Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó

  Kyo
  Kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator

  Tổng số bài gửi : 4509
  Join date : 24/02/2018
  Đến từ : Thành phố xanh

  default Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó

  Bài gửi by Kyo on Thu 28 Jun 2018 - 19:43

  Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó
  June 28, 2018  Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó UHAUL-1-062718


  Bà Sylvia Shoen, vợ của nhà tỉ phú U-Haul Joe Shoen. (Hình: Facebook)


  GILBERT, Arizona — Bà Sylvia Shoen, vợ của nhà tỉ phú chủ công ty U-Haul, ông Joe Shoen, mới đây bị cáo buộc là đem ‘tặng’ mấy con chó loại Rottweiler của họ đang trong tình trạng đau bịnh, cho một cơ quan thiện nguyện tư nhân, chuyên chăm sóc và tìm người nhận nuôi loại chó này.


  Bản tin Fox News nói hai vợ chồng ông Shoen chỉ bằng lòng trả tiền điều trị cho các con chó sau khi người đứng đầu cơ quan gửi thư nhiều lần và đưa lên mạng xã hội cho mọi người biết về hành động của hai ông bà tỉ phú này.

  Bà Sylvia Shoen hồi Tháng Năm 2018 đến nhờ cơ quan thiện nguyện tư nhân Rotten Rottie Rescue, ở thành phố Gilbert, tiểu bang Arizona, nhận nuôi mấy con chó vì bà ta đang phải điều trị bệnh ung thư và không thể nào trông nom các con chó này.

  Bà Shelly Froehlich, chủ cơ quan nhận nuôi dưỡng chó, không buộc bà Shoen phải trả số tiền lệ phí là $600, do cảm thấy tội nghiệp bà.

  Bà Froehlich không hề hay biết rằng chồng bà Shoen là người giàu thứ nhì ở tiểu bang Arizona, với số tài sản vào khoảng $2.7 tỉ, theo tường thuật của tờ báo địa phương The Arizona Republic hôm Thứ Ba.

  Nhân viên cơ quan thiện nguyện ngay sau đó thấy rằng các con chó bà Shoen đem tới đang trong tình trạng đau bịnh trầm trọng và có mấy con phải được điều trị và giải phẫu tốn kém. Các con khác thì luôn trong tình trạng tiêu chảy và đầy giun sán.

  Tờ Republich tường thuật rằng bà Froehlich cũng khám phá ra là các con chó không hề được chích ngừa.

  Chi phí giải phẫu cho ít nhất hai con chó lên tới $20,000, theo tờ Republic.

  Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó UHAUL-2-062718


  Ông Joe Shoen, tỉ phú U-Haul. (Hình: Facebook)


  Bà Froehlich liên lạc với ông bà Shoen để kêu gọi họ trả chi phí điều trị cho hai con chó, sau khi biết rằng ông Joe Schoen là tỉ phú U-Haul.


  Nhưng bà Sylvia Shoen nhất định không chịu trả xu nào.

  Bà Froehlich trong một điện thư gửi bà Shoen, viết rằng “Tôi bàng hoàng khi thấy một phụ nữ giàu tiền của như bà, với bao nhiêu người giúp việc, mà lại để cho các con chó của bà lâm vào tình trạng như hiện nay.”

  Bà Froehlich viết thêm: “Bà dư sức để chi trả phí khoản này. Bà nuôi chó lấy giống thì phải có trách nhiệm. Tôi xin bà làm điều này cho các con chó của bà. Đừng khiến tôi phải cho chúng chết khi bà có thể cho chúng một cuộc sống an lành.”

  Bà Schoen không chịu, viết thư trả lời lại với lời lẽ hằn học, thô tục.

  Câu chuyện được đưa lên mạng xã hội, gây tiếng không tốt cho ông bà Schoen.

  Ông Schoen sau đó bằng lòng trả số chi phí giải phẫu cho hai con chó là $15,300, dù vẫn nói không hiểu vì sao mấy con chó trong tình trạng tệ hại như thế.


  Nhưng câu chuyện chưa chấm dứt ở đó.
  Tờ Republic tường thuật là ông bà Shoen cho người chở đến trả Rotten Rottie Rescue số tiền $15,300 nhưng là 15.3 triệu đồng xu penny.  (V.Giang)
  Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó LMfZRc9
  Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó GCZuuKs

  Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó BJYHnC5

   Hôm nay: Wed 24 Apr 2019 - 10:03