VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


    8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch

    avatar
    Khách viếng thăm
    Khách viếng thăm


    8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch Empty 8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch

    Bài gửi by Khách viếng thăm Mon Mar 23, 2015 7:00 pm

    8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch


    Theo Conde Nast Traveler thì sắn, hạt điều thô, cá nóc, sò huyết là
    những thực phẩm có thể khiến du khách tử vong nếu không được sử dụng đúng cách. 


    1. Sắn


    Sắn là loại cây trồng phổ biến ở Nam Mỹ, châu Á và châu Phi.
    Tuy nhiên, Cơ quan Tiêu chuẩn về thực phẩm của Australia và New Zealand (FSANZ) cảnh báo,
    chất cyanogenic glycoside trong sắn có thể gây chết người.
    Do đó để an toàn, du khách cần chắc chắn ăn sắn khi đã bỏ vỏ và luộc hoặc nướng thật kỹ.


    8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch Fb0c306dc3-2-thuc-pham-khong-nen-an-khi-di-du-lich-1-giadinhvnvn-1546


    2. Cá nóc

    Nếu không được sơ chế đúng cách, chất tetrodotoxin trong cá nóc có thể gây ngứa,
    tê liệt cảm giác, dẫn đến liệt cơ, suy hô hấp và tử vong cho người ăn phải.

    8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch D37d36d906-3-thuc-pham-khong-nen-an-khi-di-du-lich-2-giadinhvnvn-1546

    Tại Nhật, đây lại là món ăn yêu thích của nhiều thực khách.
    Do đó, các đầu bếp trước khi phục vụ món cá phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt
    trong nhiều năm trước khi nhận chứng chỉ cho phép họ hành nghề.


    3. Casu Marzu (pho mát thối)

    Là món ăn truyền thống trên đảo Sardinia (Italy), Casu Marzu (hay pho mát thối)
    được làm từ pho mát để ngoài trời, không che đậy cho ruồi đẻ trứng bên trong rồi nở thành giòi và lên men.

    8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch 5efb199d3b-4-thuc-pham-khong-nen-an-khi-di-du-lich-3-giadinhvnvn-1547

    Tuy không gây chết người ngay lập tức nhưng món ăn này có thể làm hỏng niêm mạc ruột.
    Bởi vậy, pho mát thối đã bị cấm ở châu Âu.


    4. Ackee

    Không chỉ là một loại trái cây phổ biến ở Tây Phi, Ackee còn được coi là quốc quả của Jamaica.
    Tuy nhiên, nếu ăn Ackee khi chưa chín (tức là vỏ chưa chuyển sang màu đỏ và lộ lớp thịt vàng),
    bạn có thể sẽ bị nôn mửa, hôn mê, thậm chí tử vong.

    8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch 4cd92bb715-1-thuc-pham-khong-nen-an-khi-di-du-lich-4-giadinhvnvn-1547


    5. Hạt điều

    Hạt điều thô có chứa urushiol gây tử vong nếu ăn nhiều.
    Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng khi mua hạt điều thô ở các siêu thị bởi chúng đã được hấp để loại bỏ độc tố urushiol.


    6. Quả cơm cháy

    Bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ vấn đề gì nếu ăn quả cơm cháy chín với màu tím đặc trưng,
    thậm chí hoa của chúng còn được sử dụng để điều trị vết thương trên da và cảm lạnh.

    8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch 3ddfb8e977-6-thuc-pham-khong-nen-an-khi-di-du-lich-5-giadinhvnvn-1547

    Tuy nhiên, nếu ăn phải lá, cành hoặc hạt của quả cơm cháy,

    bạn có thể cảm thấy buồn nôn và thậm chí là tiêu chảy, co giật.

    7. Sò huyết

    Dù được coi là món ăn bổ dưỡng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng những con sò huyết ở khu vực Thái Bình Dương,
    Đại Tây Dương và vịnh Mexico được cảnh báo là chứa virus hoặc vi khuẩn gây bệnh như viêm gan A, thương hàn, kiết lỵ…

    8 thực phẩm nguy hiểm nên tránh xa khi đi du lịch 946dc9987c-7-thuc-pham-khong-nen-an-khi-di-du-lich-7-giadinhvnvn-1548

    Sò huyết ở vùng biển Trung Quốc cũng từng được ghi nhận là nguyên nhân bùng phát bệnh viêm gan.



    Theo Infonet

      Hôm nay: Sun Oct 06, 2024 11:41 pm