Ngày Xuân Bàn Về Mê Tín Dị Đoan

  outlander
  outlander
  Moderator
  Moderator

  Tổng số bài gửi : 7290
  Join date : 11/08/2012

  default Ngày Xuân Bàn Về Mê Tín Dị Đoan

  Bài gửi by outlander on Tue May 02, 2017 5:35 pm

  Ngày Xuân Bàn Về Mê Tín Dị Đoan  1/ Treo Móng Ngựa Trong Nhà : 2/10 Người Tin

  Theo huyền thoại, Dustan là một người thợ bịt móng ngựa tài ba và nổi tiếng. Một ngày nọ, quỷ satan muốn giễu cợt người thợ nầy bèn hóa thành một anh chàng lẩn thẩn đến đề nghị Dustan bịtmong1 cho chính bàn chân mình! Dustan nghỉ bụng : Ai lại có thể đi bộ với những bàn chân bịt móng? Chỉ có quỷ mới làm được! Nghỉ thế và Dustan làm thật. Kết quả là trong khi làm, do quá đau đớn, quỷ satan đòi Dustan dừng tay lại. Dustan bắt quỷ hứa rằng từ nay về sau không được xâm nhập vào bất kỳ một ngôi nhà nàoco1 treo móng ngựa. Quỷ satan đồng ý. Do điều nầy mà nhiều người tin rằng khi treo móng ngựa trong nhà, các thế lực xui xẻo không thể đến được và họ sẽ gặp toàn điều may mắn.  2/ Tránh Đặt Bánh Mì Nằm Sấp : 4/10 Người Tin

  Vào thời trung cổ, người ta rất sợ đao phủ. Chính những người nầy đã không run tay khi chặt đầu, tay, chân của biết bao kẻ tội phạm. Tuy nhiên đa số họ cũng là những người "tốt bụng" và khéo tay. Họ có tài sắp lại ngay ngắn những xương tay hay chân bị gãy, nắm lại những khớp bị biến dạng (có lẽ do nghề nghiệp nên họ quá rành về xương người chăng?). Để khuyến khích và cãm ơn những việc làm tốt đẹp nầy, những người thợ bánh mì thường tặng cho các đao phủ một ổ bánh mì đặt nằm sấp như một ký hiệu dành riêng cho họ. Dần dà, bánh mì nằm sấp đã trở thành...bánh mì của những kẻ tàn ác.


  3/ Chạm Vào Cây : 6/10 Người Tin

  Tại bắc Mỹ, những thổ dân da đỏ để ý thấy rằng, trong cơn giông bão, sấm sét thường đánh trúng vào những cây sồi. Tin vào những dấu hiệu thiên nhiên nầy, họ cho rằng có lẽ cây sồi có một vị thần linh nào đó đang ngự trị. Từ đó về sau, chạm vào thân cây được coi là một cách để chào hỏi các vị thần, đồng thời giúp đạt được sức khỏe và may mắn do ơn trên ban phát.


  4/ Sợ Số 13 Và Ngày Thứ Sáu : 4/10 Người Tin


  Tại Pháp, số nhà 13 không có mặt ở một vài đường phố; còn tại Ý, nó không có trong các cuộc sổ xố; tại Mỹ nó không có trong các cầu thang máy. Máy bay của nhiều hãng hàng không đã không có hàng ghế thứ 13. Thật ra nổi sợ hãi nầy xuất phát từ thần thoại của vùng Bắc Âu. Vào một tối thứ sáu nọ, một dạ tiệc được tổ chức, quy tụ 12 vị thần Bắc Âu. Không được mời, thần chiến tranh và đau khổ đã tìm đến nơi. Tại bàn tiệc, 12 vị thần đã tìm cách xua đuổi vị khách không mời mà đến. Một cuộc chiến đã nổ ra. Bất hạnh thay vị thần đáng yêu nhất trong số 12 vị thần đã bỏ mạng. Từ đó về sau, con số 13 và ngày thứ sáu 13 luôn được coi là sự bất hạnh!  5/ Sợ Mèo Đen : 2/10 Người Tin

  Thời trung cổ tại thành phố Luân Đôn của Anh, loài mèo bổng nhiên gia tăng dân số. Chúng xuất hiện khắp nơi khiến mọi người đều sợ hãi, chỉ trừ những bà lão. Không thích nhìn thấy cảnh những phụ nữ già yếu dắt mèo lang thang trong đường phố, nhiều người đã vu cho họ là phù thủy và tìm cách bắt họ. Sau đó, khoãng năm 1560, người ta cho rằng những bà phù thủy nầy đã thay đổi hình dạng và biến thành mèo đen để báo thù và mang lại điềm xấu. Do vậy, họ bắt đầu tiêu diệt giống mèo đen, thậm chí giết chết cả những đứa bé sơ sinh có ánh mắt sáng như mèo! May mắn thay, vua Louis 13 đã ra sắc lệnh dừng ngay trò quái gở nầy!


  6/ Không Dám Mở Dù Trong Nhà : 3/10 Người Tin

  Đây là điều dị đoan xuất phát từ sự an toàn. Dù được phát minh vào thế 17 bởi người Anh. Thoạt đầu dù có chiếc khung bằng kim loại rất khó sử dụng, do vậy nếu mở dù quá đột ngột trong nhà, người ta có thể làm bị thương một ai đó.

  PS (Theo P'tit Loup 11/95)
  Kiến Thức Ngày Nay

   Hôm nay: Fri Apr 19, 2019 3:43 pm