VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Bình Dương: Cướp 107 triệu đồng, gửi trả lại 100 triệu kèm thư xin lỗi

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Bình Dương: Cướp 107 triệu đồng, gửi trả lại 100 triệu kèm thư xin lỗi

  Bài gửi by Kyo Fri Feb 01, 2019 8:01 pm

  Bình Dương: Cướp 107 triệu đồng, gửi trả lại 100 triệu kèm thư xin lỗi
  February 1, 2019


  Bình Dương: Cướp 107 triệu đồng, gửi trả lại 100 triệu kèm thư xin lỗi VN-Cuop-Cua-Roi-Tra-Lai

  Lá thư viết tay của “kẻ cướp bí ẩn” gởi Ủy Ban Nhân Dân phường.
  (Hình: Một Thế Giới)

  BÌNH DƯƠNG, Việt Nam  – Sau khi cướp được giỏ xách chứa 107 triệu đồng, tên cướp đã âm thầm “nhờ” Ủy Ban Nhân Dân phường An Phú trả lại 100 triệu đồng và hai điện thoại cho người bị cướp, kèm lá thư viết tay hối lỗi.

  Sáng 1 Tháng Hai, 2019, ông Lê Đình Hùng, trưởng Công An phường An Phú, thị xã Thuận An, xác nhận với báo Người Lao Động về vụ cướp giật hy hữu này.

  Cụ thể, lúc 1 giờ rưỡi trưa hôm 28 Tháng Giêng, chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang) đang chạy xe gắn máy đến khu vực phường An Phú, thì bị một thanh niên chạy xe theo áp sát, giật giỏ xách.

  Trong giỏ xách có 107 triệu đồng ($4,610) cùng hai điện thoại Iphone X và Iphone 6. Chị Tuyền đuổi theo tên cướp nhưng không kịp, đành đến Công An phường An Phú trình báo sự việc.


  Ngày 29 Tháng Giêng, cán bộ Ủy Ban Nhân Dân phường An Phú phát hiện có ai đó vứt một túi nylon trước trụ sở. Kiểm tra bên trong, mọi người bất ngờ thấy 100 triệu đồng ($4,309), cùng hai điện thoại và lá thư dài 3 trang của”tên cướp” trình bày lại sự việc.

  Trong thư, “tên cướp” trình bày do vay “tín dụng đen” mấy triệu đồng không có tiền trả bị côn đồ gây sức ép, đe dọa. Lo ngại đến tính mạng của vợ và đứa con mới sinh ba tháng, ông bố trẻ này đã đi cướp giật để lấy tiền trả nợ”tín dụng đen.”

  “Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ…”

  Tuy nhiên, khi cướp được giỏ xách của chị Tuyền “tên cướp” thấy số tiền quá lớn và ăn năn, hối hận vì nghĩ tới hoàn cảnh của nạn nhân khi bị cướp mất số tiền lớn. “Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ… ”

  Hơn nữa, “tên cướp” hy hữu này còn nghĩ tới chuyện sẽ đối mặt như thế nào với đứa con gái của mình. “Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm.”

  Vì vậy, sau khi lấy mấy triệu đồng để trả nợ, “tên cướp” đã bỏ bọc tiền 100 triệu đồng và hai điện thoại đã cướp trước trụ sở “nhờ” ủy ban phường An Phú trả lại cho nạn nhân.

  Trong thư, người đàn ông này còn hứa, với mấy triệu đồng đã lỡ lấy để trả nợ cho nhóm côn đồ cho vay tín dụng đen, “sau này tôi sẽ nhất định trả lại cho xã hội.”

  “Tên cướp” không quên xin lỗi nạn nhân và cám ơn cơ quan hữu trách giúp mình trả lại tài sản cướp được.

  Ông Hùng cho biết thêm, toàn bộ số tài sản “tên cướp” trả lại đã được gửi đến nạn nhân. Đến thời điểm hiện tại, lai lịch “tên cướp” vẫn trong vòng bí ẩn.


  (Tr.N)

   Hôm nay: Sun Oct 02, 2022 1:28 pm