VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Bệnh lạ hiếm gặp khiến cô bé 7 tuổi có mái tóc như “búp bê troll”

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Bệnh lạ hiếm gặp khiến cô bé 7 tuổi có mái tóc như “búp bê troll”

  Bài gửi by Kyo Fri Apr 05, 2019 8:13 pm

  Bệnh lạ hiếm gặp khiến cô bé 7 tuổi có mái tóc như “búp bê troll”
  Thứ Bảy, ngày 06/04/2019  Người mẹ khẳng định mái tóc của cô con gái nhỏ không thể chải gọn gàng được, chúng cứ bết dính với nhau rất khó để tách rời.


  Wynter Seymour là một cô bé 7 tuổi ở Northallerton, North Yorkshire đang mắc hội chứng tóc mọc không tổ chức, được cho là chỉ ảnh hưởng tới 100 người trên toàn thế giới.

  “Khi Wynter sinh ra, mái tóc của cô bé rất đen và dày, nhưng rồi dần dần chúng chuyển sang màu trắng giống như lông tơ của chú gà con vậy”, mẹ của cô bé, bà Charlotte Seymour 33 tuổi chia sẻ.

  Bệnh lạ hiếm gặp khiến cô bé 7 tuổi có mái tóc như “búp bê troll” Benh-hiem-gap-khien-co-be-7-tuoi-co-mai-toc-nhu-bup-be-troll-1-1554347667-width634height548

  Cô bé Wynter thu hút sự chú ý ở bất kỳ nơi nào có mặt mình, những người lạ thường xuyên hỏi bà Charlotte “có chuyện gì với mái tóc của con cô vậy”.


  Mái tóc này đem lại biệt danh mới cho cô bé “Chucky”, một con búp bê kinh dị trong vở kịch nổi tiếng Child’s Play. Đôi khi bố mẹ hóa hóa trang cô bé thành một nhân vật trong phim kinh dị nào đó trong dịp Halloween.

  Bà Charlotte còn động viên, khuyến kích Wynter tự tin yêu lấy vẻ ngoài độc đáo của mình.

  Bệnh lạ hiếm gặp khiến cô bé 7 tuổi có mái tóc như “búp bê troll” Benh-hiem-gap-khien-co-be-7-tuoi-co-mai-toc-nhu-bup-be-troll-2-1554347684-width306height466

  Cả 2 cô con gái khác của Charlotte là Savannah Seymour 10 tuổi và Esmée Seymour 9 tuổi đều mắc bệnh này, nguyên nhân là do đột biến gen.

  Khi tóc của Wynter lần đầu tiên bắt đầu xoăn, Charlotte nghĩ rằng nó hơi lạ mà thôi. Tuy nhiên, tóc của cô bé ngày càng trở nên lộn xộn và không thể chăm sóc được. Bà đã nghĩ rất nhiều cách như sử dụng dầu gội đầu em bé, máy duỗi tóc …nhưng đều không có hiệu quả. Mái tóc của Wynter trông rất khô và xơ xác.

  Mái tóc này khiến cô bé mỗi ngày phải đấu tranh với việc chải tóc, bởi thật khó để chải một sợi tóc chứ đừng nói đến việc chải nguyên một mảng tóc dày. Mỗi lần chải tóc Wynter đều rất đau đớn vì da dầu của cô bé rất nhạy cảm.

  Bệnh lạ hiếm gặp khiến cô bé 7 tuổi có mái tóc như “búp bê troll” Benh-hiem-gap-khien-co-be-7-tuoi-co-mai-toc-nhu-bup-be-troll-3-1554347707-width306height453

  Khi biết được nguyên nhân thật sự, bà Charlotte đã tham gia nhiều hội nhóm trên các phương tiện truyền thông dành cho bậc cha mẹ có con cái có mái tóc giống Wynter.

  Bà Charlotte đã đến gặp một bác sĩ gia đình, họ cho biết tình trạng này không phải là mối đe dọa đối với sức khỏe  của Wynter.

  Giờ đây khi biết được tóc của con gái mình không thể uốn được, bà Charlotte không còn cố gắng duỗi tóc hay làm bất kỳ tác động nào lên mái tóc của Wynter.


  Charlotte nói: “Bây giờ tôi biết về tóc của Wynter, tốt nhất là không nên thử chải nó.
  Con bé đã được biết tình trạng của mình, tất cả mọi người đều cười và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt hơn khi con bé bước qua tuổi dậy thì”.


  Phan Hằng ( Theo Dailumail)

   Hôm nay: Wed Sep 28, 2022 12:45 pm