VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Dòng suối kỳ lạ ở Thái Lan, cá bơi cả đàn bên dưới nhưng không ai dám bắt

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Dòng suối kỳ lạ ở Thái Lan, cá bơi cả đàn bên dưới nhưng không ai dám bắt

  Bài gửi by Kyo Mon Mar 25, 2019 1:17 am

  Dòng suối kỳ lạ ở Thái Lan, cá bơi cả đàn bên dưới nhưng không ai dám bắt
  Chủ Nhật, ngày 24/03/2019


  Mặc dù cá bơi đầy dưới chân nhưng không ai dám bắt vì theo truyền thuyết của người dân địa phương, loài cá này đã bị nhiễm độc.


  Ở khu vực Chanthaburi, miền đông Thái Lan, một nơi có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp được nhiều người biết đến. Có một dòng suối tên Yufu được người dân địa phương kể với nhau rằng không nên ăn những loài cá sinh sống bên dưới.

  Nằm sâu trong một khu rừng nguyên sinh, dòng suối này không có quá nhiều người biết đến nên nó vẫn giữ được nét nguyên sơ vốn có ban đầu. Trên thực tế, khu rừng này có một ý nghĩa lịch sử rất sâu sắc.

  Dòng suối kỳ lạ ở Thái Lan, cá bơi cả đàn bên dưới nhưng không ai dám bắt Dong-suoi-ky-la-o-Thai-Lan-ca-boi-day-dan-duoi-song-nhung-khong-ai-dam-bat-1-1553397927-width750height497

  Nếu chịu khó lặn lội vào sâu bên trong cánh rừng, du khách sẽ cảm nhận được khung cảnh yên tĩnh tuyệt vời, một thác nước tên chảy từ trên cao xuống tạo nên một cảnh quan ấn tượng, nhưng trên hết mọi người đều chú ý đến dòng nước chảy tạo thành những khe, vũng bên dưới.

  Mặc dù không thể nói là hùng vĩ vì con suối này rộng vỏn vẹn chỉ có 3 mét, nước trong đến mức có thể nhìn thấy tảo rêu bên dưới. Đặc biệt cá ở đây sinh sôi rất nhanh và nhiều, nhưng không có một ai làm phiền cuộc sống của chúng.

  Dòng suối kỳ lạ ở Thái Lan, cá bơi cả đàn bên dưới nhưng không ai dám bắt Dong-suoi-ky-la-o-Thai-Lan-ca-boi-day-dan-duoi-song-nhung-khong-ai-dam-bat-3-1553397935-width750height459

  Trong truyền thuyết của mà người địa phương thường kể cho nhau nghe, người ta nói rằng có một loài hoa rất độc mọc trong khu rừng này. Những bông hoa này rơi xuống nước và cá ở đây sẽ ăn chúng. Theo thời gian, cơ thể của những con cá đó cũng chứa nhiều độc tính cao. Không ai biết được loài hoa ấy độc như thế nào, nó chỉ là một truyền thuyết chưa có ai xác thực, nhưng người dân địa phương lại tin vào điều đó và tuyệt nhiên không ăn cá trong dòng suối này.

  Dòng suối kỳ lạ ở Thái Lan, cá bơi cả đàn bên dưới nhưng không ai dám bắt Dong-suoi-ky-la-o-Thai-Lan-ca-boi-day-dan-duoi-song-nhung-khong-ai-dam-bat-2-1553397945-width750height459

  Dòng suối này có kích thước khá nhỏ, những con cá không ngừng sinh sôi khiến cho chúng phải chen chúc nhau bơi lội. Lũ cá này trở nên thu hút du khách kéo đến chiêm ngưỡng và biến ngọn thác nơi đây trở thành một kỳ quan ở Thái Lan.


  Phan Hằng (Theo Sina)

   Hôm nay: Tue Oct 04, 2022 1:14 am