‘Bia trứng,’ món mới lạ ở Hà Nội
April 19, 2019
Hỗn hơp trứng được để riêng, sau đó được pha với bia lạnh tại bàn.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Trứng là một vật liệu có thể được chế biến theo nhiều kiểu, từ món mặn cho đến món ngọt,
nhưng ít ai nghĩ đến chuyện biến trứng thành một loại thức uống.
Trong những năm gần đây, món cà phê trứng ở Hà Nội thu hút được nhiều
thực khách địa phương và người ngoại quốc.
Theo nhiều nguồn tin, người sáng chế ra món cà phê trứng là ông Nguyễn Chí Hòa,
chủ quán Giảng trên đường Nguyễn Hữu Quân ở Hà Nội.Bây giờ, ông lại có thêm
một món giải khát làm từ trứng thu hút được nhiều người đến thử là món “bia trứng.”
Để làm món này, tại quán cà phê Giảng, trứng được đánh lên như kem, sau đó trộn với
bơ và đường. Khi dọn ra bàn, khách lấy lon bia lạnh và đổ vào ly đựng hỗn hợp trứng là
có thể thưởng thức một món uống mới lạ, với vị đắng của bia và vị thơm béo của trứng.
Thực đơn có hai món cà phê trứng và bia trứng của quán Giảng.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Ông Nguyễn Chí Hòa, chủ quán Giảng ở Hà Nội.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Trứng gà được trộn với bơ và đường, sau đó đánh lên.
(Hình: Manan VATSYAYANA / AFP) / TO GO WITH STORY
VIETNAM-LIFESTYLE-BEVERAGE-BEER,FOCUS
(Photo credit should read MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Cô Nguyễn Giang, con gái của ông Hòa, pha hỗn hợp trứng.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Cô ST Lim, du khách người Malaysia thử món bia trứng.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Ông Zdenek Sustr, du khách người Tiệp Khắc, gọi món bia trứng.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
April 19, 2019
Hỗn hơp trứng được để riêng, sau đó được pha với bia lạnh tại bàn.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Trứng là một vật liệu có thể được chế biến theo nhiều kiểu, từ món mặn cho đến món ngọt,
nhưng ít ai nghĩ đến chuyện biến trứng thành một loại thức uống.
Trong những năm gần đây, món cà phê trứng ở Hà Nội thu hút được nhiều
thực khách địa phương và người ngoại quốc.
Theo nhiều nguồn tin, người sáng chế ra món cà phê trứng là ông Nguyễn Chí Hòa,
chủ quán Giảng trên đường Nguyễn Hữu Quân ở Hà Nội.Bây giờ, ông lại có thêm
một món giải khát làm từ trứng thu hút được nhiều người đến thử là món “bia trứng.”
Để làm món này, tại quán cà phê Giảng, trứng được đánh lên như kem, sau đó trộn với
bơ và đường. Khi dọn ra bàn, khách lấy lon bia lạnh và đổ vào ly đựng hỗn hợp trứng là
có thể thưởng thức một món uống mới lạ, với vị đắng của bia và vị thơm béo của trứng.
Thực đơn có hai món cà phê trứng và bia trứng của quán Giảng.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Ông Nguyễn Chí Hòa, chủ quán Giảng ở Hà Nội.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Trứng gà được trộn với bơ và đường, sau đó đánh lên.
(Hình: Manan VATSYAYANA / AFP) / TO GO WITH STORY
VIETNAM-LIFESTYLE-BEVERAGE-BEER,FOCUS
(Photo credit should read MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Cô Nguyễn Giang, con gái của ông Hòa, pha hỗn hợp trứng.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Cô ST Lim, du khách người Malaysia thử món bia trứng.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Ông Zdenek Sustr, du khách người Tiệp Khắc, gọi món bia trứng.
(Hình: MANAN VATSYAYANA/AFP/Getty Images)
Theo Infonet