VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Bí ẩn những bông 'hoa xương' biến hình tại Nhật (+video)

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Bí ẩn những bông 'hoa xương' biến hình tại Nhật (+video)

  Bài gửi by Kyo Sat Apr 20, 2019 8:56 pm

  Bí ẩn những bông 'hoa xương' biến hình tại Nhật (+video)
  18/04/2019    11:45 GMT+7  Hoa Diệp Hà Sơn (tên khoa học là Diphylleia grayi) được nhiều người yêu thích nhờ khả năng biến hình khi trời mưa xuống.


  Mọc bên những sườn núi ở vùng lạnh của Nhật Bản, Diệp Hà Sơn nở từ giữa mùa xuân tới đầu mùa hè. Những cánh hoa trắng hoàn toàn mờ đục trong điều kiện khô ráo nhưng khi mưa xuống, chúng trở nên trong suốt như tinh thể pha lê. Trời tạnh mưa, những cánh hoa khô lại và Diệp Hà Sơn trở về màu trắng đục vốn có của nó.

  Bí ẩn những bông 'hoa xương' biến hình tại Nhật (+video) Bi-an-nhung-bong-hoa-xuong-bien-hinh-tai-nhat-ban

  Những bông "hoa xương" có màu trắng đục khi khô ráo.

  Theo trang Chemistry World, khả năng chuyển màu từ trắng đục sang trong suốt khi gặp nước của Diệp Hà Sơn không liên quan tới sắc tố, mà do cấu trúc tế bào lỏng lẻo của cánh hoa.

  Bí ẩn những bông 'hoa xương' biến hình tại Nhật (+video) Bi-an-nhung-bong-hoa-xuong-bien-hinh-tai-nhat-ban-1

  Chúng chuyển sang trong suốt khi gặp mưa.

  Mỗi khi gặp nước, đường gân trắng của cánh hoa sẽ hiện ra dáng vẻ nhìn như thể các khung xương, bởi vậy, loài hoa này còn được mệnh danh là "hoa xương".  Bí ẩn những bông hoa xương biến hình tại Nhật Bản

  "Hoa xương" không chỉ khiến những người yêu hoa và các nhà khoa học thích thú vì khả năng đổi màu mà còn truyền cảm hứng cho các nhà nghiên cứu nano quang hợp phát triển loại vật liệu mới.  Sầm Hoa

   Hôm nay: Sun Oct 02, 2022 12:58 pm