VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật

    Kyo
    Kyo
    Sup-Moderator
    Sup-Moderator


    Tổng số bài gửi : 5685
    Join date : 24/02/2018
    Đến từ : Thành phố xanh

    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật Empty 7 món ăn kỳ lạ của người Nhật

    Bài gửi by Kyo Thu May 07, 2020 6:10 pm

    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật


    Người Nhật nổi tiếng với nhiều sáng tạo độc đáo.
    Nền ẩm thực của quốc gia này cũng không thiếu những món ăn có một không hai.



    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật 5e75c8c6a2ccc

    1. Natto: Đây là món ăn dân dã và thường có mặt trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật Bản.
     Natto được làm từ loại đậu nành lên men không qua chế biến nên có hàm lượng đạm, vitamin 
    và chất dinh dưỡng cao. Dù có lợi ích cho sức khỏe, kết cấu dính, nhầy nhụa cùng mùi "hôi" 
    đặc trưng của món ăn này khiến không ít người phải lắc đầu từ chối. Ảnh: Imagenavi.

    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật Chocolate_Ramen_Tokyo_Weekender

    2. Mì ramen chocolate: Mì ramen truyền thống với nước hầm từ xương, thịt đã quá quen thuộc 
    nên người Nhật sáng tạo ra hương vị mới từ chocolate. Món ăn này chỉ phục vụ duy nhất vào dịp Valentine.
     Mì ramen vẫn giữ nguyên cách chế biến thông thường nhưng phần nước dùng được thay bằng chocolate 
    cùng hành lá, thịt lợn và vụn chocolate. Ảnh: Tokyoweekender.

    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật 5e75eea6711cc

    3. Shirako: Dù nhìn vẻ ngoài món ăn này khá giống sốt mayonnaise, đây thực chất là tinh hoàn của cá.
     Được phục vụ ăn kèm cùng cơm, chiên bằng tempura, hoặc làm topping của bánh custard, Shirako trở thành 
    một món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản. Món ăn có kết cấu mềm mại, bổ dưỡng và mang đến hương vị dịu nhẹ. Ảnh: Daj.

    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật Tempura_la_phong_1642

    4. Lá phong chiên: Tempura Momiji (lá phong chiên bột) là món ăn độc đáo ở Nhật Bản mà các du khách tới đây không nên bỏ qua. 
    Những chiếc lá phong vàng được lựa chọn kỹ càng rồi ủ muối đến tận một năm sau mới đem ra tẩm bột rồi chiên trong chảo nóng.
     Màu bánh vàng ruộm, vỏ giòn tan cùng vị mặn ngọt tinh tế bên trong giúp món ăn đường phố này được nhiều người ưa thích.
     Ảnh: Giadinhmoi.

    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật 201802231243098aeaa0f3w1920_15750133389062070927836

    5. Bia mù tạt: Bia Wasabi là sự kết hợp đầy sáng tạo giữa bia và mù tạt Nhật Bản. Do đó, thức uống này vừa có vị ngọt, 
    đắng của bia vừa có vị cay nồng của mù tạt. Nếu ai muốn nếm thử hương vị độc đáo này, nông trại mù tạt Daio ở tỉnh Nagano
     sẽ là điểm đến phù hợp. Ảnh: Twoflannels_onetrip.

    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật 5e760ec95638f

    6. Yakisoba Pan hay bánh mì nhân mì sợi lại là món ăn nổi tiếng tại xứ sở mặt trời mọc. 
    Yakisoba nghĩa là mì soba xào cùng bắp cải, hành tây, gia vị kết hợp cùng pan - loại bánh mì mềm.
     Tùy vào sở thích, bạn có thể cho thêm vào món ăn này chút rau mùi, xúc xích, hạt mè, gừng hay
     sốt mayonnaise để thêm đậm vị. Ảnh: Crezalyn.

    7 món ăn kỳ lạ của người Nhật Unnamed

    7. Shirouo no Odorigui: Đây là món cá non trong suốt nổi tiếng ở Nhật Bản. Điểm đặc biệt của món ăn này là 
    không cần phải trải qua bất kỳ công đoạn chế biến nào. Người thưởng thức sẽ "ăn tươi nuốt sống" những con cá 
    đang còn tung tăng. 
    Cảm giác cá sống nhúng nhảy trong miệng sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho các thực khách. Ảnh: Getty.



    Theo Zing

      Hôm nay: Sun Nov 17, 2024 11:36 am