3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator

  Tổng số bài gửi : 4657
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default 3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất

  Bài gửi by Kyo on Fri Oct 26, 2018 10:06 pm

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất  "Bay như một con bướm và đốt như một con ong" ư? Có lẽ cần phải thay đổi thành "đấm như một con tôm búa và đá như một con chim thư ký" thì mới khớp với sự thật. Vì tôm búa có thể đập mạnh gấp 2500 lần trọng lượng, còn chim thứ ký có thể đạp mạnh gấp 6 lần cân nặng của mình.


  Cú đánh mạnh nhất không phải là cú đánh hạ gục, mà phải là cú đánh giết chết đối thủ. Cuộc chiến gay cấn nhất trên Trái đất cũng không phải là cuộc đối đầu vì danh dự giữa các võ sĩ loài người. Nó phải là cuộc chiến một mất một còn vì sinh tồn trong thế giới tự nhiên.

  Trong thế giới loài người, cú đấm mạnh nhất được cho là thuộc về Frank Bruno, một VĐV quyền Anh hạng nặng. Lúc phong độ nhất, Brune có thể tung cú đấm nặng 644kg, gấp khoảng 6 lần cân nặng của ông. Tuy nhiên, nó vẫn chẳng là gì nếu đem so với "cú đấm" của tôm búa.


  1. Tôm búa – cú đập mạnh gấp 2500 lần trọng lượng cơ thể

  Tôm búa (Stomatopoda) - còn được gọi là tôm tít/tôm tích hay tôm bọ ngựa, có mặt tại mọi vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên thế giới. Nó nổi tiếng là loài vật có khả năng lấy mạng con mồi chỉ với một đòn.

  Cú đập của tôm búa mạnh vào hàng khủng bố, không hề thua kém cả tốc độ lẫn sức công phá của một viên đạn vừa thoát ra khỏi nòng súng. Nó nhanh và uy lực tới mức có thể xé và đun sôi nước, tạo ra âm thanh đập rõ ràng. Cũng nhờ thế mà ngay cả khi tôm búa có "đấm" hụt đi chăng nữa, áp lực nước từ cú đánh cũng vẫn đủ để giết chết con mồi.

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất DSSwpTN

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất E5bQfmg

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất NrVoJqV

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất E04XSMn


  Để đo đạc chính xác sức mạnh cú đập của tôm búa, nhà khoa học Sheila Patek của ĐH Duke (Mỹ) đã thực hiện một thử nghiệm. Bà nhận ra lực đập của tôm búa lớn gấp 2500 lần trọng lượng cơ thể của nó. Không chỉ thế, cú đập ấy còn nhanh tới mức chưa đầy 800 micro giây.

  Theo các nhà nghiên cứu, uy lực kinh hoàng trong mỗi cú đập của tôm búa đến sự tổng hợp của 3 yếu tố: đàn hồi, đòn bẩy và chốt. Nhờ có đến 4 khớp nối mà càng của tôm búa có thể thu lại như người ta nén lò xo, sau đó bật xuống cú đập chớp nhoáng. Một khi đã dính phải cú đánh kinh hồn bạt vía ấy, thì đến cả các loài giáp xác có "áo" cứng cáp hàng đầu cũng... nát.


  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất R5qz4TD


  Nếu bạn thích nuôi tôm búa làm cảnh (vì tôm búa có màu sắc rất đẹp), hãy tính toán độ dày của bể cá. Lý do là vì cú đập của tôm búa có thể khiến thành bể vỡ tung nếu nó không đủ dày.


  2. Kiến bẫy hàm – đấm nhanh đến 41,5 cú/giây

  Cú đấm nhanh nhất trong thế giới loài người thì được cho là thuộc về huyền thoại Lý Tiểu Long. Ở thời kỳ đỉnh cao, vô ảnh cước của ông chạm mức 6 cú/giây. Nhưng ngang trái làm sao, kiến bẫy hàm lại đạt hẳn 41,5 cú/giây dễ như bỡn.


  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất 9wKXyWE

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất I4eMyYa

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất ZCsTF75

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất 8D7bROj


  Kiến bẫy hàm (Odontomachus) có màu vàng hoặc đen, dài tối đa 9,5mm. Hàm của nó có thể mở rộng đến 180 độ, một khi đã cắn là ghì chặt cứng.

  Mỗi khi mùa xuân về, trong tổ kiến bẫy hàm lại xảy ra một cuộc huyết chiến để "tranh sủng" với kiến chúa, và phân chia cấp bậc. Chỉ là, kiến bẫy hàm không dùng bộ hàm khỏe nổi danh của chúng để cắn nhau, mà lại đi "chơi đấm bốc" bằng cặp râu.

  Sau khi sử dụng máy quay tốc độ cao để ghi hình cuộc chiến giữa một số kiến bẫy hàm, các nhà nghiên cứu phát hiện chúng có thể "đấm" đối thủ trung bình những 41,5 cú/giây.


  3. Chim thư ký - đá mạnh gấp 6 lần trọng lượng cơ thể

  Chúng ta thường nghĩ cú đá hậu của ngựa là mạnh nhất, nhưng thực tế lại không phải vậy. Dù là ngựa, đà điểu hay hươu cao cổ cũng chỉ đá hậu để "câu" thêm thời gian bỏ chạy trước các dã thú săn mồi lớn như hổ hay sư tử, chứ không đá để giết đối phương.


  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất TgEx6fw


  Cú đá mạnh nhất thế giới động vật thực ra thuộc về chim thư ký (Secretarybird), một loài chim ăn rắn độc. Nó có thể ra cú đạp mạnh gấp 5-6 lần trọng lượng cơ thể của mình. Và cú đạp đấy cũng nhanh đến mức xảy ra trong vòng có 1/10 cái chớp mắt của chúng ta.


  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất IZvWLvC

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất Foi7xJz

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất WSJCyuU

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất 4kcVl3O


  Nguyên nhân chính khiến chim thư ký phải trang bị cú đạp nhanh và mạnh khủng khiếp như thế là vì con mồi của nó. Ngoài việc sở hữu độc tố, rắn độc còn vô cùng nhanh nhẹn. Muốn ăn được miếng ngon nhưng nguy hiểm ấy, chim thư ký buộc phải ra đòn tất sát. Nếu giết hụt, kẻ bị giết và ăn thịt rất có thể là chính nó.


  Tham khảo: BBC
  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất LMfZRc9
  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất GCZuuKs

  3 “võ sĩ” cực nhanh và có sức công phá mạnh khủng khiếp nhất BJYHnC5

   Hôm nay: Wed Oct 16, 2019 11:37 am