VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi

    Kyo
    Kyo
    Sup-Moderator
    Sup-Moderator


    Tổng số bài gửi : 5685
    Join date : 24/02/2018
    Đến từ : Thành phố xanh

    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi Empty 9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi

    Bài gửi by Kyo Sat May 02, 2020 10:55 pm

    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi
    01/05/2020    10:07 GMT+7

    Một số lời khuyên từ những nhân viên từng làm trong các nhà hàng,
    các cửa hàng đồ ăn nhanh về kinh nghiệm chọn món sẽ khiến bạn phải bất ngờ.



    Vào những dịp đặc biệt, nhiều gia đình lựa chọn ăn tối tại nhà hàng để dành thời gian
    quây quần và thư giãn bên nhau. Các nhà hàng, quán ăn là nơi cung cấp dịch vụ ăn uống
    cho thực khách nên họ luôn phải đảm bảo tiêu chí về chất lượng đồ ăn và vệ sinh thực phẩm.

    Thế nhưng, không phải nhà hàng nào cũng tuân thủ 100% những quy định ấy, bạn làm sao có thể
    khẳng định được những món mình ăn hoàn toàn sạch sẽ và có gây ngộ độc hay không.

    Mặc dù ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu, tuy nhiên việc đi ăn bên ngoài
    luôn khiến cho việc kiểm soát thực phẩm trở nên khó khăn hơn, hoàn toàn có thể khiến bạn
    đối mặt với vi khuẩn Listeria, Norovirus và E.Coli.

    Dưới đây là một số lời khuyên từ những đầu bếp cũng như nhân viên từng làm
     trong nhà hàng về những món ăn mà bạn không nên gọi khi đi ăn tiệm:


    1. Món đặc biệt hoặc khuyến mại

    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi H1-15852075771112124426828-crop-15852076562371602742135

    Một số nhà hàng làm các món đặc biệt dựa trên những thực phẩm sắp hết hạn. 
    Tốt nhất, nếu muốn ăn đồ tươi, nên ăn những món xuất xứ địa phương, chứ đừng dùng hàng
     nhập từ xa, hoặc chúng buộc phải được nhập mới trong ngày.


    2. Súp

    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi H2-1585207577113582763726

    Súp thường được để trong thùng chứa lớn và không được bảo quản đúng cách vào ban đêm.

    Ngoài ra, đôi khi nguyên liệu làm súp là những thực phẩm cũ. Một nhân viên từng làm việc tại
     cửa hàng bánh sandwich tiết lộ, những món salad cá ngừ khi đạt chuẩn sẽ được đem bán cho khách hàng. 
    Còn khi bị lỗi, chúng sẽ được dùng để làm súp kèm thêm với nước sốt, rau thơm...

    3. Thịt chín kỹ

    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi H3-15852075771141446677807

    Hầu hết các đầu bếp đều khuyên bạn không nên gọi những món thịt chín kỹ trừ những trường hợp 
    đặc biệt dành cho người già hay phụ nữ đang mang thai... Bởi vì những phần thịt nấu chín kỹ thường là
     những phần thịt kém chất lượng hơn, chúng thường mỏng hoặc cứng, dai hơn, thậm chí nếu rủi ro hơn,
     bạn còn bị dính vào những miếng thịt được "tái sử dụng".


    4. Bánh mỳ

    Khi ăn ở nhà hàng, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những giỏ bánh mỳ được xếp ngay ngắn trên bàn hoặc có 
    nhiều người thường có thói quen gọi thêm bánh mỳ khi ăn. Tuy nhiên, ba đầu bếp nổi tiếng người Mỹ 
    đã thừa nhận với tạp chí Food Network rằng những lát bánh mỳ mà bạn thấy đôi khi có thể là đồ ăn thừa 
    của những bàn khác chuyển đến. 
    Tất cả chúng đều được làm nóng trước khi phục vụ nhưng chưa chắc chúng đã là hàng mới.

    Bạn sẽ không thể biết liệu những miếng bánh mỳ thừa đó có dính vi khuẩn 
    từ nước miếng của người sử dụng trước đó hay không.

     Để an toàn, tốt nhất không nên ăn bánh mỳ trong các nhà hàng trừ khi bạn biết rõ rằng chúng hoàn toàn mới.

    5. Hàu sống

    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi H5-15852075771152039363937

    Món hàu sống rất ngon nhưng luôn đi kèm với những rủi ro sức khỏe.

    Theo ông Jory D. Lange, một luật sư của các vụ ngộ độc thực phẩm cho biết một con hàu 
    có thể chứa những vi khuẩn vô cùng đáng sợ, đó là norovirus, Shigella và Vibrio (vi khuẩn ăn thịt). 
    Vi khuẩn Vibrio có thể khiến bạn nôn ói, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.

    Một đầu bếp được đào tạo bởi Cordon Bleu Mark Nichols cũng cho biết, mình không bao giờ gọi hàu 
    ở bất cứ nhà hàng nào nếu như không biết nguồn gốc của những con hàu đó và chúng được bảo quản
     như thế nào, nếu ăn phải những loại hàu không được bảo quản đúng cách thì việc ăn sống có thể giết chết bạn.

    6. Đồ chay

    Nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt, như một chất làm đặc tự nhiên. 
    Nhiều đầu bếp dùng tay hoặc các dụng cụ dính thịt để làm món.


    7. Cocktail

    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi M5-15852078380361759057901

    95% các loại quả như cam, chanh... để làm cocktail gần như không được rửa sạch,
    còn người phục vụ đều xử lý bằng tay trần.


    8. Burger

    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi H7-1585207577118760244620

    Với những người thích đồ ăn nhanh, thật khó cưỡng lại được một chiếc burger bò với lớp thịt béo ngậy,
    thơm phức bên trong nhưng thực sự bạn cần nghe những lời khuyên của các đầu bếp khi quyết định gọi món này. 

    "Chẳng có lý do gì để bạn phải trả hơn 20 đôla cho một chiếc burger. Nếu những đầu bếp kẹp những nguyên liệu
     đắt tiền vào chiếc bánh, đơn giản bởi họ đang muốn moi tiền từ bạn", một đầu bếp nổi tiếng cho biết.
     Trên thực tế, phần thịt của burger đều là phần thịt không thực sự ngon như bạn tưởng bởi chả ai dùng 
    những phần thịt đắt tiền để làm burger. Thật lãng phí!


    9. Bỏng ngô vào sáng sớm

    9 món ăn mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn tuyệt đối không gọi H9-15852075771201243386582

    Thường là bỏng ngô của đêm hôm trước, được hâm nóng lại trong lò vào sáng hôm sau.


    (Theo GiadinhNet)

      Hôm nay: Fri Nov 15, 2024 6:35 pm