của các loại động vật như: tiết ngan, tiết vịt, tiết dê, tiết lợn,... sau đó đem hãm với một chút nước mắm
hoặc nước muối nhạt để tránh bị đông, rồi trộn đều với thịt sụn băm nhỏ.
Món ăn này đối với người nước ngoài cho dù là dễ tính đến đâu, cũng rất hiếm khi dám đụng đũa.
Tiết canh là món khá phổ biến với người Việt nhưng
không mấy thực khách quốc tế dám động đũa vào món ăn này.
Đuông dừa
Là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, nhưng dưới con mắt của người nước ngoài thì đuông dừa lại là
món ăn kinh dị. Những con đuông dừa tròn trùng trục, béo ngậy, đang bò ngoe nguẩy trong bát nước chấm ớt,
khiến những ai lần đầu thưởng thức cũng đều nổi da gà, kể cả người Việt Nam chứ chưa nói gì đến du khách nước ngoài.
Đuông dừa có vẻ bề ngoài nhìn vào rất đáng sợ
nhưng khi thưởng thức mùi vị lại béo ngậy, thơm ngon.
Trứng vịt lộn
Đối với người Việt, trứng vịt lộn là món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Đây là loại trứng vịt có trống, được đem ấp khoảng 17 - 21 ngày cho hình thành con,
sau đó đem luộc chín và ăn kèm với muối và rau răm, gừng, ngải cứu.
Thế nhưng, đối với các thực khách nước ngoài thì đây là món ăn ghê rợn,
để thưởng thức món ăn này là cả một thử thách lớn đối với họ.
Trứng vịt lộn được nhiều bạn bè quốc tế coi là
một trong những món ăn kinh dị của Việt Nam. (Ảnh: bungbuanno).
Mắm tôm
Ở Việt Nam mắm tôm như một thứ hương vị rất riêng, không thể thiếu trong một số món ăn
truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên với người nước ngoài đôi khi họ sẽ "chạy mất dép"
khi nhìn và ngửi mùi của mắm tôm. Nguyên liệu chính để chế biến mắm tôm là tôm biển,
muối và một số emzyme có trong ruột của tôm giúp cho món ăn lên men và có mùi vị đặc trưng.
Mắm tôm được ăn với nhiều món khác nhau nhưng nổi tiếng vẫn là bún đậu mắm tôm.
Thịt chó
Đối với du khách phương Tây, chó là loài vật sống tình cảm, họ coi chúng như những người bạn.
Thậm chí có những nước, khi chó chết còn đem đi chôn và có bia mộ.
Nhưng ở Việt Nam, thịt chó lại là một món đặc sản được nhiều người yêu thích.
Có lẽ bởi theo quan niệm dân gian của người Việt, thịt chó có tác dụng "giải đen", còn theo Đông y,
thịt chó lại có tác dụng trợ dương, ích khí trừ hàn. Hơn thế nữa, hương vị thịt chó cũng khá ngon,
vì vậy đây được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Nhiều nước trên thế giới không ăn thịt chó, nhưng ở Việt Nam lại là đặc sản.
Thứ bảy, 10/07/2021
Những món ăn kinh dị nhất Việt Nam phải kể đến như đuông dừa,
thịt chó, trứng vịt lộn,… khiến du khách nước ngoài hết sức hoảng sợ.
Việt Nam luôn được biết đến với nền ẩm thực phong phú, đa dạng và vô cùng đặc sắc.
Có những món ăn khiến du khách mê mẩn, nhưng cũng có những món ăn mà chỉ nghe
đến thôi cũng khiến du khách kinh sợ.
Tiết canh
Theo nhiều du khách nước ngoài chia sẻ, thì tiết canh là một trong những món ăn kinh dị nhất Việt Nam,
nhưng đối với người Việt thì lại là đặc sản. Để chế biến được món ăn này, người ta có thể sử dụng các loại
tiết của các loại động vật như: tiết ngan, tiết vịt, tiết dê, tiết lợn,... sau đó đem hãm với một chút nước mắm
hoặc nước muối nhạt để tránh bị đông, rồi trộn đều với thịt sụn băm nhỏ.
Món ăn này đối với người nước ngoài cho dù là dễ tính đến đâu, cũng rất hiếm khi dám đụng đũa.
Tiết canh là món khá phổ biến với người Việt nhưng
không mấy thực khách quốc tế dám động đũa vào món ăn này.
Đuông dừa
Là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, nhưng dưới con mắt của người nước ngoài thì đuông dừa lại là
món ăn kinh dị. Những con đuông dừa tròn trùng trục, béo ngậy, đang bò ngoe nguẩy trong bát nước chấm ớt,
khiến những ai lần đầu thưởng thức cũng đều nổi da gà, kể cả người Việt Nam chứ chưa nói gì đến du khách nước ngoài.
Đuông dừa có vẻ bề ngoài nhìn vào rất đáng sợ
nhưng khi thưởng thức mùi vị lại béo ngậy, thơm ngon.
Trứng vịt lộn
Đối với người Việt, trứng vịt lộn là món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Đây là loại trứng vịt có trống, được đem ấp khoảng 17 - 21 ngày cho hình thành con,
sau đó đem luộc chín và ăn kèm với muối và rau răm, gừng, ngải cứu.
Thế nhưng, đối với các thực khách nước ngoài thì đây là món ăn ghê rợn,
để thưởng thức món ăn này là cả một thử thách lớn đối với họ.
Trứng vịt lộn được nhiều bạn bè quốc tế coi là
một trong những món ăn kinh dị của Việt Nam. (Ảnh: bungbuanno).
Mắm tôm
Ở Việt Nam mắm tôm như một thứ hương vị rất riêng, không thể thiếu trong một số món ăn
truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên với người nước ngoài đôi khi họ sẽ "chạy mất dép"
khi nhìn và ngửi mùi của mắm tôm. Nguyên liệu chính để chế biến mắm tôm là tôm biển,
muối và một số emzyme có trong ruột của tôm giúp cho món ăn lên men và có mùi vị đặc trưng.
Mắm tôm được ăn với nhiều món khác nhau nhưng nổi tiếng vẫn là bún đậu mắm tôm.
Thịt chó
Đối với du khách phương Tây, chó là loài vật sống tình cảm, họ coi chúng như những người bạn.
Thậm chí có những nước, khi chó chết còn đem đi chôn và có bia mộ.
Nhưng ở Việt Nam, thịt chó lại là một món đặc sản được nhiều người yêu thích.
Có lẽ bởi theo quan niệm dân gian của người Việt, thịt chó có tác dụng "giải đen", còn theo Đông y,
thịt chó lại có tác dụng trợ dương, ích khí trừ hàn. Hơn thế nữa, hương vị thịt chó cũng khá ngon,
vì vậy đây được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Nhiều nước trên thế giới không ăn thịt chó, nhưng ở Việt Nam lại là đặc sản.
Khôi Vũ