Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator

  Tổng số bài gửi : 4492
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

  Bài gửi by Kyo on Tue Oct 23, 2018 5:31 pm

  Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn
  October 22, 2018  Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn Cao-Cao-00

  Vợt cào cào các đồng cỏ ở Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, quận 9...
  (Hình: VNExpress)


  SÀI GÒN, Việt Nam – Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.


  VNExpress tường thuật: “Khoảng 15 giờ mỗi ngày, hàng chục người ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn (TP HCM) chuẩn bị đồ nghề lên xe máy để đến các đồng cỏ ở Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, quận 9… vợt cào cào. Theo họ, cào cào thường xuất hiện nhiều vào sáng sớm và chiều tối khi sương xuống.


  Báo này dẫn lời anh Trần Thành Được hành nghề này hơn 10 năm, nói: “Nghề này tuy vất vả nhưng giúp gia đình tôi có thu nhập ổn định, những hôm trúng kiếm được hơn triệu đồng, hôm nào ít cũng được khoảng 500,000 đồng.’

  “Mỗi ngày vợt được hàng nghìn con, nếu không làm nơi cho chúng đậu thì về đến nhà sẽ chết hết, bán không ai mua hoặc giá bèo,” anh Được nói.

  Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn Cao-Cao-01

  Các bó chà để sẵn trong thùng cho cào cào bám vào
   để chúng không chết. (Hình: VNExpress)

  Vì thế, ngoài vợt, đèn pin, mỗi người thợ còn mang theo các bó chà để sẵn trong thùng cho cào cào bám vào.

  Theo kinh nghiệm của các thợ thì đầu mùa mưa, nông dân gieo sạ, cào cào xuất hiện nhiều nên chỉ vợt ở những cánh đồng tại Sài Gòn hay các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai. Mùa nắng, họ phải chạy xuống các tỉnh miền Tây như: Long An, Vĩnh Long, Trà Vinh, vì nơi đây có nhiều đồng cỏ cao, xanh tốt quanh năm, cào cào đổ về tránh nắng.

  “Mỗi chuyến đi thu nhập của chúng tôi khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng nhưng mất nhiều sức do di chuyển xa và thức trắng đêm,” anh Được cho hay.

  Người bắt cào cào ngoài sức khỏe, đòi hỏi khéo léo giữ tốc độ vợt nhanh và liên tục. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là kinh nghiệm, nếu xác định đúng “ổ” thì có thể vợt vài tháng mới hết, thu nhập cũng ổn định.

  Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn Cao-Cao-02

  Anh Võ Thành Sol (quê hậu Giang) đang lựa cào cào 
  cho vào túi nylon. (Hình: VNExpress)

  Với xe gắn máy, cái vợt và thùng, những người thợ rong ruổi khắp các cánh đồng cỏ từ chiều đến đêm. Có nhiều hôm đến những đồng cỏ thưa thớt cào cào, họ phải di chuyển nhiều nơi, đến tờ mờ sáng mới về nhà…

  Hơn 10 năm thu mua cào cào ở xã Xuân Thới Thượng, bà Năm Cắt cho biết, mỗi ngày tiền mua cào cào từ các thợ đi bắt khoảng 15 triệu đồng. Ngoài việc bỏ sỉ cho các mối tại Sài Gòn, gia đình bà còn đóng thùng phân phối khắp cả nước.

  Số lượng cào cào tiêu thụ không hết hoặc chết trong khi vận chuyển, người dân mang phơi khô, xay ra làm cám bán làm thức ăn cho chim non với giá 200-300 ngàn đồng mỗi kg.

  Theo thợ bắt cào cào, mấy năm gần đây, người chơi chim cảnh ngày một tăng. Cám và trái cây được hạn chế lại trong khẩu phần chim cảnh, thay vào đó là thịt cào cào tươi sống, thơm ngon để chúng khỏe, lông mượt, hót hay,… nhờ đó mà nghề vợt cào cào mới thịnh.


  Vẫn theo VNExpress, mỗi buổi sáng tại các công viên ở Sài Gòn như Tao Đàn, Hoàng Văn Thụ, Gia Định… tấp nập cảnh người nuôi chim mua cào cào. Mỗi túi cào cào (khoảng 14-16 con) có giá 2,000-3,000 đồng tùy từng loại.


  (KN)
  Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn LMfZRc9
  Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn GCZuuKs

  Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn BJYHnC5
  outlander
  outlander
  Moderator
  Moderator

  Tổng số bài gửi : 7297
  Join date : 11/08/2012

  default Re: Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

  Bài gửi by outlander on Wed Oct 24, 2018 7:17 am

  Chời ơi, lần đầu tiên mới nghe thấy Việt Nam có...Nghề Vợt cào cào! Nhưng mà kể ra cũng thú vị lắm, suốt cả ngày rong ruổi ngoài đồng cỏ hít thở không khí trong lành...và xa vắng chốn thành thị, vừa tốt cho sức khỏe lại có tiền. lol! lol! lol! Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn 474854 Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn 858223

   Hôm nay: Tue Apr 23, 2019 5:08 am