Tưởng có ‘bụng bia,’ không ngờ là khối u 77 pound

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator

  Tổng số bài gửi : 4519
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Tưởng có ‘bụng bia,’ không ngờ là khối u 77 pound

  Bài gửi by Kyo on Mon Dec 03, 2018 1:32 am

  Tưởng có ‘bụng bia,’ không ngờ là khối u 77 pound
  December 2, 2018  Tưởng có ‘bụng bia,’ không ngờ là khối u 77 pound Z2xmfTF

  Ông Hector Hernandez trước và sau khi mổ lấy khối u
  ra khỏi bụng. (Hình: Keck Medicine of USC)


  DOWNEY, California – Một ông sống ở Downey, thuộc Los Angeles County, tưởng mình có “bụng bia” gần hai năm, hoàn toàn không nghĩ đó là một khối u nặng 77 pound.

  Theo OC Register, ông Hector Hernandez, 47 tuổi, cư dân Downey, cứ tưởng bụng mình là “bụng bia,” không hiểu tại sao bụng phình như vậy.

  “Tôi cứ nghĩ mình mập thôi, lúc nào bụng cũng to như vậy,” ông nói.

  Ông Hernandez còn cho hay ông phải mặc áo cỡ lớn và mặc áo khoác lớn để che lại, nhưng bụng vẫn lòi ra. Khi đi làm trên xe điện, ai cũng nhìn ông.

  Một hôm, ông vào tiệm tạp hóa Circle K gần nhà thì một khách hàng khác trong tiệm sờ bụng ông và khuyên ông đừng uống bia rượu nhiều quá vì có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, ông không uống rượu hay bia, cũng không ăn quá nhiều.

  Nhưng vì nghĩ mình ăn nhiều, ông quyết định thử chế độ ăn không thịt cá để bụng nhỏ lại, nhưng không thành công. Bụng ông ngày càng phình ra, nhưng người thì ốm lại.

  Ông quyết định đi bác sĩ hồi năm 2016 và bác sĩ nói có một số lên cân “khác thường.” Đến năm 2017, ông đi gặp Bác Sĩ William Tseng, chuyên gia ung thư của bệnh viện Keck Medicine thuộc đại học University of Southern California.

  Bác sĩ cho biết ông Hernandez bị liposarcoma, một dạng ung thư xuất hiện trong tế bào mỡ và tạo ra khối u trong bụng ông. Tuy không đau vì khối u, nhưng ông hay bị táo bón, khó thở, bị ợ nóng và cao áp huyết. Đây là các triệu chứng của liposarcoma.

  Ông Hernandez đi mổ hồi Tháng Bảy năm nay và ca giải phẫu dài sáu tiếng do Bác Sĩ Tseng thực hiện. Bác sĩ này bỏ được khối u trong bụng ông Hernandez, nặng tổng cộng 77 pound. Tuy tế bào ung thư chưa lan ra những bộ phận gây nguy hiểm trong người ông, nhưng các bác sĩ phải tháo bỏ một cái thận của ông Hernandez vì không hoạt động được nữa.


  Ông phải đi chụp CT bốn tháng một lần để theo dõi. Đến nay, các triệu chứng ông bị đã biến mất và sức khỏe đã trở lại khoảng 90%.


  (TL)
  Tưởng có ‘bụng bia,’ không ngờ là khối u 77 pound LMfZRc9
  Tưởng có ‘bụng bia,’ không ngờ là khối u 77 pound GCZuuKs

  Tưởng có ‘bụng bia,’ không ngờ là khối u 77 pound BJYHnC5

   Hôm nay: Fri Apr 26, 2019 7:08 am