VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  'Cỏ cứu mạng': Loại rau dại có giá hơn 1 triệu/kg có gì đặc biệt?

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5450
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default 'Cỏ cứu mạng': Loại rau dại có giá hơn 1 triệu/kg có gì đặc biệt?

  Bài gửi by Kyo Mon Apr 22, 2019 8:21 pm

  'Cỏ cứu mạng': Loại rau dại có giá hơn 1 triệu/kg có gì đặc biệt?
  22/04/2019    09:35 GMT+7  Loại "cỏ cứu sinh" này thực chất là một loại rau dại. Trước đây khi còn khó khăn, người ta thường dùng nó để ăn chống đói cho đỡ xót ruột, nhưng ngoài tác dụng đó, loại thực vật này còn có tác dụng về mặt y học.


  Ở Trung Quốc, loại rau hoang dã này được gọi là "rau cảnh”, một loại thảo dược lâu năm, chúng cùng họ với lá bỏng của Việt Nam và thường mọc trong các khu rừng sâu. Lá của chúng thon dài, có răng cưa, hoa khi nở có màu vàng.

  Rau cảnh rất giàu chất dinh dưỡng, có thể được dùng để chế biến các món canh, món xào, dùng ăn lẩu hay dùng để pha trà uống.

   'Cỏ cứu mạng': Loại rau dại có giá hơn 1 triệu/kg có gì đặc biệt? Rau-canh-1

  Rau cảnh rất giàu dinh dưỡng

  Ngoài ra, trong dân gian, rau cảnh còn có tên là “cảnh thiên tam thất”, “hoạt huyết đơn” hay “cỏ cứu mạng”. Sở dĩ có những cái tên như vậy cũng là bởi giá trị dược liệu tuyệt vời của nó. Loại thực vật này giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu, thúc đẩy lưu thông máu, và có tác dụng chữa bệnh tốt đối với chứng mất ngủ hay co giật…

  Ngày nay, loại rau cảnh mà chúng ta thấy trên thị trường thực ra là một loại rau mới được trồng bằng các phương pháp khoa học và công nghệ, không phải là loại hoang dã trước đây, Bởi loại rau hoang dã này thực sự rất khó tìm.

   'Cỏ cứu mạng': Loại rau dại có giá hơn 1 triệu/kg có gì đặc biệt? Rau-canh-2

  Rau cảnh có tác dụng chữa bệnh rất tốt

  Sản lượng rau cảnh hoang dã đang ngày càng trở nên hiếm. Theo những người dân địa phương, loại rau này có thể bán với giá hơn 200 nhân dân tệ 0.5kg (khoảng 600 nghìn VNĐ).


  (Theo Dân Việt)

   Hôm nay: Mon May 23, 2022 2:53 pm