VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


  Thị trấn Australia bị hàng triệu con chuột tấn công (+video)

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator


  Tổng số bài gửi : 5471
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Thị trấn Australia bị hàng triệu con chuột tấn công (+video)

  Bài gửi by Kyo Thu Jan 24, 2019 6:54 pm

  Thị trấn Australia bị hàng triệu con chuột tấn công (+video)  Cứ 4 năm một lần, đàn chuột lũ lượt kéo tới như sóng triều tràn vào nhà dân ở thị trấn ven biển Australia, tàn phá mọi thứ.


  Hàng triệu con chuột hối hả bò qua những ngôi nhà và trang trại ở thị trấn Streaky Bay và nhiều nơi khác ở Australia, Sun hôm qua đưa tin. Đại dịch chuột tấn công các khu vực miền nam và miền đông của Australia trung bình 4 năm một lần. Vào thời gian đỉnh điểm, đàn chuột gây tổn thất hàng chục triệu USD về cơ sở hạ tầng và gia súc.  The Biggest Mouse Plague In History

  Australia cùng với một tỉnh phía tây bắc Trung Quốc là hai nơi thường xuyên bị đại dịch chuột hoành hành trên thế giới. Nguyên nhân chính xác vẫn còn là điều bí ẩn, nhưng có thể liên quan đến việc những người định cư châu Âu đưa chuột vào Australia và chúng có ít đối thủ cạnh tranh hoặc kẻ thù tự nhiên.

  Steve Henry, cán bộ nghiên cứu ở tổ chức CSIRO của Australia cảnh báo số lượng chuột trong nước có thể dễ dàng vượt ngoài tầm kiểm soát. "Điều đáng sợ là tốc độ sinh sản cực nhanh của chúng. Mọi người ở thành phố thường phàn nàn nếu có một con chuột trong nhà, nhưng khi đại dịch tấn công vùng nông thôn, người dân có thể gặp hàng trăm con chuột trong nhà", Steve cho biết.

  Số lượng chuột thông thường là 4 - 5 con/ha. Tuy nhiên, mật độ chuột trong các đợt đại dịch tồi tệ lên tới 3.000 con/ha. Theo National Geographic, đại dịch chuột tồi tệ nhất ở Australia xảy ra vào năm 1993, gây thiệt hại 68 triệu USD. Sau khi ăn sạch thóc giống trong kho, đàn chuột sẽ tấn công gia súc và ăn từng con một.  Infested!- Insane Mouse Plague!


  An Khang

   Hôm nay: Tue Oct 04, 2022 1:41 am