VIETHAMVUI

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


    Đặc sản "ngón tay thần chết" đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm

    Kyo
    Kyo
    Sup-Moderator
    Sup-Moderator


    Tổng số bài gửi : 5654
    Join date : 24/02/2018
    Đến từ : Thành phố xanh

    Đặc sản "ngón tay thần chết" đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm Empty Đặc sản "ngón tay thần chết" đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm

    Bài gửi by Kyo Tue Aug 03, 2021 8:34 pm

    Đặc sản "ngón tay thần chết" đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm
    Thứ ba, 03/08/2021


    Món ăn từ "Ngón tay thần chết" chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có vị ngọt và thơm ngon khó cưỡng. 
    Thực khách từng thưởng thức miêu tả món ăn này đặc sắc hơn cả tôm hùm hay cua hoàng đế.



    Ngón tay quỷ hay còn gọi là hà ngỗng là món đặc sản được săn đón nhiều ở các nước châu Âu.
     Đây là một loài sinh vật sống dưới biển, thường bám lên bề mặt cứng tại các bờ biển như tảng đá, thân cây, thuyền bè,...
     Ngón tay quỷ có vẻ ngoài rất kỳ dị, trông giống móng vuốt tay nên có tên gọi là "Ngón tay quỷ" hay "Ngón tay thần chết".

    Hà ngỗng được bán với mức giá đắt đỏ một phần do quý hiếm và quá trình khai thác khó khăn, nguy hiểm. 
    Ngư dân phải leo xuống từ vách đá cao chừng 100 m với sợi dây thừng và chiếc đục.
     Người làm nghề khai thác cần có kinh nghiệm, khéo léo bóc gỡ, tránh để chúng bị rách trực tiếp khi tách ra khỏi đá.
     Hà ngỗng chết sẽ không thể tiêu thụ được.

    Đặc sản "ngón tay thần chết" đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm Wikimediacommons-1627894905386

    Ngón tay quỷ là sinh vật có vẻ ngoài rất kỳ dị (Ảnh: Wikimedia_Commons).

    Chính vì khó đánh bắt nên ngón tay quỷ được mệnh danh là món ăn đắt đỏ của giới nhà giàu ở châu Âu.
     Ngón tay quỷ có giá khoảng 30-60 USD/kg, tùy vào chất lượng và kích cỡ. Món đặc sản đắt đỏ này đang
     thu hút những kẻ săn trộm vì khoản tiền thu được nhờ việc bán sinh vật này cho các nhà hàng lớn không hề nhỏ.

    Loài động vật cần được thu hoạch trực tiếp mới đảm bảo hương vị tươi ngon, chinh phục thực khách trên bàn tiệc.
     Do thời gian lưu trữ ngắn hạn, "thợ săn" hà ngỗng chỉ có thể bắt đầu công việc khi có đơn đặt hàng. 
    Ở Bồ Đào Nha, hoạt động khai thác được kiểm soát bởi chính phủ, mỗi thợ lặn chỉ được bắt tối đa 15 kg hà ngỗng mỗi ngày.

    Đặc sản "ngón tay thần chết" đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm Haoom-1627894993181

    Đánh bắt ngón tay quỷ là một nghề rất nguy hiểm (Ảnh: Ha'oom).

    Món ăn từ hà ngỗng chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có vị ngọt và thơm ngon khó cưỡng. 
    Thực khách từng thưởng thức miêu tả hà ngỗng đặc sắc hơn cả tôm hùm hay cua hoàng đế.

    Thông thường, hà ngỗng thường được chế biến theo hai cách ăn sống hoặc nướng. 
    Tuy nhiên, người dân Bồ Đào Nha cho rằng cách chế biến ngón tay quỷ ngon nhất là luộc với nước muối. 
    Bản thân loài động vật đã mang hương vị đặc biệt nên không cần chế biến quá cầu kỳ.

    Đặc sản "ngón tay thần chết" đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm Freemanual-1627895014754

    Thực khách từng thưởng thức miêu tả hà ngỗng đặc sắc
     hơn cả tôm hùm hay cua hoàng đế (Ảnh: Free_manual).

    Lần đầu tiên thưởng thức ngón tay quỷ, nhiều người sẽ gặp lúng túng vì không biết ăn như thế nào, 
    nên dùng dao hay dùng đũa. Tuy nhiên, món ăn này tương đối dễ ăn, bạn chỉ cần nắm chặt phần móng của nó 
    và bóc rút vỏ ngoài. Lúc này hà ngỗng sẽ lộ ra lớp thịt nõn nà, thực khách chỉ cần chấm vào bơ chảy
     hoặc sốt tỏi aioli và thưởng thức.

    Khôi Vũ

    Kyo likes this post


      Hôm nay: Mon May 13, 2024 1:10 am