Nhà hàng Nhật phục vụ món "cà-ri thối" trong "bô sứ"
Dân trí Nhà hàng cà-ri Shimizu ở Nhật, nếu có cuộc bình chọn, có lẽ sẽ là nhà hàng gây ám ảnh nhất về... phần nhìn cho thực khách đến thưởng thức món tại đây.
Món ăn gây nhiều liên tưởng cho thực khách.
Chuỗi nhà hàng được mở ở Tokyo đầu tháng vừa rồi với đặc sản là món cà ri "thối như phân".
Công bằng mà nói, món ăn này không chứa bất cứ thành phần nào liên quan đến phân cả, chỉ toàn nguyên liệu tự nhiên như trà xanh, mướp đắng và bột ca cao, nhưng khi kết hợp lại chúng cho ra thành phẩm giống như phân người cả về mùi hương lẫn hình thức.
Để tăng tính "chân thực", món cà ri này còn được phục vụ trong những chiếc bát sứ hình bô.
Món ăn kỳ quái này là đứa con tinh thần của bếp trưởng Ken Shimizu.
Chưa có ấn phẩm nào của Nhật viết về món cà-ri này cho biết vị thực sự của nó. Nhưng giả dụ món này có ngon hơn gấp bội phần so với hình thức và mùi hương bên ngoài, thì chắc chắn nhà hàng cũng phải chật vật để có thể thuyết phục khách hàng chịu thử món ăn.
Nghiên cứu của chính nhà hàng cho thấy, 85% thực khách sẽ không bao giờ thử món này nếu dựa trên mô tả về nó.
Huyền Anh
Theo Hufingtonpost
Theo Hufingtonpost