Máy bay hoãn chuyến, hành khách và phi hành đoàn cãi nhau to vì mùi sầu riêng

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator

  Tổng số bài gửi : 4492
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Máy bay hoãn chuyến, hành khách và phi hành đoàn cãi nhau to vì mùi sầu riêng

  Bài gửi by Kyo on Thu Nov 08, 2018 10:53 pm

  Máy bay hoãn chuyến, hành khách và phi hành đoàn cãi nhau to vì mùi sầu riêng
  09/11/2018  08:41 GMT+7  Một sự cố hi hữu đã xảy ra trên một chuyến bay nội địa ở Indonesia chỉ vì mùi sầu riêng quá nặng.


  Một chuyến bay của hãng hàng không ở Indonesia bất ngờ bị hoãn chuyến vì sự cố hi hữu: thứ mùi quá nặng từ trái sầu riêng gây nên “tai nạn” khó tin này.

  Đó là một chyến bay nội địa của hãng hàng không Sriwajiya Air dự kiến đi từ Bengkulu tới Jakarta, Indonesia vào ngày 5/11.

  Khi đó, hành khách có mặt trên chuyến bay đều lên tiếng phàn nàn vì thứ mùi quá nặng xuất hiện trong khoang cabin. Họ kiên quyết yêu cầu tiếp viên hàng không phải bỏ loại trái cây này ra khỏi máy bay. Được biết, khi đó có hơn 2 tấn sầu riêng đang để ở khoang hàng.


  Máy bay hoãn chuyến, hành khách và phi hành đoàn cãi nhau to vì mùi sầu riêng May-bay-1

  Chuyến bay chậm 1 tiếng so với dự kiến vì mùi sầu riêng

  Tình hình trở nên căng thẳng tới mức có sự cãi cọ to tiếng giữa hành khách và nhân viên phi hành đoàn. “Thậm chí họ gần như sắp lao vào đánh nhau”, một nhân chứng có mặt trên chuyến bay kể lại.

  Phía hành khách yêu cầu tiếp viên phải bỏ toàn bộ sầu riêng ở khoang hàng xuống. Trong khi đó, các tiếp viên nói mùi sầu riêng sẽ biến mất khi máy bay cất cánh. Nhiều hành khách quyết không nhượng bộ lời giải thích này. Họ đã ra khỏi máy bay, chờ tới khi toàn bộ số sầu riêng bị đưa ra khỏi khoang hàng.

  Amir Zidane, một vị khách kể lại: “Khi bước vào máy bay, tôi thấy mùi bay lên rất đậm. Dù phàn nàn với tiếp viên nhưng cô ấy bảo tôi chỉ cần điền vào đơn khiếu nại”.

  Sự cố khiến chuyến bay khởi hành lúc 11 giờ 40 sáng 5/11, chậm 1 tiếng so với dự kiến.

  Máy bay hoãn chuyến, hành khách và phi hành đoàn cãi nhau to vì mùi sầu riêng Sau-rieng

  Sầu riêng là loại quả có mùi rất đặc biệt, nhưng lại gây nhiều tranh cãi

  Trong buổi làm việc với truyền thông, ông Abdul Rahim – đại diện của Sriwijaya Air khẳng định sầu riêng không bị xếp vào loại hàng hóa nguy hiểm khi vận chuyển bằng máy bay. Cũng theo ông này, sở dĩ mùi sầu riêng phát tán mạnh ở khu vực cabin do nhiệt độ hôm 5/11 tăng cao. Trước đó, số sầu riêng được đóng gói rất cẩn thận để tránh phán tán mùi.

  Sầu riêng vốn là loại hoa quả nhiệt đới phổ biến ở các nước Đông Nam Á, cũng là loại trái cây gây nhiều tranh cãi nhất - người rất yêu thích hoặc rất ghét thứ mùi đặc biệt của nó.


  Chính vì thứ mùi nặng này, nhiều quốc gia đã ban hành lệnh cấm mang sầu riêng khi sử dụng hệ thống giao thông công cộng, vào khách sạn hoặc thậm chí lên máy bay.


  (Theo BBC/Fox/ Dân trí)
  Máy bay hoãn chuyến, hành khách và phi hành đoàn cãi nhau to vì mùi sầu riêng LMfZRc9
  Máy bay hoãn chuyến, hành khách và phi hành đoàn cãi nhau to vì mùi sầu riêng GCZuuKs

  Máy bay hoãn chuyến, hành khách và phi hành đoàn cãi nhau to vì mùi sầu riêng BJYHnC5

   Hôm nay: Tue Apr 23, 2019 5:07 am