Người đàn ông bị bắt và phạt 200.000 yên vì lấy cắp... một cuộn giấy vệ sinh

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator

  Tổng số bài gửi : 4519
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Người đàn ông bị bắt và phạt 200.000 yên vì lấy cắp... một cuộn giấy vệ sinh

  Bài gửi by Kyo on Sat Dec 08, 2018 8:01 pm

  Người đàn ông bị bắt và phạt 200.000 yên vì lấy cắp... một cuộn giấy vệ sinh  Một người đàn ông 64 tuổi sống tại Nhật Bản đã bị cơ quan chức năng bắt và phạt số tiền lên đến 200.000 yên (hơn 41 triệu đồng) vì lấy cắp một cuộc giấy vệ sinh bên trong nhà vệ sinh tại một bệnh viện.


  Cảnh sát tỉnh Shimane (Nhật Bản) xác nhận họ đã bắt giữ một người đàn ông 64 tuổi, với danh tính không được tiết lộ, sau khi người này lấy cắp một cuộn giấy vệ sinh.

  Theo điều tra của cảnh sát thì sự việc xảy ra hồi tháng 9 vừa qua, khi người đàn ông này lấy cắp một cuộn giấy vệ sinh đặt trong nhà vệ sinh nam ở bệnh viện đảo Okinoshima, một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Shimane, nằm ở phía bờ tây Nhật Bản với dân số 14.849 người.

  Người đàn ông bị bắt và phạt 200.000 yên vì lấy cắp... một cuộn giấy vệ sinh CiqTa2z

  Người đàn ông 64 tuổi bị phạt số tiền hơn 41 triệu đồng vì lấy cắp cuộc giấy
   vệ sinh từ nhà vệ sinh công cộng trong bệnh viện (Ảnh minh họa)


  Sau khi bị bắt giữ, người đàn ông này đã bị tòa án tuyên phạt số tiền lên đến 200.000 yên (hơn 41 triệu đồng). Số tiền phạt này gấp nhiều lần số tiền để mua một cuộc giấy vệ sinh, có giá trung bình 30 yên (chỉ khoảng 6.000 đồng).

  Cơ quan chức năng cho biết sở dĩ số tiền phạt lớn như vậy là vì người đàn ông này đã từng nhiều lần lấy cắp giấy vệ sinh từ bệnh viện trước khi bị bắt giữ.

  Hiện lý do thực sự cho hành động của người đàn ông này là gì vẫn chưa được công bố, tuy nhiên vụ việc đã gây nên những tranh cãi trên cộng đồng mạng tại Nhật Bản. Nhiều người cho rằng mức phạt dành cho người đàn ông này là quá nặng so với những gì ông đã làm.


  “Ông ấy có thể mua 6.000 cuộc giấy vệ sinh với số tiền phạt đó”, một cư dân mạng bình luận.

  “Ngày càng có nhiều trường hợp người lớn tuổi ăn cắp trong thời gian gần đây. Rõ ràng tình trạng bất ổn kinh tế hiện nay là một trong những lý do gây nên điều này”, một người dùng khác nhận xét.

  Tuy nhiên một vài người dùng cũng đã cho rằng án phạt dành cho người đàn ông là hợp lý vì lỗi lầm ông mắc phải.

  “Thật bất ngờ khi nhiều người cho rằng việc lấy cắp một cuộc giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng là hợp pháp. Ông ấy xứng đáng bị phạt”, một cư dân mạng bình luận.


  Dù lý do thực sự cho hành động lấy cắp giấy vệ sinh của người đàn ông trong vụ việc là không rõ ràng, nhưng vụ việc đã cho thấy sự cứng rắn của chính quyền Nhật Bản với các hành vi phạm pháp, cho dù độ tuổi của người phạm pháp hay mức độ nghiêm trọng của vụ việc, đều phải chịu một hình phạt nặng nề từ phía cơ quan chức năng.


  Nhi Nguyễn/Theo SNews/Medium
  Người đàn ông bị bắt và phạt 200.000 yên vì lấy cắp... một cuộn giấy vệ sinh LMfZRc9
  Người đàn ông bị bắt và phạt 200.000 yên vì lấy cắp... một cuộn giấy vệ sinh GCZuuKs

  Người đàn ông bị bắt và phạt 200.000 yên vì lấy cắp... một cuộn giấy vệ sinh BJYHnC5

   Hôm nay: Fri Apr 26, 2019 6:49 am