Loại kem được yêu thích nhất mùa hè: Không tan chảy dưới ánh nắng mặt trời
Nhờ vào chiết xuất kỳ diệu từ trái dâu tây, những cây kem giờ đây có thể giữ được tới 3 giờ dưới ánh nắng mặt trời, thậm chí cả máy sấy.Được ăn kem trong những ngày trời nắng nóng quả là tuyệt vời, nhưng thật tệ là chúng luôn bị tan chảy chỉ trong vòng có vài phút. Đã có nhiều phát kiến giúp cho kem ít chảy hơn, nhưng rất khó để giữ được hương vị của chúng như ban đầu. Thế nhưng mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra cách làm kem không tan chảy trong 3 giờ ở tận nhiệt độ lên tới 28 °C.
Video tạm dừng
Nhờ vào chiết xuất dâu tây, những cây kem hiện tại có thể giữ nguyên hình dáng.
Thú vị hơn, sự ra đời của phát kiến này cũng là rất tình cờ. Nó được tạo ra bởi sự nhầm lẫn của một đầu bếp đồ ngọt, khi người này đã tận dụng trái dâu tây để chế tác ra một món tráng miệng mới.
Hiện tại, các nhà khoa học tại trung tâm phát triển liệu pháp sinh học Nhật Bản đang tiến hành thử nghiệm chiết xuất dâu tây polyphenol để tạo ra loại kem que chống tan. Theo dự kiến nó sẽ có tên là Kanazawa Ice.
Giáo sư Tomihisa Ota, một trong những người tham gia loại kem này, tự tin cho biết rằng loại kem này sẽ có thể giữ nguyên hình dạng lâu hơn bình thường và rất khó tan chảy. Tất cả là nhờ chất polyphenol trong chiết xuất dâu tây.
Theo kế hoạch, Kanazawa Ice đã bắt đầu được bày bán thử nghiệm từ tháng 4/2017. Nếu tình hình khả quan, nó sẽ được bày bán tại các thành phố lớn như Osaka và Tokyo. Tuy nhiên, người Nhật vẫn chưa có kế hoạch đưa loại kem này ra khỏi đất nước mình trong tương lai gần.
Phát minh được tạo ra một cách rất tình cờ nhờ vào một đầu bếp bánh ngọt.
Các nhà khoa học Nhật Bản đang thử nghiệm và đặt tên cho loại kem này là Kanazawa Ice.
Kanazawa Ice đã bắt đầu được bày bán thử nghiệm từ tháng 4/2017.
(Nguồn: DailyMail)