10 món ăn giữ kỷ lục kỳ quặc nhất thế giới
Sầu riêng, nấm trắng, thịt chuột, cá nóc, pho mát giòi, nyataimori... là những món ăn giữ kỷ lục kỳ quặc nhất thế giới. Quyến rũ nhất: Món sushi của Nhật nổi tiếng với màu sắc và tạo hình đầy nghệ thuật, nhưng một số nhà hàng đã đưa món này lên một tầm cao mới. "Nyataimori" là sushi được bày trên cơ thể một thiếu nữ khỏa thân. Gây chia rẽ nhất: Mùi sầu riêng có thể gây khó chịu cho rất nhiều người. Loại quả này đã bị cấm mang theo trên taxi, xe ô tô và các phương tiện giao thông công cộng trên khắp Đông Nam Á. Rẻ nhất: Chuột phá hoại mùa màng ở vùng nông thôn Việt Nam nên nông dân bắt chúng, bọc trong lá chuối và bán chúng như một món ăn với mức giá siêu rẻ. Dơi hay chuột cũng là món ăn phổ biến của nhiều nước Đông Nam Á khác. Đắt nhất: Một cây nấm trắng Truffle của chuyên gia săn nấm Cristiano Savini đã được đem bán đấu giá và được mua với mức giá 330.000 USD, chính thức xác nhận kỉ lục thực phẩm đắt nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Nặng mùi nhất: Vieux Boulogne, một loại pho mát mềm đến từ miền Bắc nước Pháp từ lâu đã được công nhận là thực phẩm nặng mùi nhất thế giới. Đáng yêu nhất: Món chuột lang của người Peru được xem là món ăn có vẻ ngoài dễ thương hơn cả. Người Peru coi chuột lang là nguồn cung protein chính. Da của chúng có thể khá dai nhưng hương vị thịt không hề tệ, gần giống với thịt thỏ. Kinh dị nhất: Casu Marzu - món pho mát sữa cừu lên men, còn nguyên những con giòi sống lúc nhúc được gọi vui là món ăn ngọ nguậy nhất thế giới. Khi ăn, những con giòi sẽ tiếp tục "đánh nhau" trong miệng. Đáng sợ nhất:Smalahove - một món ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh của người Na Uy là món ăn đáng sợ nhất thế giới. Món ăn bao gồm đầu cừu được cạo lông, bỏ óc, sau đó luộc kỹ trong 3 tiếng. Loại ớt cay nhất: Loại ớt này được Nicky Woods và vợ anh, Zoe trồng ở Lincolnshire (Anh). Họ đặt tên cho loại ớt này là “Vô hạn”. Độ cay của nó theo thang Scoville lên tới 1.067.286 trong khi tương ớt đậm đặc mới chỉ đạt mức 5.000. Nguy hiểm nhất: Món Fugu hay cá nóc ở Nhật Bản là món ăn lâu đời nhưng cực kỳ nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được chế biến đúng cách. Cá nóc chứa một lớn chất kịch độc trong gan và buồng trứng. |
Vy Anh/Theo Khỏe & Đẹp