VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Chùm tia hoàng hôn ngược 'nhuộm' hồng bầu trời

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Chùm tia hoàng hôn ngược 'nhuộm' hồng bầu trời

  Bài gửi by Kyo Wed Apr 29, 2020 6:19 pm

  Chùm tia hoàng hôn ngược 'nhuộm' hồng bầu trời
  Thứ sáu, 20/3/2020  MỸ Nhiếp ảnh gia chụp lại khung cảnh ấn tượng khi những tia sáng đầy màu sắc xuất hiện ở phía đối diện với Mặt Trời.  Chùm tia hoàng hôn ngược 'nhuộm' hồng bầu trời Hoang-hon-nguoc-trong-bai-1324-1584694782

  Những tia hoàng hôn ngược màu hồng nổi bật trên nền trời xanh.
  Ảnh: Bryan Goff.


  NASA hôm 18/3 chia sẻ ảnh chụp bầu trời ấn tượng của nhiếp ảnh gia Bryan Goff trong công viên quốc gia Dry Tortugas, bang Florida. Dù trông giống hiện tượng siêu nhiên, đây thực chất là khung cảnh xuất hiện khi Mặt Trời lặn ở phía bên kia. Hiện tượng trong ảnh gọi là tia hoàng hôn ngược.

  Tia hoàng hôn bình thường xuất hiện bất cứ khi nào ánh sáng Mặt Trời chiếu xuyên qua những đám mây nằm rải rác. Ánh nắng thực chất đi theo đường thẳng, nhưng hình chiếu của những tia nắng trên bầu trời hình cầu lại là những vòng cung lớn. Vì vậy, tia sáng từ Mặt Trời đang lặn hoặc đang mọc trông có vẻ như tái hội tụ ở phía bên kia bầu trời, tại điểm đối nhật (điểm đối diện với Mặt Trời).

  Ánh nắng tại điểm đối nhật được gọi là các tia hoàng hôn ngược. Tia hoàng hôn ngược không quá hiếm gặp, nhưng thường mờ và khó quan sát hơn tia hoàng hôn bình thường.

  Thu Thảo (Theo Sun)

   Hôm nay: Sun Oct 02, 2022 12:15 pm