Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Wed Oct 26, 2016 2:17 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Đệ Nhất Cộng Hòa Việt Nam từ năm 1955 đến năm 1963....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 33w84zd

  Đệ nhất Cộng Hòa là chính phủ của Việt Nam Cộng Hòa được thành lập sau cuộc trưng cầu dân ý năm 1955 ở miền Nam Việt Nam.
  Bằng cuộc trưng cầu dân ý truất phế Bảo Đại, thủ tướng Ngô Đình Diệm thay thế Bảo Đại làm Quốc trưởng.

  Sau đó Quốc trưởng Ngô Đình Diệm tổ chức bầu Quốc hội Lập hiến cho Quốc gia Việt Nam.
  Quốc hội này ban hành Hiến pháp đổi tên Quốc gia Việt Nam thành Việt Nam Cộng Hòa.
  Người đứng đầu Việt Nam Cộng Hòa là Tổng Thống Ngô Đình Diệm với lập trường chống cộng sản.
  Ngày Quốc hội Lập hiến chính thức ban hành Hiến pháp là ngày 26 tháng 10 năm 1956 được xem là ngày quốc khánh của nền cộng hòa.
  Được sự hậu thuẫn của Mỹ và các nước Tây phương, nền Đệ nhất Cộng hòa đã thành công trong việc thống nhất quyền lực, buộc các lực lượng vũ trang giáo phái Cao Đài, Hòa Hảo giải tán hoặc gia nhập vào quân đội chính phủ và tiêu diệt nhóm Bình Xuyên.


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2gvmryd

  Biểu tình phản đối Vua Bảo Đại ở Sài Gòn ngày 18 tháng 5 năm 1955

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2uqy9t2

  Cuộc trưng cầu dân ý ngày 23 tháng 10 năm 1955

  Thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa có Ấp Chiến Lược

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Apchienluoc1

  Khi nói đến Ấp Chiến Lược, thì chỉ những người đã từng sống ở trong các vòng đai của Ấp Chiến Lược vào thời kỳ đầu của nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa; NHƯNG, phải có một lương tâm trong sáng, một tấm lòng chân thành, thì họ mới viết lại những gì mà họ đã chứng kiến một cách trung thực.

  Vậy, để lớp trẻ sau này, còn biết đến một công trình của người đi trước đã dày công xây dựng; bởi vậy, nên người viết xin phép tác giả Nguyễn Đức Cung để được trích đoạn trong bài: “Từ Ấp Chiến Lược đến biến cố Tết Mậu Thân, những hệ lụy trong chiến tranh Việt Nam” như sau:.


  1.2. Khu trù mật và Ấp chiến lược.

  Trước khi nói đến các cơ cấu trên đây, thiết tưởng cần nhắc đến chính sách Dinh Diền được tổ chức trước đó để thấy rằng các nhà lãnh đạo của nền Đệ Nhất Cộng hòa đã có một cái nhìn xuyên suốt trong Chính Sách An Dân của mình.

  Ngày 17  tháng 9 năm 1954, Thủ tướng Ngô Đình Diệm ký nghị định số 928-NV thành lập Phủ Tổng Ủy Di Cư Tị Nạn, ngang hàng với một bộ trong Nội các, do ông Ngô Ngọc Đối làm Tổng Ủy Trưởng.
  Bên cạnh đó, vì số người Công Giáo di cư gần khoảng 70% trên tổng số tị nạn nên có một tổ chức cứu trợ tư nhân với tên Ủy Ban Hỗ Trợ Định Cư do Giám mục Phạm Ngọc Chi điều khiển.
  Tổng số dân rời bỏ miền Bắc để vào miền Nam là 875, 478 người và họ được đưa đến Sài Gòn, Vũng Tàu hay Nha Trang, sau đó đi định cư các nơi khác tùy ý họ lựa chọn.

  Nói chung đối với hầu hết các cơ chế được tổ chức dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa và một khi đã bị giải thể, hay bị chính quyền kế tiếp coi như là một thứ con ghẻ không hề lưu tâm tới (trong thời Đệ nhị Cộng Hòa) tất nhiên sự kiện đó đã góp thêm rất nhiều yếu tố thuận lợi cho biến cố Tết Mậu Thân, mà rõ ràng nhất là hệ thống khu trù mật và ấp chiến lược được tổ chức và nâng lên thành quốc sách dưới thời Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.  Được sửa bởi hoalucbinh ngày Mon Oct 31, 2016 12:43 am; sửa lần 1.  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Wed Oct 26, 2016 3:09 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Công Ơn Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa  

  Thủ Tướng Ngô Đình Diệm về chấp chánh, thành lập chính phủ ngày 7 tháng 7 năm 1954.
  Được 2 tuần lễ sau thì ngày 21 tháng 7 năm 1954 Hiệp định Genève được ký kết chia đôi đất nước.

  Cả triệu người dân di cư vào Nam,  Chính phủ phải đối đầu với nhiều khó khăn phức tạp, và những ai đã sống dưới thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1955 đến năm 1963, cần khách quan mà nhận thấy đó là thời kỳ miền Nam Việt Nam hưng thịnh nhất, đã bỏ xa các nước Thái Lan, Mã Lai..v..v..
  Sân bay Tân Sơn Nhất Saigòn thời đó đã là phi cảng rộn rịp nhất miền đông nam Á và Saigòn đã được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông..


  Tưởng nhớ lại : năm 1954 Thủ Tướng Ngô Đình Diệm đã chấp chánh trong một tình thế rối ren và khó khăn nhất, nhưng đã lấy lại được  nền độc lập  từ tay người Pháp mà không  phải đổ máu, đã đòan kết và thống nhất  được các lực lượng vũ trang  địa phương, đánh tan được lọan quân Bình Xuyên và trở nên vị Tổng Thống đầu tiên của nền  Đệ Nhất Cộng Hòa Việt Nam, sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 23 tháng 10 năm 1955.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1954+emigration+-9

  - Người đã ổn định đời sống ấm no cho gần 1 triệu dân di cư năm 1954-1955, mà họ đã trở nên phồn thịnh sau này,  tại các vùng Bà rịa , Vũng Tàu , Long Thành, Cù Mi, Cái Sắn, Rạch Gía, Biên Hòa, Hố Nai, Long Khánh, Đà Lạt..v..v...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2sbq16p

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm thăm làng Di Cư

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Eqbj0z

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 11

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2s612d2

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 05

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm đi thăm các
  khu định cư của đồng bào miền Bắc di cư

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 315lqo6

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm nghỉ trưa trên chiếc chõng tre.dưới
  gốc cây sau chuyến kinh lý thăm đồng bào di cư, có vị lãnh tụ
  nguyên thủ quốc gia nào mà bình dân như vậy, thật là đáng kính.

  - Người đã sáng lập ra chính sách dinh điền năm 1958 , thành lập 10 tỉnh mới  như Bình Tuy, Long Khánh, Quảng Đức, Phước Thành, Phước Long, Bình Long…vv.. giúp cho gần 1 triệu dân nghèo từ các tỉnh miền Trung  đi lập  nghiệp,  có  nhà cữa ruộng vườn phì nhiêu, cụ thể như các dinh điền Võ Đắt, Võ Xu, Chính Tâm  vùng Tánh Linh Bình Tuy...v..v..
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Thu Oct 27, 2016 10:30 pm


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Công Ơn Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa  

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Canh_nong

  - Mỗi dinh điền cũng như trại định cư : khởi đầu  do  một  tóan nông cơ có khỏang 5 chiếc xe ủi ,  mất độ chừng  2-3 tháng để ủi rừng gom cây ,  cho mỗi gia đình có khỏang 1 mẫu tây đất trồng .  Sau đó xe ủi sẽ làm đường ngang, đường dọc .  
  Trắc lượng viên sẽ cắm cọc phân lô vườn  ở  cho mỗi  gia đình ,  ấn định  vị trí  các nhà công sở , để các nhà thầu tới xây cất văn phòng hành chánh , trường học  6 phòng, trạm y tế , nhà hộ sinh ,  cư xá  đủ cho 4 cán bộ dinh điền , 1 y tá , 1 nữ hộ sinh , 5 giáo viên, ( mỗi người 1 căn ) , một nhà kho lớn để chứa  gạo  phát  cho  dân  hàng tháng . Các giếng nước  được đào theo vị trí ấn định.

  Tất cả những công trình nói trên được làm theo bản đồ đã được vẽ  sẵn do  chuyên viên của Phủ Tổng Ủy Dinh Điền đã nghiên cứu cẩn thận , và thi hành do một Ban Dinh Điền gồm có 1 Đỉa Điểm Trưởng, 1 Phụ tá, 1 Thư Ký ‎‎ và 1 Quản Kho.


  Sau khi các tiện nghi nói trên đã sẵn sàng, Ban Dinh Điền báo về Phủ Tổng Ủy tại Saigòn để gửi tới một số nhà lều vài và ván gỗ làm giường tạm, để tiếp nhận đồng bào di dân tới tạm trú, trước khi làm xong nhà ở .
  Rồi Phủ Tổng Ủy Dinh Điền cho chở một số di dân tới, từng đợt một tùy theo khả năng dung chứa của nhà lều vải., mà đợt cuối cùng  là cho vừa đủ số dân đã dự trù  cho  mỗi dinh điền , tùy nơi  :  từ 2000  người cho tới 5000 người .  Sau khi tới dinh điền ,  mọi  người  được  săn sóc y tế ngay,  sẵn sàng thuốc men, giếng nước, được cấp dao, rựa, cuốc, xèng..v..v..mùng, mền, chăn, chiếu .  
  Riêng gạo , bột  mì  và  tiền  thì được cấp phát ít nhất là 1 năm hoặc hơn, tùy theo hoa lợi thu hoặch, có nơi là 1 năm rưỡi, mà có nơi chỉ một năm là dư giả như dinh điền Võ Đắt vùng Tánh Linh Bình Tuy.
  Đồng bào  di dân  chia thành  từng  nhóm nhỏ  để giúp nhau cất nhà bằng cây cắt ở  rừng , mái lợp bằng lá kè do nhà thầu cung cấp .
  Mỗi căn nhà được Tổng Ủy Dinh Diền cấp một số tiền.
  Nhà làm xong sẽ được đồng bào bắt thăm .
  Sau khi  ổn định nơi ăn chốn ở, đồng bào được cấp một diện tích đất trồng cũng theo cách bắt thăm.
  Ngày nay những nơi đó là những vùng giàu có với cà phê, cao su , hạt điều,  hoặc gạo lúa, như miền Ban Mê Thuột, vùng Đức Lập ở tỉnh Quảng Đức, Võ Đắt  ở  Bình Tuy , dinh điền Cà Mau Rạch Gía ..v.v..


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 34pi1vq

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Qqo6c0

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10xugiv

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2mhvhhj

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2ltfvx0

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2q86eyo

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Nva92q

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2ypamit

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm đi thăm đồng bào
  Ở Quy Nhơn - Bình Định vào tháng 5 năm 1955 ...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Oct 29, 2016 6:05 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ...   Lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới chưa hề có vị
  lãnh tụ nào đã làm nên những việc thần kỳ vĩ đại
  cho dân nghèo như vậy chỉ trong 9 năm cầm quyền....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2a9xjtk

  - Ngòai ra , Tổng Thống Ngô Đình Diệm  đã đem  lại  thái  bình  thịnh vượng cho đồng bào miền Nam Việt Nam. vể mọi mặt, ưu tiên nhất là xây dựng hạ tầng cơ sở  nông thôn, dân nghèo được chăm lo trước hết.

  Năm 1960 tờ Paris Match của Pháp trang bìa đã in hình Ngô đình Diệm với chú thích : ’’ Ngo dinh Diem l’âme de 1960 ‘’  Đặc biệt  năm 1961 là năm đầu  tiên và có thể là  năm  duy nhất Việt Nam. có thặng dư mậu dịch .

  - Cũng xin nói thêm :

  * Thời kỳ đó, học sinh ,  sinh viên  từ Tiểu Học  đến  đại học không hề phải  đóng học phí.
  Bệnh nhân vào bệnh viện cũng không hề phải đóng tiền.
  * Một số đồng bào gốc Tàu Chợ Lớn tự nguyện đi dinh điền Xóm Cạn (X), thuộc tỉnh Phước Thành, một số người Việt  ở Gia Định cũng xin  đi dinh điền ở  Võ Đắt  tỉnh  BÌnh Tuy :  Nghĩa là thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa một số dân thành phố dãn ra vùng nông thôn, thay vì ngày nay, dân nông thôn phải thóat vào thành phố để mưu  sinh một cách khổ cực.
  Vì thế, Saigòn thời đó rất thanh thóang, êm đềm, sạch sẽ không ồn ào đông đúc náo nhiệt như ngày nay..


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Chan_nuoi_02

  (X) : Dinh điền Xóm Cạn gồm hơn  3000 dân ,  gồm  có người Tiều ,  người  Quảng  Đông , người Hẹ, đều là gốc Tàu Chợ Lớn và một số người Thái Bắc Việt.
  Các Dinh diền Xóm Cạn, Xóm Sình, Bàu Cá Trê, nằm phía sau đồn điền cao su Nguyễn đình Quát, khỏang giữa dường từ Tân Uyên Biên Hòa  đi Phú Giáo, quẹo phải vào độ 4km.


  - Phải nói rằng :  Tuyệt đại đa số dân miền Nam thương tiếc Tổng Thống Ngô Đình Diệm,    chỉ có rất thiểu số cá nhân vì bất mãn, ganh tỵ, đảng phái, đòi quyền lợi chức vị hoặc bị mua chuộc,  mà hãm hại hoặc đặt đều bịa chuyện nói xấu ông Ngô Đình Diệm.  

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Fwlx94

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 291jqs4

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Ndsfm

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm dự lể  khánh thành các trường học

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2ciebdy

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30us28o

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 33totbl

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2ue1hlx

  Đồng bào miền Tây vui mừng chào đón Tổng Thống Ngô Đình Diệm..

  - Những thành quả của Tổng Thống Ngô Đình Diệm nói trên là những chứng tích cụ thể rõ ràng và vĩ đại, tòan dân tòan quốc ai ai cũng có thể kiểm nghiệm hoặc thấy được,  còn những điều bịa đặt của mấy tên vong ân bội nghĩa thì y như thằng mù rờ đít voi, chỉ hùa nhau nói theo mà vô chứng cớ và chính họ cũng không hề biết đích xác. ( Cụ thể như tên Võ văn Sáu, chẳng hạn ). Một kẻ bịa đặt, mười người trích theo, rồi nói đó là chứng cớ, tòan là chứng cớ cuội.
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Oct 29, 2016 6:44 am


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ... Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370

  Tết Ất Mùi năm 1955 là một Tết đặc biệt, để mừng Thủ Tướng Ngô Đình Diệm lên chấp chánh, thành lập nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn Nghệ Thuật múa Rồng đã tung tăng trên các nẻo  đường phố Sài Gòn...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 107w70h

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1955

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 14wq6av

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Bgwvf8

  Các em thiếu nhi trong đoàn múa rồng

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 292rzmv

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 245fw5v

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2094vhx

  Từ Dinh Độc Lập

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 244v8ub

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2qw1o46

  Múa Rồng nhân dịp Tết Nguyên Đán năm Ất Mùi 1955
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Oct 29, 2016 6:49 am  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ... Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370

  Cùng trong đầu năm Tết Nguyên Đán 1955 toàn dân tổ chức hội chợ đêm trước thềm năm mới, ngay trung tâm Thương xá Tax Sài Gòn.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 25gz3lx

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2r3lgsg

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2mq2b95

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 9qxu8j

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10xajqu

  Hội chợ đêm Tết Nguyên Đán năm Ất Mùi 1955,
  tại trung tâm Sài Gòn, ngã tư Nguyễn Huệ - Lê Lợi
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Oct 29, 2016 7:00 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ... Người đứng đầu Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa là Tổng Thống
  Ngô Đình Diệm - Vị Nguyên thủ đã làm nên những việc thần
  kỳ vĩ đại cho dân nghèo nhưng chỉ lo cho dân được có 9 năm.....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370

  Sự kiện lịch sử xảy ra ngày 19 tháng 6 năm 1954, trước khi Hiệp Định Genève chia cắt hai miền Nam Bắc đất nước theo sông Bến Hải (vĩ tuyến 17) là ngày 20 tháng 7 năm 1954 đúng sau 31 ngày, lúc đó Thủ Tướng Ngô Đình Diệm đang ở Mỹ, ngày 24 tháng 06 năm 1954 Thủ Tướng Ngô Đình Diệm về nước thành lập Chính phủ.  

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Venuoc

  Thủ Tướng Ngô Đình Diệm về đến quê hương Ngày 25 tháng 06 năm 1954..  

  Từ năm 1954 đến năm 1955, với cương vị Thủ Tướng, ông Ngô Đình Diệm đã dẹp yên và thu phục các lực lượng Bình Xuyên, Hoà Hảo, Cao Đài vốn là các tổ chức do Pháp đứng sau hỗ trợ nhằm chống lại ông, tiếp đó là cuộc trưng cầu dân ý miền Nam Việt Nam, năm 1955 đã chấm dứt chính thể quốc gia Việt Nam - quốc trưởng Bảo Đại bị truất phế.

  Ngày 23 tháng 10 năm 1955 ông Ngô Đình Diệm được bầu làm Tổng Thống và chính thể mới Việt Nam Cộng Hoà được thành lập vào ngày 26 tháng 10 năm 1955


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2a9tll2

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2w1sd2u

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Xblao3

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 209ss9l

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 23h3gq8

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm đọc bản tuyên bố thành lập nước
  Việt Nam Cộng hòa, ngày 26 tháng 10 năm 1955 tại sân Dinh Độc Lập.

  Việt Nam Cộng Hòa Thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1955, nhưng ngày ban hành Hiến pháp ngày 22 tháng 10 năm 1956, từ đó Tổng Thống Ngô Đình Diệm lấy ngày 26 tháng 10 năm 1956 làm ngày Quốc khánh của nước Việt Nam Cộng Hòa...
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Oct 29, 2016 8:44 pm


    Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Sáu mươi năm, bốn chữ VIỆT NAM CỘNG HÒA vẫn còn là một văn bản hợp pháp và chính danh cho những người Việt Nam muốn dùng để đòi hỏi tự do, dân chủ ở trong nước cũng như nơi hải ngoại. Nhưng mấy ai nhớ đến ngày Quốc khánh 26 tháng 10 và Tổng Thống Ngô Đình Diệm – Người lãnh đạo, tạo dựng ra VIỆT NAM CỘNG HÒA.

  Bốn chữ VIỆT NAM CỘNG HÒA và ngày quốc khánh 26 tháng 10 năm 1956  
   khởi sự để đánh dấu sự chấm dứt giai đoạn bị trị, mất tự chủ điều khiển quốc gia quá lâu sau gần 100 năm bị lệ thuộc trong tay thực dân Pháp.

  ...Chúng ta cùng xem lại những hình ảnh ngày
  Quốc khánh 26 tháng 10 năm 1956, tại Sài Gòn...


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 5fm4aq

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Dmbb60

  Lễ Chào Mừng Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa năm 1956

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2w6yqev

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 15rkq3a

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2rgc3l3

  Người dân đón mừng Quốc khánh ngày 26 tháng 10 năm 1956
  trên Thống Nhứt, phía sau Nhà thờ Đức Bà...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2628dub

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  Quân đội Quốc gia Việt Nam diển hành trên
  đường Trần Hưng Đạo góc Bùi Viện đón mừng ngày
  Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 26 tháng 10 năm 1956... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370

  60 năm đã trôi qua, hy vọng tất cả ai còn dùng bốn chữ VIỆT NAM CỘNG HÒA hãy nhớ về ngày ra đời của một Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa. Hãy cùng nhau kỷ niệm ngày Quốc Khánh chính danh là ngày 26 tháng 10...... (Lời của Phạm Lễ )

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Oct 29, 2016 9:50 pm


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ... ... Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Năm 1957 tức là  2 năm sau, ông Ngô Đình Diệm có chuyến viếng thăm chính thức Hoa Kỳ lần đầu tiên với cương vị Tổng thống của Việt Nam Cộng Hoà, và Tổng thống Dwight Eisenhower đích thân ra tận phi cơ đón chào: 24 phát súng đại bác đón chào Tổng thống Việt Nam Cộng Hoà.
  Tổng thống Eisenhower ca ngợi Tổng thống  Ngô Đình Diệm là Churchill Châu Á.
  Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà đọc diễn văn trước Quốc hội Hoa Kỳ tất cả Nghị Sĩ đứng dậy vỗ tay rầm trời trước câu nói bất hủ của Tổng thống Việt Nam Cộng Hoà: "Nếu Hồng quân Trung Hoa vuợt vĩ tuyến 17 muốn nhuộm đỏ Miền Nam, biên giới của Mỹ Quốc và Thế giới tự do sẽ kéo dài đến vĩ tuyến 17"...


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 200pogl

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2ur075u

  Tổng thống Hoa Kỳ Dwight D. Eisenhower và Ngoại trưởng
  John Foster Dulles chào đón Tổng Thống Ngô Đình Diệm của
  Nam Việt Nam tại Washington, ngày 8 tháng 5 năm 1957.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. I2p0mw

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm bận Quốc Phục
  Việt Nam đến thăm nước Úc năm 1957

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2n9929

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm bận Quốc Phục
  Việt Nam tiếp Hoàng Thái Tử Thái Lan năm 1957.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 15rxr8y

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm tiếp Tổng Thống Indonesia và phu nhân

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm luôn luôn mặc Quốc Phục Việt Nam để tiếp đón
  các nguyên thủ các Quốc gia trên thế giới và không cân thông dịch viên..  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sun Oct 30, 2016 5:02 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Cũng vào năm 1957, tại các vùng cao nguyên như Ban Mê Thuột và nhiều bộ tộc thiểu số chưa phát triển cho nên được Tổng Thống Ngô Đình Diệm quan tâm mở mang.

  Và hội chợ Tết Ban Mê Thuột năm 1957 mở ra nhằm mục đích triển lãm những máy móc phục vụ cho nông và lâm nghiệp, để đồng bào địa phương áp dụng cơ giới vào nông, lâm nghiệp, đồng thời giới thiệu những sản phẩm là thành tựu của việc phát triển cao nguyên, và hội chợ Tết Ban Mê Thuột năm 1957, được đặt cái tên là “Hội chợ kinh tế đoàn kết Kinh-Thượng”.


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2uib1mv

  9 giờ sáng ngày 22 tháng 2 năm 1957 tại Ban Mê Thuột, lễ khai
  mạc hội chợ Tết, dưới sự chủ tọa của Tổng Thống Ngô Đình Diệm,
  và thành phần tham dự gồm các bộ trưởng và đại diện ngoại giao.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 11tvg5i

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Amcr5h

  “Khán đài” là những hàng ghế đặt trên mặt đất ở giữa trời,
  có chiếc dù to che nắng. Tổng Thống Ngô Đình Diệm mặc quốc
  phục áo dài đen, quần trắng, đầu bịt khăn đóng, ngồi trên chiếc
  ghế bành duy nhất ở giữa, những chiếc còn lại là ghế ngồi thường,
  chân gỗ. Tổng Thống Ngô Đình Diệm ngồi giữa, bên trái ông là
  Tổng Giám mục Ngô Đình Thục, kế đến là  ông bà Nhu và quan khách.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Xehaia

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Sĩ Quan Tùy Viên Hồ Văn Kỳ Thoại

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2wr3nk9

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Epr87q

  Thiếu tướng Lê Văn Kim tháp tùng Tổng Thống
  Ngô Đình Diệm tại Ban Mê Thuột năm 1957

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2d9a5jl

  Quốc vụ khanh Hoa Kỳ Daniel V. Anderson và Tổng Thống
  Ngô Đình Diệm tại "Hội chợ kinh tế Cao nguyên" năm 1957..

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2a5k67k

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại Ban Mê Thuột năm 1957

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2vxn429

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm đang dự hội chợ triển lãm
  kinh tế tại Cao Nguyên, ngày 22 tháng 2 năm 1957..
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sun Oct 30, 2016 11:34 pm


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Hội chợ Tết Ban Mê Thuột năm 1957 mở ra nhằm mục đích triển lãm những máy móc phục vụ cho nông và lâm nghiệp, để đồng bào địa phương áp dụng cơ giới vào nông, lâm nghiệp, đồng thời giới thiệu những sản phẩm là thành tựu của việc phát triển vùng cao nguyên....[/b]

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 24f0g2x

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Jfhy7l

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. M99lxc

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Jhbmgi

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại Hội chợ Nông nghiệp Ban Mê Thuột năm 1957

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 33jsmkp

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30656751475_2760456ef1_b

  Từ trái qua: Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Tướng Lê Văn Kim,
  Linh mục Raymond de Jaegher (gốc Bỉ), cố vấn riêng của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại "Hội chợ kinh tế Cao nguyên"

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Wwnny8

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Vyozs2

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2qum9l0

  Những người dân tộc thiểu số bày tỏ thái độ vui mửng súc động với
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại Hội chợ Ban Mê Thuột năm 1957

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Mon Oct 31, 2016 12:24 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Hội chợ Tết Ban Mê Thuột năm 1957 mở ra nhằm mục đích triển lãm những máy móc phục vụ cho nông và lâm nghiệp, để đồng bào địa phương áp dụng cơ giới vào nông, lâm nghiệp, đồng thời giới thiệu những sản phẩm là thành tựu của việc phát triển vùng cao nguyên....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 5kefxd

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. O0corq

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Thiếu tướng
  Lê Văn Kim tại Hội chợ Ban Mê Thuột năm 1957

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Ju9t87

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Qq4rj7

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2zstmq8

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 29g2ae1

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại Hội chợ Ban Mê Thuột năm 1957

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Tue Nov 01, 2016 11:06 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm tiếp tục đáp máy bay trở lại tham dự Hội chợ Kinh Tế và Hội chợ nông nghiệp tại Ban Mê Thuột 1957 sau đó Tổng Thống Ngô Đình Diệm tham quan các nơi ở vùng Cao Nguyên....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Sll27m

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2czpu08

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Bevx3p

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2ex3uhx

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 9knosl

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Rho7c6

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Xcw64y

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2vd5j00

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 23uxyt3

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Wed Nov 02, 2016 6:09 am  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do..... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2a82esp

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm trở lại tham dự Hội chợ Kinh Tế và Hội chợ nông nghiệp tại Ban Mê Thuột 1957, sau đó Tổng Thống Ngô Đình Diệm tham quan các nơi ở vùng Cao Nguyên....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30s944o

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 11t27gz

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Oadev7

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Mjth06

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Kd974o

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Nv60ox

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 108abcw

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2dsl3z8
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Wed Nov 02, 2016 6:12 am  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do..... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm trở lại tham dự Hội chợ Kinh Tế và Hội chợ nông nghiệp tại Ban Mê Thuột 1957, sau đó Tổng Thống Ngô Đình Diệm tham quan các nơi ở vùng Cao Nguyên....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2j456w1

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2v9rx3c

  Tổng Giám mục Ngô Đình Thục và bà Ngô Đình Nhu trong hội chợ
  Ban Mê Thuột năm 1957, lúc bấy giờ bà Ngô Đình Nhu được 33 tuổi

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Inhirn

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 9gamw6

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2zf7ejr

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30uuxkn

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 287p6rs

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 25tz4a1

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1zppndc
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Wed Nov 02, 2016 6:13 am  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do..... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm trở lại tham dự Hội chợ Kinh Tế và Hội chợ nông nghiệp tại Ban Mê Thuột 1957, sau đó Tổng Thống Ngô Đình Diệm tham quan các nơi ở vùng Cao Nguyên....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. F4rbxj

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2ylwfvt

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2ylwfvt

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Fthqit

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 8yc0lc

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm là một vị lãnh tụ tài đức, và thanh bạch
  giản dị, là một vị nguyên thủ quốc gia xứng đáng về mọi mặt.
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Wed Nov 02, 2016 7:18 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Sau khi tham dự Hội chợ, Tổng Thống Ngô Đình Diệm và phái đoàn đi tham quan các nơi ở vùng Cao Nguyên....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Id6bns

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Sw9u1i

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 22hpnn

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Do885l

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 11uyd1t

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 333xzeb

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Ibkwo6

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2qsnzf9

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. A0960
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Wed Nov 02, 2016 7:39 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Để đẩy mạnh tinh thần tự cường, bắt đầu từ năm 1955 ngày lễ Hai Bà Trưng được công nhận là một ngày lễ chính thức của quốc gia, thường có diễn hành rước voi từ Công trường Lam Sơn trước Quốc hội đến Dinh Độc Lập.
  Và tiếp theo thì ngày 11 Tháng 3 năm 1962  Chính phủ Ngô Đình Diệm cho khánh thành tượng đài Hai Bà Trưng ở Công trường Mê Linh..


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30729401616_3d0bd9831b_b

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30677696091_6eb7b1727f_b

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30649471092_841e08f18c_b

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30677826541_86c10369f6_b

  Lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng tại Sài Gòn

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30677910781_f0e7f25d09_b

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30134314194_8da21c3410_b

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 347zmmq

  Voi diễn hành nhân ngày Lễ Hai Bà Trưng 7 tháng 3 năm 1957 tại Sài Gòn

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 11tlc92

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Xo2xci

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Fn4wi1

  Ngày 11 Tháng 3 năm 1962 Chính Phủ Ngô Đình Diệm cho
  khánh thành tượng đài Hai Bà Trưng ở Công trường Mê Linh....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2batrung

  Voi diễn hành nhân ngày Lễ Hai Bà Trưng năm 1962

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Fri Nov 04, 2016 2:55 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Để đẩy mạnh tinh thần tự cường, xây dựng nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa, Và những ngày tháng tiếp theo Chính phủ Ngô Đình Diệm cho khánh thành đường xe lửa, xa lộ Biên Hòa..


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2vmbjib

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm Khánh thành đường xe lửa tái
  thiết từ Đông Hà vào Sài Gòn ngày 7 Tháng 8 năm 1959

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Ridr3s

  Chuyến xe lửa đầu tiên từ Đông Hà vào Sài Gòn sau khi tái thiết năm 1959

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 24y5wnk

  Ngày 28 Tháng 4 năm 1961 Tổng Thống Ngô Đình Diệm
  cắt băng khánh thành xa lộ Biên Hòa.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 16c00ol

  Buổi lễ giải thưởng Văn chương toàn quốc năm 1961

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. X5o1s7

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm duyệt binh ngày chiến thắng
  của Lữ Đoàn Nhảy Dù sau trận Mộc Hoá năm 1961.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1jnvjd

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm dự buổi duyệt
  binh lễ Quốc Khánh 29 Tháng 10 năm 1962..  

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30766809235_3d6f9be20f_b

  Ngày 26 tháng 10 năm 1963, ngày Quốc Khánh kỷ niệm năm thứ tám, thành lập
  Việt Nam Cộng Hòa Tổng Thống Ngô Đình Diệm duyệt binh cùng Tướng Dương
  Văn Minh, cố vấn Tổng Thống Phủ, mấy ngày sau, Dương Văn Minh  tạo phản
  ngày 1 Tháng 11 năm 1963, sát hại anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm...
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sun Nov 06, 2016 12:12 am


   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, cùng xem lại hai nền
  Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 ..Trong lịch sử Việt Nam dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa của
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm có một khung trời thanh bình tự do.....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 9fmh48

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30132056773_f2520eb7ed_b

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 34q1q9g

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2w2nfyt

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Dwq8av

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2cxu59w

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Ao-dai10

  Khung trời tự do dưới thời Đệ Nhất Việt Nam
  Cộng Hòa của Tổng Thống Ngô Đình Diệm...

  Một khung trời thanh bình tự do, một vị Tổng Thống như Ngô Đình Diệm tài đức vẹn toàn ngài đã cố gắng đem lại hạnh phúc ấm no cho người dân.v..v..
  Một vị Tổng Thống yêu nước thương dân như vây
  mà Dương Văn Minh tạo phản đem đến cái chết thê thãm cho ngài ...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Xddwsz

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm, ngài đâu có xứng
  đáng nhận lấy cái chết như thế nầy dâu???

  Ngày 1 Tháng 11 năm 1963, Dương Văn Minh là người ra lệnh hành quyết anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm... (wikipedia.org)

   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30131614783_8d3fa069a2_b

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Dương Văn Minh

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30650223242_f7d8f59de2_b

  Một Tổng Thống Ngô Đình Diệm tài đức như
  vậy mà Dương Văn Minh đành tâm sát hại

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 3ycs1

  60 Năm Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa
  Viết đôi dòng tưởng nhớ
  Công đức của tiền nhân
  Tổng Thống Ngô Đình Diệm
  Kẻ sĩ, hào kiệt Đất Việt
  Vì yêu nước thương dân
  Đã bị kẻ hèn sát hại....


  “Cách đây đúng 60 năm, vào ngày 26 tháng 10 năm 1956, một nước Việt Nam độc lập, có chủ quyền được quốc tế công nhận, có chính quyền được bầu lên một cách dân chủ đã ra đời, đánh dấu một thời kỳ huy hoàng trong lịch sử dân tộc, một thời kỳ mà người dân được hưởng đầy đủ các yếu tố tự do, nhân quyền và dân chủ…”.

  Sau cái chết mờ ám do bọn tướng bất tài tay sai ngoại bang và cộng sản gây ra cho Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người sáng lập, lãnh đạo nền Đệ nhất Việt Nam Cộng Hòa, và ông Ngô Đình Nhu, cố vấn chính trị cho Tổng Thống.
  Mọi chủ quyền đất nước lại từ từ mất đi và chúng ta đã bị bán đứng nốt đất nước Việt Nam Cộng Hòa vào tay cộng sản như đã thấy.....
  Phạm Lễ

  ..Thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa của Tổng Thống Ngô Đình Diệm chấm dứt ngày 02 tháng 11 năm 1963.....     

  Hết phần I, xin mời xem tiếp phần II Nền Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa..  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Thu Nov 10, 2016 3:33 am  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Chúng ta vừa xem xong lịch sử Việt Nam Cộng Hòa dưới thời
  Đệ Nhất Cộng Hòa, và bây giờ thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội,
  xem tiếp thời Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa cách nay gần 50 năm.... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 Chúng ta bắt đầu xem cuộc bầu cử Tổng Thống thời
  Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa cách nay 49 năm...... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2hd9o1v

  Sau đây là những hình ảnh cuộc bầu cử Tổng Thống và Thuợng Nghị Viện nền Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa ngày 3 tháng 9 năm 1967...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Eqtrp1

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Nn4k8z

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 315hcaf

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 28ib9lh

  Buổi vận động tranh cử của các liên danh ứng cử Tổng Thống.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1sgze0

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2j4cxax

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2j4cxax

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 107pgjt

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Rrtnrt

  Ứng cử viên Trần Văn Hương đang phát biểu..

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 28cnf9u

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. B994iv

  Bầu cử Tổng Thống và Thượng Nghị Viện ngày 3 tháng 9 năm 1967
  tại trường Nữ Trung Học Gia Long

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 25u5dtt

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 25rfbwg

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 14x1bip

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Oh7q7t

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. V3kena

  Người dân đi bầu tại trường Gia Long ngày 3 tháng 9 năm 1967

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2e4de0w

  Văn nghệ cổ động cuộc bầu cử Tổng Thống-Phó Tổng Thống
  và Thượng Nghị Viện Việt Nam Cộng Hòa ngày 3 tháng 9 năm 1967
  phía trước trường Trung học Trang trí Mỹ thuật Gia Định  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Thu Nov 10, 2016 3:35 am  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Chúng ta vừa xem xong lịch sử Việt Nam Cộng Hòa dưới thời
  Đệ Nhất Cộng Hòa, và bây giờ thân mời tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội,
  xem tiếp thời Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa cách nay gần 50 năm.... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 Chúng ta bắt đầu xem cuộc bầu cử Tổng Thống thời
  Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa cách nay 49 năm...... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370

  Sau đây là những hình ảnh các liên danh ứng cử Tổng Thống - Phó Tổng Tống và Thuợng Nghị Viện cho nền Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa tại trụ sở Thượng Viện (Hội trường Diên Hồng) ...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2eehts7

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Zx4mdt

  Ứng cử viên Nguyễn Văn Thiệu và Ứng cử viên Trần Văn Hương
  đến Hội trường Diên Hồng trong buổi ra mắt báo chí của các
  Liên danh ứng cử Tổng Thống - Phó Tổng Thống..

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2uidulg

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 34t7cpj

  Ứng cử viên Nguyễn Văn Thiệu đi vào Hội Trường Diên Hồng

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1rrvbd

  Trên cánh cửa sắt có hai chữ DH tức là Hội trường Diên Hồng, nơi sẽ
  trở thành trụ sở Thượng Nghị Viện của Việt Nam Cộng Hòa cho kỳ bầu cử
  Thượng Nghị Viện được tổ chức vào ngày 3 tháng 9 năm 1967 cùng lúc với
  cuộc bầu cử Tổng Thống - Phó Tổng Thống. Thượng nghị viện sẽ gồm 60
  nghị sĩ được bầu chọn theo các Liên danh, mỗi Liên danh gồm 10 người.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2cwwku0

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1zmilwm

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2lxk0uv

  Các liên danh tranh cử Tổng Tống và Phó Tổng Tống
  ra mắt tại trụ sở Thượng Viện (Hội trường Diên Hồng)

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 33kc1ah

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Wkss3m

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2rz5n3b

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2iuq2hh

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2629sv4

  Buổi ra mắt các liên danh ứng cử Tổng Tống
  và Phó Tổng Tống tại Hội trường Diên Hồng

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Izx5lj

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Fdafc9

  Cuộc bầu cử kết thúc với việc liên danh Nguyễn Văn Thiệu
  và Nguyễn Cao Kỳ đắc cử Tổng Thống và Phó Tổng Thống,
  đánh dấu việc thành lập Đệ nhị Việt Nam Cộng Hòa...
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Thu Nov 10, 2016 3:37 am   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Chúng ta vừa xem xong cuộc bầu cử Tổng Thống thời Đệ Nhị
  Việt Nam Cộng Hòa cách nay 49 năm, và bây giờ thân mời
  tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, xem tiếp trang lịch sử của vị
  Tổng Thống thời Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa cách nay 49 năm.... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu là vị Tổng Thống
  đầu tiên của Nền Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hoà .....   Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Hwbbzq

  Sau đây là những hình ảnh Lễ nhậm chức Nhiệm kỳ 1 (1967-1971) của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu tại phía trước tòa nhà Quốc Hội, Công trường Lam Sơn...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Qrc6x2

  Ngày 19 tháng 10 năm 1967  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu
  mới đắc cử và Thủ Tướng Nguyễn Cao Kỳ trong lễ khai mạc
  Thượng Nghị Viện Việt Nam Cộng Hòa gồm có 60 nghị sĩ tại
  phía trước Hội trường Diên Hồng, và kể từ ngày khai mạc sẽ
  là trụ sở Thượng Viện cho đến ngày 30 tháng 10 năm 1975.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2afh46c

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Yexll

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 24fikcz

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2w6bbzk

  Lễ nhậm chức Nhiệm kỳ 1 của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu
  và Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ ngày 31 tháng 10 năm 1967
  tại trước tòa nhà Quốc Hội - Công trường Lam Sơn..  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2vdsc2f

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. V8g29l

  Tân Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vẫy chào đội danh
  dự Hướng đạo sinh sau lễ nhậm chức tổ chức tại phía
  trước trụ sở Quốc Hội, ngày 31 tháng 10 năm 1967..  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Fri Nov 11, 2016 4:30 am
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 858223 Chúng ta vừa xem xong cuộc bầu cử Tổng Thống thời Đệ Nhị
  Việt Nam Cộng Hòa cách nay 49 năm, và bây giờ thân mời
  tất cả Huynh Đệ Tỷ Muội, xem tiếp trang lịch sử của vị
  Tổng Thống thời Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa cách nay 49 năm.... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 474854

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370 Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu là vị Tổng Thống thứ hai của Việt Nam
  Cộng Hòa và cũng là vị Tổng Thống thứ nhứt của Nền Đệ Nhị Cộng Hoà.....


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 23qz3br

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu tuyên thệ nhậm chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 31 tháng 10 năm 1967 .
  Trên căn bản Đệ Nhị Cộng Hòa vẫn duy trì những điều hay lẽ đẹp được xây dựng trước đây và cải thiện điều chưa được hoàn chỉnh.

  Về chính trị miền Nam đã thực hiện tự do bầu phiếu, tam quyền phân lập (hành pháp lập pháp và tư pháp hoàn toàn độc lập), luật pháp được thượng tôn, đa đảng đối lập tranh quyền, tự do báo chí… nền dân chủ tại miền Nam đã vượt xa các quốc gia trong vùng.


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 4qob46

  Cuối tháng 10 năm 1967 Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vừa nhậm chức Tổng Thống được vài tháng, thì bị một áp lực do bọn cộng sản mỡ cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân 1968, từ ngoài Trung vô tới trong Nam, nặng nhứt là ở Thừa Thiên Huế....

  Sau đây là những hình ảnh của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu từ thời gian nhậm chức.....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Qnw9ys

  Ngày 25 tháng 2 năm 1968 sau khi tái chiếm lại được Cố
  Đô Huế, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ra thăm đồng bào Huế

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2co31h3

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu - Nguyễn Văn Minh
  Nguyễn Văn Vy và Đổ Cao Trí, tháng 2 năm 1968

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 5fgsj5

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và Phu Nhân đến
  thăm căn cứ Hải Quân ngày 10 tháng 7 năm 1968

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2zzlzfb

  Thứ tư ngày 11 tháng 9 năm 1968 Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và
  Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ đến chia buồn cùng tang quyến tại tư
  gia cố Chuẩn Tướng Trương Quang Ân, số 58 cư xá Lê Đại Hành Sài gòn .

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 4q0cbp

  Ngày 15 tháng 10 năm 1969,Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu nói chuyện
  chia sẻ với đồng bào tại một đám tang 250 người bị việt cộng giết trong
  Tết Mậu Thân năm 1968. Thi thể của họ được tìm thấy vài ngày trước

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1ep8gn

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu trong lễ an táng đồng bào
  Huế bị việt cộng sát hại Tết Mậu Thân tại nghĩa trang Ba Đồn...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. A5chgw

  Năm 1968, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đến Honolulu,
  tiểu bang Hawaii (Hoa Kỳ) , gặp Tổng Thống Lyndon B. Johnson

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2cdigbo

  Tại Honolulu, tiểu bang Hawaii Học sinh đang vây quanh hai vị Tổng Thống
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Fri Nov 11, 2016 4:40 am


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370   Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu là vị Tổng Thống thứ hai của Việt Nam
  Cộng Hòa và cũng là vị Tổng Thống thứ nhứt của Nền Đệ Nhị Cộng Hoà....


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2yk19io

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã nổi bật trong những năm đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo Nền Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hoà, từ ngày nhậm chức Tổng Thống 31 tháng 10 năm 1967, đến 21 tháng 4 năm 1975....

  Trước khi nhậm chức Tổng Thống,  Ông từng làm chức vụ Trung Ðội Trưởng lên đến Trung Tá Trung Đoàn trưởng. Rồi Tiểu Khu Trưởng, và đã từng đi đến mọi miền đất nước từ Nam, Trung và Bắc.
  Từ đồng bằng miền Tây đến Hưng Yên, Phủ Lý ở miền Bắc, và trở vào Miền Trung trong chiến dịch năm 1954..


  Khoảng thời gian chỉ huy trên nhiều mặt trận đó, Ông Nguyễn Văn Thiệu đã góp vào những trang chiến sử những chiến thắng lừng lẫy. Ông được Chiến Sĩ và Quân Đội biết đến như là một người Lính dũng cảm và chân chính, với tài lãnh đạo đơn vị và chỉ huy trên chiến trường.
  Ông còn chứng tỏ tài năng trong lãnh vực Tham Mưu Quân Đội.

  Trong Quân Đội Ông có cả hai lãnh vực quân sự và lãnh đạo chỉ huy trong chức vụ Tư Lệnh Phó Quân Khu II và Tư Lệnh Sư Ðoàn 21 Bộ Binh, Trung Tá Nguyễn Văn Thiệu được cất nhắc làm Chỉ Huy Trưởng Trường Võ Bị Ðà Lạt năm 1956.

  Trung Tá Nguyễn Văn Thiệu đã góp công đào tạo hàng ngàn cấp chỉ huy hiện dịch ưu tú cho Quân Ðội trong bốn năm trách nhiệm.
  Với những thành quả to lớn đó, Ông xứng đáng được Tổng Thống Ngô Đình Diệm vinh thăng lên Ðại Tá,
  rồi được bổ nhiệm làm Tham Mưu Phó Quân Ðội Việt Nam Cộng Hòa, Tham Mưu Trưởng Bộ Tư Lệnh Liên Quân trong năm 1960....  


  Những hình ảnh của Ông Nguyễn Văn Thiệu một thời là Sĩ Quan lãnh đạo chỉ huy các chức vụ trong Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa, trước khi nhậm chức Tổng Thống.....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 9979806674_b35fa6f25d_c

  Trung Tá Nguyễn Văn Thiệu dự lể mãn khóa
  sinh viên thủ-khoa tại trưởng Võ Bị Quốc Gia

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 121pfkn

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu gắn cấp hiệu Thiếu Uý
  cho sinh viên thủ-khoa tại trưởng Võ Bị Quốc Gia

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2jxyix

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Vzk1f7

  Ông Nguyễn Văn Thiệu năm 1964

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. X26nwg

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2b47d3

  Trung Tá Nguyễn Văn Thiệu năm 1965
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Nov 12, 2016 3:25 am


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370   Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu là vị Tổng Thống thứ hai của Việt Nam
  Cộng Hòa và cũng là vị Tổng Thống thứ nhứt của Nền Đệ Nhị Cộng Hoà....


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. B9fza0

  Ông Nguyễn Văn Thiệu được đánh giá rất cao khi ở trong Quân Đội.
  Qua năm 1965, ông là tư lệnh Quân Đoàn IV kiêmVùng 4 Chiến Thuật tại Cần Thơ.
  Trong năm này, Ông được thăng Trung Tướng và giữ chức đệ nhị Phó Thủ tướng nội các Trần Văn Hương.

  Sau đó Ông được bổ nhiệm làm Đệ nhất Phó Thủ Tướng trong nội các Phan Huy Quát kiêm Tổng Trưởng Quân lực kiêm làm Tổng Thư ký Ủy ban Thường vụ Hội đồng Quân lực.
  Cũng năm này, chính phủ của Thủ tướng Phan Huy Quát đã giải tán và trao quyền lãnh đạo quốc gia lại cho Hội đồng Quân lực. Hội đồng tướng lĩnh đã bầu ông giữ chức Chủ tịch Ủy ban Lãnh đạo Quốc gia và tướng Nguyễn Cao Kỳ làm Chủ tịch Ủy ban Hành pháp Trung ương.
  Nguyễn Văn Thiệu trở thành Quốc trưởng và Nguyễn Cao Kỳ trở thành Thủ tướng của chính phủ mới. .


  Những hình ảnh của Ông Nguyễn Văn Thiệu một thời là Sĩ Quan lãnh đạo chỉ huy các chức vụ trong Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa, trước khi nhậm chức Tổng Thống.....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 9979910243_0d177a62e4_c

  Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu tiếp đại sứ
  Mỹ Henry Cabot Lodge năm 1965

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 3683974726_30cf1710e2

  Ngày 16 tháng 7 năm 1965, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, và
  Bộ trưởng Quốc phòng Robert, với Đại sứ Henry Cabot Lodge,
  và Nguyễn Cao KỲ đang thảo luận

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Ipmoec

  Ông Nguyễn Văn Thiệu trong phi cơ trên đường sang Honolulu, dự hội
  nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Johnson, ngày 9 tháng 2 năm 1966.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10010737963_f394e7b223_z

  Ông Nguyễn Văn Thiệu với Tổng Thống Lyndon B. Johnson tại Hoa Kỳ

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 30893251606_348619e168_b

  Tổng Thống Lyndon Baines Johnson, Tướng William Westmoreland,
  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ
  ngày 26 tháng 10 năm 1966

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 8wmr8y

  Từ trái Tổng Thống Park Chung Hee (Đại Hàn)
  Tổng Thống Ferdinand Marcos (Philippines)
  Thủ Tướng Keith Holyoake (New Zealand)
  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu (Việt Nam)
  Thủ Tướng Thanom Kitikachorn (Thái Lan)
  Tổng Thống Lyndon .B Johnson (Hoa Kỳ)

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 9979909693_97fbda3f9c_z

  Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đọc diễn văn nhân dịp Tổng Thống
  Mỹ Johnson đến thăm Cam Ranh, ngày 26 tháng 10 năm 1966
  Từ trái: Tổng Thống Johnson, Tướng Westmoreland, Thủ Tướng
  Nguyễn Cao Kỳ, và Ngọai trưởng Dean Rusk

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Mon Nov 21, 2016 10:59 pm


  Ông Nguyễn Văn Thiệu là vị Tổng Thống thứ hai của Việt Nam Cộng Hòa Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 15ft5b5


  Những hình ảnh của Ông Nguyễn Văn Thiệu  từ thời gian nhậm chức Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa, .....
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2mn4opl

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Dpve6b

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, và trẻ em Việt Nam năm 1967

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10010741383_7ce7b6fd2f_z

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu với Phó Tổng Thống
  Nguyễn Cao Kỳ tại Dinh Độc Lập năm 1969

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10010649855_c0f1c0edce_z

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10010649525_6b64910817_z

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và Tổng Thống
  Nixon tại Dinh Độc Lập năm 1969

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10010740463_05b29bd46b_z

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và Tổng Thống Nixon trong
  cuộc gặp trên đảo Midway, ngày 8 tháng 6 năm 1969.

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10010615104_7b3133278e_z

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ
  và Ông Trần Thiện Khiêm tại Sài Gòn, ngày 1 tháng 9 năm 1969

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10010742063_c8ce9674d9_z

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu , Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ
  và Trần Thiện Khiêm tại Biên Hòa, ngày 8 tháng 11 năm 1969

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Jrv3ab

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, chụp năm 1969  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Tổng Duyệt Binh
  tại Trường Võ Bị Ðà Lạt năm 1969
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Jul 01, 2017 7:30 pm
  Ông Nguyễn Văn Thiệu là vị Tổng Thống thứ hai của Nước Việt Nam Cộng Hòa.... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 20fov8m

  Những hình ảnh của Ông Nguyễn Văn Thiệu  từ thời gian nhậm chức Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa.....

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Dmp2f7

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Esiyrk

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ,


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10010684046_846b49ff91_z

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu với Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ
  và Cao Văn Viên Ngày 19  tháng 6 năm 1970,

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 10010613804_fc3c67d271_z

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Bá Lượng và Thủ tướng
  Trần Thiện Khiêm tại Sài Gòn, ngày 15  tháng 9 năm 1970

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 2z3nmrn

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ
  trong một cuộc họp báo tại Dinh Độc Lập năm 1970
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Jul 01, 2017 8:24 pm


  Ông Nguyễn Văn Thiệu là vị Tổng Thống thứ hai của Nước Việt Nam Cộng Hòa Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 99799510


  Những hình ảnh Lễ nhậm chức Nhiệm kỳ 2 của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu tại Sài Gòn ngày 31 tháng 10 năm 1971...

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 68097910

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 76024910

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 76025010

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Oie_2010

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Oie_2011

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 17015910

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 17015911

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Oie_1512

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 17015912


  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10
  hoalucbinh
  hoalucbinh

  Tổng số bài gửi : 3223
  Join date : 15/06/2012

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by hoalucbinh on Sat Jul 01, 2017 9:54 pm


  Ông Nguyễn Văn Thiệu là vị Tổng Thống thứ hai của Nước Việt Nam Cộng Hòa.... Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 242911370  

  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. Oie_2110

  Lời phát biểu của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu vào ngày 24 tháng 10 năm 1972


  “Tôi thiết tha kêu gọi những ai, ở miền Nam này, đang ăn cơm miền Nam,
  đang thở không khí miền Nam, đang được sự che chở của xương máu Dân
  Quân miền Nam, mà đến ngày nay, còn âm thầm tiếp tay với cộng sản, còn
  lén lút đi đêm với thực dân, ngụy hòa, còn tính đâm sau lưng chiến sĩ đồng bào…
  Tôi kêu gọi lương tri của mấy người, vì đất nước, vì dân tộc, hãy dừng chân lại,
  hãy dừng tay lại, hãy từ bỏ ý định đó đi mà cùng với 17 triệu rưỡi Dân Quân miền
  Nam chiến đấu chống kẻ thù cộng sản. Tôi kêu gọi mấy người hãy suy nghĩ, nếu
  thích cộng sản thì hãy có can đảm ra ngoài Bắc ở với cộng sản, như vậy cộng sản
  còn ít khinh rẻ mấy người hơn là làm tay sai cho chúng ở miền Nam này.....


  Có thể không ai ở miền Nam tự do này giết mấy
  người đâu, nhưng chính cộng sản sẽ giết mấy người. .


  Mấy người nếu muốn có tên trong lịch sử, thì cũng có hai lối có tên trong
  lịch sử. Một đàng khi nhắc đến, thì toàn dân cúi đầu khâm phục,con cháu
  lại ngẩng đầu lên hãnh diện. Một đàng khác, khi nhắc đến, thì toàn dân
  ngẩng đầu lên nguyền rủa, còn con cháu mấy người lại cúi đầu tủi nhục.
  Tôi chắc mấy người sẽ được lịch sử ghi tên vào hạng thứ hai này.

  Nếu mấy người không cầm súng xông pha lửa đạn để chiến đấu, nếu không
  làm được một việc gì hữu ích cho hậu phương thì mấy người đừng làm gì hại
  dân bán nước. Một hành động ngu xuẩn, phản bội Tổ Quốc, Chiến Sĩ và Nhân
  Dân, dù có gạt được ai 5, 3 tháng, 5, 3 năm, rồi cũng sẽ bị lịch sử lôi ra chứng
  minh và cũng sẽ bị trừng trị nghiêm khắc...
  Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm. 1aa10

  Sponsored content

  default Re: Hồi tưởng lại hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa của Nam Việt Nam cách nay 60 năm.

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Thu May 23, 2019 8:18 am