VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép

  Bài gửi by Kyo Thu Jun 20, 2019 6:35 pm

  Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép
  Thứ Năm, ngày 20/06/2019 07:00 AM (GMT+7)  Không có con đường nào bên trong ngôi làng Vellagavi nhỏ bé này nên đến đây bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng có nhiều ngôi đền ở đây hơn là những ngôi nhà.


  Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép Lang-1560956906-width720height478

  Ấn Độ là một đất nước đầy những địa điểm đẹp và những truyền thống kỳ lạ! Hôm nay, chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe về một ngôi làng độc đáo như Vellagavi, nơi cư dân không mang giày dép! Lạ nhỉ? Nhưng tất nhiên họ có lý do của họ, hãy tìm hiểu thêm về ngôi làng tuyệt đẹp này và những người sống ở đó.

  Vellagavi ở đâu?

  Vellagavi là một ngôi làng nhỏ nép mình sâu bên trong một khu rừng ở Tamil Nadu. Ngôi làng cổ kính này với dân số chỉ khoảng 100 gia đình, vẫn chưa có mặt trên radar du lịch, không giống như người hàng xóm nổi tiếng Kodaikanal. Không có con đường nào bên trong ngôi làng nhỏ bé này nên việc đến đây bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng có nhiều ngôi đền ở đây hơn là những ngôi nhà!

  Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép Lang-6-1560957015-width1200height900

  Nói không với giày dép

  Nếu bạn từng có kế hoạch đến thăm ngôi làng 300 tuổi này, hãy chuẩn bị để khám phá ngôi làng bằng chân trần vì đó là cách sống ở đây. Ngoài ra còn có một bảng viết 'Xin vui lòng tháo giày, dép' trước khi vào làng!

  Vậy tại sao cư dân không tin vào việc mang giày dép? Chà, câu trả lời duy nhất cho câu hỏi là người dân coi cả làng như một ngôi đền. Sự tôn trọng của họ đối với các vị thần là quá nhiều so với sự thoải mái của chính họ. Về cơ bản, các vị thần và tín đồ sống cùng nhau trong khu vực. Và tất nhiên, người ta không được phép vào trong một ngôi đền có giày dép, vì vậy bây giờ bạn đã biết lý do! Cư dân của Vellagavi đã tuân theo chính sách 'không giày dép' này từ thời xa xưa.

  Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép Lang-3-1560957066-width2048height1356

  Khoảnh khắc bạn đặt chân vào ngôi làng, bạn sẽ được chào đón khi nhìn thấy một ngôi đền ở lối vào. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy rằng hơn 25 ngôi đền nằm rải rác giữa các ngôi nhà và đến cuối làng. Mặc dù đó là một ngôi làng mê hoặc, hít thở không khí thiên nhiên trong lành trong mọi ngóc ngách, nhưng không có tiện nghi cơ bản nào ở đây, điều này khá khó hiểu đối với mọi người.

  Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép Lang-5-1560957088-width1600height1071

  Đáng buồn thay, không có đường, không có bệnh viện và không có trường học trong làng, chỉ có một cửa hàng trà và một cửa hàng cung cấp nhỏ. Đối với nhu cầu cơ bản của họ, dân làng cần phải đi đến Kodaikanal mỗi ngày, đây là một nhiệm vụ khá khó khăn. Mặc dù khó khăn như vậy, người dân Vellagavi vẫn vui vẻ, vô cùng niềm nở và nồng hậu.

  Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép Lang-7-1560957111-width1080height1350

  Một thiên đường của người đi bộ

  Ngoài truyền thống kỳ lạ của nó, đích đến là giấc mơ của người đi bộ! Nhưng nó chỉ dành cho những người đi bộ dày dạn kinh nghiệm chứ không dành cho những trái tim yếu ớt vì con đường dẫn đến ngôi làng khá hẹp. Và người ta không thể mạo hiểm ở đây vì một động thái sai lầm có thể đưa bạn vào một số hẻm núi tối sâu. Vì vậy, hãy cẩn thận!

  Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép Lang-8-1560957133-width720height540

  Nơi này là hoàn hảo cho những người tìm kiếm sự cô độc hoặc cho những người du lịch luôn tìm kiếm sự chinh phục.


  Bảo Ngọc

   Hôm nay: Tue Oct 04, 2022 1:19 am