VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Bắt được cá trắm 'khủng' nặng 33kg, dài gần 1m hiếm có

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Bắt được cá trắm 'khủng' nặng 33kg, dài gần 1m hiếm có

  Bài gửi by Kyo Fri Feb 15, 2019 4:39 pm

  Bắt được cá trắm 'khủng' nặng 33kg, dài gần 1m hiếm có
  15/02/2019    09:16 GMT+7  - Một con cá trắm đen “khủng” nặng tới 33 kg, dài gần 1 m vừa sa lưới 1 người dân ở Thanh Hóa. Nhiều người hiếu kỳ đã đổ xô tới xem con cá "khủng".


  Người bắt được con cá trắm đen “khủng” này là anh Nguyễn Văn Tài (ở thôn Kim Sơn, xã Hải Vân, huyện Như Thanh, Thanh Hóa).

  Bắt được cá trắm 'khủng' nặng 33kg, dài gần 1m hiếm có Ca-tram-den-3

  Con cá trắm khủng được anh Tài (bên phải)
  bắt được trong lúc giăng lưới trên sông Mực (Ảnh: Tổ quốc)

  Anh Nguyễn Văn Tài cho biết, sáng ngày 14/2, trong lúc thả lưới đánh cá trên sông Mực chảy từ hồ Bến En (Vườn Quốc gia Bến En), đoạn qua địa bàn xã Hải Vân, anh phát hiện một con cá lớn mắc lưới. Anh liền dùng phần lưới còn lại bao vây con cá và gọi điện về nhà nhờ người thân mang dụng cụ ra hỗ trợ. Sau hơn 30 phút vật lộn, mọi người mới đưa được con cá lên bờ. Đó là một con cá trắm đen lớn nhất mà anh Tài bắt được

  Theo anh Tài, đây là cá trắm đen (hay còn gọi là trắm ốc). Con cá có trọng lượng 33 kg, dài khoảng 1 m, thân hình cá màu đen óng. Theo nhận định, đây là cón cá trắm sống trong tự nhiên, nó có thể từ hồ Bến En theo nước xuống dưới hạ lưu và mắc lưới.

  Bắt được cá trắm 'khủng' nặng 33kg, dài gần 1m hiếm có Ca-tram-den-2

  Con cá có chiều dài gần 1 m, nặng 33 kg (Ảnh: Dân Việt)

  Biết tin anh Tài đánh được cá trắm khủng, nhiều người dân địa phương đã kéo tới xem và xin chụp ảnh làm kỷ niệm.

  Đến cuối buổi sáng ngày 14/2, con cá trên đã được anh Tài bán cho một người dân địa phương với giá gần 7 triệu đồng.

  Cá trắm đen có tên khoa học Mylopharyngodo piceus richardson. Đây là một loài cá thuộc họ cá chép. Khi trưởng thành, cá trắm đen có thể có chiều dài lên đến 1m và nặng tới vài chục kg.

  Thức ăn của cá trắm đen là ốc sên, ốc nhồi. Cùng với cá trắm cỏ và cá mè, đây là một trong những giống cá được nuôi phổ biến ở châu Á và không phân bố rộng khắp thế giới.

  Cá trắm đen sống ở tầng nước sâu hơn, gần bùn hơn. Thịt trắm đen chắc, thơm ngon. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức.

  Trên thị trường, cá trắm đen không phải là quá hiếm. Song, để tìm mua được cá trắm đen ngon, có trọng lượng lớn thì không hề dễ. Mỗi lần có thông tin cá trắm đen được đánh bắt hay mua bán đều gây xôn xao thị trường.

  Hạnh Nguyên(Tổng hợp)

   Hôm nay: Tue Oct 04, 2022 12:56 am