Thử can đảm với món chim chết nhồi hải cẩu thối
Nếu chứng kiến người ta chế biến Kiviaq, chắc chắn rất ít người đủ can đảm để ăn nó một cách ngon lành.
Kiviaq là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh.
Kiviaq bắt nguồn từ thói quen dự trữ thức ăn trong tiết trời giá lạnh. Thời điểm này, người dân Inuits phải tìm cách dự trữ thức ăn để sống sót qua mùa đông khan hiếm thực phẩm
Trong thời tiết thuận lợi, cư dân Inuit sẽ tìm cách săn bắt loài chim biển Auk, hải cẩu để chế biến thức ăn.
Ban đầu, người ta cho khoảng 300 đến 500 con chim vào bụng chú hải cẩu trước đó chỉ được lọc bỏ xương
Khi bụng hải cẩu đầy, người ta dùng dây khâu lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn chúng sâu dưới lòng đất trong vòng 3 - 18 tháng.
Khi thành phẩm, Kiviaq chủ yếu được thưởng thức trong các dịp lễ lớn và dùng kèm với pho mát.
Người ta chỉ cần vặt bỏ lớp lông xù xì rồi ăn tất cả các bộ phận bên trong của chim Auk, thậm chí xương cũng không bỏ
Dù có dư vị tuyệt ngon song điểm trừ và cũng là điểm đặc biệt khiến nhiều người biết đến Kiviaq là mùi hôi thối nồng nặc.
Chỉ những thực khách can đảm mới có thể thưởng thức Kiviaq. Trong khi người không quen dễ nôn thốc nôn tháo dù chỉ mới ngửi qua mùi vị kinh khủng của món ăn.
Theo Kiến Thức
Nếu chứng kiến người ta chế biến Kiviaq, chắc chắn rất ít người đủ can đảm để ăn nó một cách ngon lành.
Kiviaq là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh.
Kiviaq bắt nguồn từ thói quen dự trữ thức ăn trong tiết trời giá lạnh. Thời điểm này, người dân Inuits phải tìm cách dự trữ thức ăn để sống sót qua mùa đông khan hiếm thực phẩm
Trong thời tiết thuận lợi, cư dân Inuit sẽ tìm cách săn bắt loài chim biển Auk, hải cẩu để chế biến thức ăn.
Ban đầu, người ta cho khoảng 300 đến 500 con chim vào bụng chú hải cẩu trước đó chỉ được lọc bỏ xương
Khi bụng hải cẩu đầy, người ta dùng dây khâu lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn chúng sâu dưới lòng đất trong vòng 3 - 18 tháng.
Khi thành phẩm, Kiviaq chủ yếu được thưởng thức trong các dịp lễ lớn và dùng kèm với pho mát.
Người ta chỉ cần vặt bỏ lớp lông xù xì rồi ăn tất cả các bộ phận bên trong của chim Auk, thậm chí xương cũng không bỏ
Dù có dư vị tuyệt ngon song điểm trừ và cũng là điểm đặc biệt khiến nhiều người biết đến Kiviaq là mùi hôi thối nồng nặc.
Chỉ những thực khách can đảm mới có thể thưởng thức Kiviaq. Trong khi người không quen dễ nôn thốc nôn tháo dù chỉ mới ngửi qua mùi vị kinh khủng của món ăn.
Theo Kiến Thức